ร้อนนี้เลือกน้ำหอมอย่างไร ให้หอมจริงอะไรจริง

ร้อนนี้เลือกน้ำหอมอย่างไร ให้หอมจริงอะไรจริง

น้ำหอม ก็อยากใช้ แต่อีกใจหนึ่งก็กลัวว่าหน้าร้อนแบบนี้ จาก น้ำหอม ที่ฉีดไปเมื่อตอนเช้าจะกลายเป็นน้ำเหม็นในตอนบ่าย หรือเปล่านะ ได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่วันนี้คุณๆ คลายความกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะเราจะพาคุณๆ ไปเลือกซื้อ น้ำหอม ที่เหมาะกับหน้าร้อนบ้านเราแบบนี้

เรื่องที่เราต้องพิจารณาก่อนเป็นอันดับแรกคือ กลิ่นค่ะ เราควรเลือก น้ำหอม กลิ่นที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นและแน่นอนค่ะว่ากลุ่มที่ให้ความหอมแบบนี้ก็คือ กลิ่นที่ได้จากผลไม้ น้ำหอม กลิ่นแบบนี้จะช่วยเพิ่มความสดชื่นเหมาะกับหน้าร้อนบ้านเรามากๆ ซึ่งกลิ่นหอมที่ได้จากผลไม้ ก็เช่น ซิตรัส เกรปฟรุ๊ต วานิลา เนื่องจากว่ากลิ่นเหล่านี้เค้ามีความหอมอุ่นๆ ไม่ฉุนรุนแรง และเป็นกลิ่นที่กระตุ้นให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และนอกจากฉีดตอนเช้าก่อนออกจากบ้านแล้ว เรายังสามารถพกติดกระเป๋าไว้ฉีดระหว่างวันได้ด้วยค่ะคุณ

เพื่อให้กลิ่น น้ำหอม อยู่ติดตัวเราแบบทนทานถาวรอยู่ติดตัวเราไปได้ตลอดๆ ก็คือ นอกจากที่เราจะฉีด น้ำหอม บริเวณซอกคอ ซึ่งเป็นพิกัดที่นิยมและกลิ่นไอระเหยของ น้ำหอม จะส่งออกมาได้มากที่สุดค่ะ เรายังสามารถฉีด น้ำหอม ที่ข้อพับ เท่านี้เมื่อเวลาผ่านไป ความหอมจะยังคงติดตามเราไปทุกที่แน่นอนค่ะ

สำหรับหน้าร้อนแล้ว ในการเลือกซื้อ น้ำหอม ก็เรียกว่าเป็นสิ่งที่หลายๆ คนเลือกที่จะไม่ใช้ ซะดีกว่าเพราะถ้าให้เลือกก็เลือกไม่เป็นอยู่ดี ดังนั้นตัดปัญหาและจบไป ซึ่งที่มาของกลิ่นที่เพี๊ยนไปจากเดิมของ น้ำหอม ก็คือ ความร้อนและเมื่อรวมกับเหงื่อของเรา กลิ่นหอมก็กลายเป็นเหม็น หรือเหม็นเปรี้ยวในบางกรณีได้เช่นกันค่ะ นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ไม่ดีมากนักสำหรับการเลือกซื้อและเลือกใช้ น้ำหอม นั่นเองค่ะ

ซึ่งหากเลือก น้ำหอม ที่ได้จากกลิ่นของสมุนไพร และกลิ่นที่ได้จากดอกไม้นานาชนิดนั้น อาจจะทำให้เกิดปัญหากลิ่นผิดเพี๊ยนดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้นนั่นเองค่ะ และสาวๆ หลายท่านที่เลือกซื้อตามที่วางขายในตลาดนัดเป็นการผลิตโดยเอาหัวเชื่อที่เป็นกลิ่นต่างๆ มาผสมกัน ให้เราใช้ราคาจึงได้ไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกับคุณภาพก็เรียกว่าใช้ๆ ไปค่ะ ซึ่งหากเราจะเลือกซื้อทั้งทีเอาที่ดีๆ ไปเลยนาจา ก็สามารถไปส่องตามเคาร์เตอร์ต่างๆ หรือแม้แต่ของแท้ที่มาวางตามตลาดนัดก็มีเช่นกัน แต่ในขณะเดียวกันของปลอมก็เยอะเช่นเดียวกันและมาแบบชนิดที่เรียกว่าเราเองแยกไม่ออกเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นแล้วจึงต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนซะก่อนที่จะเลือกซื้อนะคะสาวๆ

New Arrivals