แปรงแต่งหน้ากับวิธีการดูแลรักษาให้คงสภาพอยู่กับเราไปยาวๆ

แปรงแต่งหน้ากับวิธีการดูแลรักษาให้คงสภาพอยู่กับเราไปยาวๆ

ผู้หญิงกับเรื่องความสวยความงามนับเป็นเรื่องที่แยกกันไม่ได้ขายกันไม่ขาดจริงๆ ค่ะ ดังนั้นแล้วนอกจากเรื่องของเสื้อผ้าอาภรณ์ที่เราจะให้ความสำคัญและสรรหามาใช้อย่างพิถีพิถันแล้ว ยังมีเรื่องของการแต่งหน้าที่เราก็ไม่ทิ้ง เพราะผู้หญิงเราต้องดูแลตัวเองอยู่เสมอค่ะ เราแต่งหน้าทุกวันดูแลตัวเองทุกวัน ดังนั้นแล้วสิ่งที่เราควรจะดูแลเพิ่มขึ้นอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ แปรงแต่งหน้า นั่นเองค่ะ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการแต่งหน้าชิ้นนี้เรียกว่าไม่สำคัญแต่ขาดไม่ได้ เพราะในวันที่ไม่มี แปรงแต่งหน้า เราจะใช้ดัชนีนางของเราทั้ง 5 นิ้ว แทน แปรงแต่งหน้า แต่ถ้าขาด แปรงแต่งหน้า เราก็แต่งหน้าออกมาได้ไม่สวย ไม่เนียน และนิ้วน้อยๆ ของเราก็ไม่มีความสามารถในการเกลี่ยสีได้ดีเท่ากับ แปรงแต่งหน้า แน่นอนค่ะ

ว่าด้วยเรื่องอุปกรณ์ในการเสกสวยชิ้นนี้ “แปรงแต่งหน้า” ถือว่ามีที่มาที่ไปค่ะ เพราะแปรงเหมือนกันใช้งานบนหน้าเหมือนกันแต่ในส่วนของขนแปรงนั้นทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันค่ะ เพราะว่าแต่ละพื้นที่ผิวบนใบหน้าต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน ขนาดขนแปรงแตกต่างกัน บางชิ้นต้องใช้ขนจากหางม้า เพราะให้ความนุ่มและฟู เหมาะกับพื้นที่ผิวบริเวณแก้ม เพราะผิวเราต้องการการสัมผัสที่อ่อนโยนจากขนแปรง ในขณะที่การเขียนคิ้วซึ่งมีพื้นที่นิดเดียวการสัมผัสกับขนแปรงไม่มาก ดังนั้นการใช้ขนจากหางม้าก็ไม่จำเป็นต้องมาใช้กับงานคิ้ว เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว ยังมีแปรงที่ใช้ใยสังเคราะห์ และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้เหมาะกับพื้นที่ผิวนั่นเองค่ะ

การทำความสะอาด แปรงแต่งหน้า จึงเป็นเรื่องที่เราควรใส่ใจและให้ความสำคัญไม่ต่างกัน เพื่อเป็นการถนอมขนแปรงให้อยู่กับเราไปอีกนานๆ เพราะการซื้อ แปรงแต่งหน้า ดีๆ แต่ละครั้งนั้นราคาก็ไม่ธรรมดาเลยล่ะค่ะ และในส่วนของการทำความสะอาดแปรงนั้นเราก็สามารถทำความสะอาดแปรงของเราได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ คือ คุณสาวๆ นำน้ำเปล่าใส่ในภาชนะ เอาไว้สำหรับล้างน้ำสะอาด และเตรียมน้ำเปล่าผสมกับน้ำยาทำความสะอาด แปรงแต่งหน้า จากนั้นนำแปรงลงจุ่มในน้ำโดยที่เราถือด้ามส่วนปลายสุดแล้วใช้นิ้วหมุนแปรง (คล้ายกับการหมุนคอตตอนบัทในตอนปั่นหูนั่นล่ะค่ะ) จนมั่นใจว่าสะอาดไม่มุ่นผงจาดแป้งหรือบรัชออนแล้วก็นำไปจุ่มล้างในน้ำเปล่า ใช้การหมุนแปรงเช่นกันค่ะ การตกให้ใช้มือบีบน้ำออกจากแปรงแล้ววางลงผึ่งไว้โดยใช้กระดาษทิชชูรองพื้นนะคะ เพื่อที่กระดาษจะได้ช่วยซับน้ำ แล้วทิ้งไว้ให้แห้งค่ะ ซักล้างแบบนี้กับแปรงทุกขนาดจนครบ หลังจากที่แห้งแล้วเก็บโดยการที่เราสามารถใช้โฟมตาข่ายที่มาพร้อมกับการซื้อดอกกุหลาบมาสวมที่ขนแปรงก็จะสามารถช่วยให้แปรงของเราคงสภาพได้ดีขึ้นค่ะ

New Arrivals