วิ่งเมื่อไหร่ก็โดนบาดทุกทีไป จะทำอย่างไรไม่ให้สปอร์ตบราบาดผิว

วิ่งเมื่อไหร่ก็โดนบาดทุกทีไป จะทำอย่างไรไม่ให้สปอร์ตบราบาดผิว

แหม๊!!!!! จะออกไปวิ่งทีไรแต่พอมองเห็น สปอร์ตบรา ที่อุตส่าห์เลือกซื้อมาอย่างดีด้วยความตั้งใจว่า เอาล่ะ!!! ช้านจะต้องออกกำลังกาย ช้านจะต้องวิ่งเอาแคลอรี่และไขมันส่วนเกินออกไปให้ได้ จะต้องเบิร์นให้ได้ ความตั้งใจระดับสูงสุดติดเพดานบน แต่ก็ต้องมาเสียอารมณ์เพราะ สปอร์ตบรา เจ้ากรรมที่ดูท่าทางจะดี มีความนุ่มที่ซื้อมานั้น มันบาดลึกเหลือเกินสาวๆ ผิวบอบบางอย่างเราก็ยากที่จะต้านทานไหวค่ะคุณ เกิดเหตุการณ์แบบนี้แทบจะถอดใจไม่ออกมันแล้วกำลังกงกำลังกาย!!ไม่ต้องมีมันล่ะซิกพงซิกแพ็ก (พูดไปด้วยความโมโหทันทีที่โดน สปอร์ตบรา บาดผิว) ช้าก่อนค่ะสาวๆ ใจเย็นๆ หายใจเข้าลึกลึกกกกก ดีค่ะ!!!

เอาล่ะค่ะ เพื่อไม่ให้สาวๆ เสียความตั้งใจอันดีงามนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อ สปอร์ตบรา มาฝาก อย่างน้อยก็ไม่บาดผิวคุณๆ ล่ะค่ะ

1.) เลือก สปอร์ตบรา ที่เหมาะกับกิจกรรมของเรานะคะ ถ้าเราเล่นเบาๆ การเคลื่อนไหวไม่เยอะมาก ก็จะเป็นประเภท Compression (ไม่มีโครง) รับแรงเคลื่อนไหวได้ที่ระดับการวิ่งสวยๆ เบาๆ คูลๆ หรือเล่นโยคะ เป็นต้น แต่ถ้าเราจะใส่วิ่งหรือที่ต้องมีการเคลื่อนไหวเยอะๆ มีการกระโดดทำนองนี้ ก็เลือกที่ Encapsulation (มีโครง) แบบนี้จะมีฟองน้ำนุ่มๆ เหมาะกับการรับการเคลื่อนไหวแบบหนักๆ ปัจจุบันมีทั้งที่เป็นโครงเห็นชัดและเป็นโครงที่เกิดจากนวัตกรรมการตัดเย็บ และการใช้วัสดุอื่นคล้ายโครงมาทดแทนเพื่อให้ได้น้ำหนักที่เบากว่า มันก็จะมีอยู่แค่ สองแบบเท่านี้ล่ะค่ะ

2.) จุดที่จะเกิดการบาดผิว มีอยู่ 4 จุด คือ บริเวณโครงที่เป็นฐาน สปอร์ตบรา สาย รอบตัว และรอบๆ เต้า ดังนั้นเวลาที่สาวๆ จะเลือกซื้อต้องทำการเช็คให้ดีๆ ค่ะ โดยการลองสวมแล้วใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางของเราสอดเข้าไปที่ใต้ฐานเสื้อบริเวณโครงเสื้อแล้วลองเคลื่อนนิ้วไปมาว่าสะดวกมั๊ย จากนั้นใช้นิ้วลองจับสายบริเวณไหล่ยกขึ้น สปอร์ตบลาที่กระชับพอดีต้องยกได้ประมาณ 1-2 นิ้วนะคะ จากนั้นลองกระโดดตบค่ะ (ลองเสื้อในห้องลองอย่าได้แคร์ว่าใครจะมองค่ะคุณ) ว่ากระชับหรือไม่ ซึ่งกระชับคือต้องไม่รัดเกิ๊นและไม่หลวมเกินนะคะ นั่นคือ “กระชับ”

3.) เวลาที่เราไปเลือกซื้อ เดินเข้าไปในห้างปุ๊บ และส่งเสียงแจ้งแก่พนักงานป๊บว่าเราเอาไซส์เดียวกับเสื้อชั้นใน อันนี้นับว่าไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ค่ะ สาวๆ ลืมไปได้เลยว่าตัวเองใส่เสื้อชั้นในไซส์อะไรค่ะ อย่าคิดว่าเราจะใส่ สปอร์ตบรา และเสื้อชั้นในไซส์เดียวกันนะคะ ควรเลือกทั้งสามไซส์ไปลอง ก็คือ ไซส์เสื้อชั้นในของเรา และ อีกสองไซส์คือ เล็กกว่าและใหญ่กว่า 1 เบอร์ค่ะ เพียงเท่านี้เราก็ลดปัญหาการบาดไปได้เยอะแล้วจ้า

New Arrivals