ไอเท็มอัพลุค ให้คุณดูวินเทจได้แบบเนียนๆ

ไอเท็มอัพลุค ให้คุณดูวินเทจได้แบบเนียนๆ

อย่างที่รู้กันดีนะคะ ตอนนี้เทรนด์แฟชั่นเก่าๆกำลังกลับมาแล้ว ไล่ตั้งแต่ 60s, 70s มาจนเกือบจะถึง 90s อยู่แล้ว และที่แน่ๆ หนึ่งในเทรนด์ที่ยังไงก็คงอยู่ตลอดกาลคือเทรนด์สไตล์วินเทจ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำไอเดียเรียบๆ ไม่ได้ฉูดฉาดมาก แต่เห็นแล้วรู้เลยว่าเป็นสไตล์วินเทจแน่นอน ก่อนที่จะออกไปช็อปปิ้งเสื้อผ้าที่ถูกใจสไตล์วินเทจ เราแนะนำให้อ่านบทความนี้ให้จบก่อนนะจ๊ะสาวๆ

เสื้อผ้าลาย print ที่มีลายหลุยซ์สีทองๆเหลือง

ไม่ใช่ลายยี่ห้อหลุยซ์ วิตตองนะคะ เป็นลายที่เหมือนเครื่องทองสไตล์ยุโปร ตวัดไปตวัดมาบนลายผ้าผืนนั้น ถ้าเกิดว่ามันมีอยู่ในเสื้อของสาวๆ บอกเลยว่านี่แหละคือลายวินเทจ หรือลายร่วมสมัยวินเทจอะไรก็ว่าไป ซึ่งลายเหล่านี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในเสื้อ หรือชุดเดรสซะเป็นส่วนมากเลยล่ะค่ะ ซึ่งเนื้อผ้าส่วนใหญ่ก็จะมีความซาตินนิดๆ เพื่อความคลาสสิก อาจจะนิ่ม และวาวเมื่อสะท้อนกับแสงเล็กหน่อยแต่ไม่หวือหวามากนัก ซึ่งถ้าอยากจะแต่งวินเทจไปเลย เสื่อผ้าลายแบบนี้มีเยอะมาก แต่ถ้าอยากจะแบบดูคูลอยู่ แบบผสมผสาน เราแนะนำให้เลือกไอเท็มที่สุดฮิตแถมยังดู Street มากๆในปัจจุบัน ให้มันดูขัดแย้งกันไปเลย อย่างหมวกแก๊ป กระเป๋าผ้า หรือแม้กระทั่งถุงเท้า

เข็มขัดเส้นใหญ่

คาดไปเลยค่ะตรงช่วงเอว นอกจากจะทำให้ลุคดูวินเทจแล้ว ยังทำให้สาวๆดูเอวคอดอีกด้วยนะรู้ยัง ใครที่ชอบแบบคลาสสิกหน่อยอาจจะลองดูเป็นเข็มเข็มขัดสีดำประดับหัวเข็มขัดขัดด้วยสีทอง อย่าง Gucci ตอนนี้เค้าก็ฮิตมากๆ แต่ถ้าชอบแบบ Be Bold ไปเลย มั่นๆฉันไม่แคร์ใครก็ลองเข็มเข็มขัดสีสันสดๆ เช่น แดง น้ำเงินสด หรือส้มไปเลย ส่วนหัวเข็มขัดขัดก็พยายามเลือกที่อะไหล่เป็นเงินและทองไว้นะคะ เพราะถ้าเป็นวัสดุอื่นเข็มขัดจะไม่ดูวินเทจ หลุดธีมกันไป

รองเท้าหนังสีน้ำตาลเข้มทรง Loafer หรือ Oxford ก็ได้นะ

รองเท้าหนังสีเข้ม ถ้าอยากได้ลุควินเทจ ไม่ใช่ใส่ Boat Shoe ก็จบๆกันไปนะคะสาวๆ เพราะมันไม่วินเทจซักนิด ต้องเป็นรองเท้าหนังสีน้ำตาลเข้ม ที่หนังถูกตัดเยบได้เรียบร้อยและมีทรงด้านหน้าที่ยาวเรียว ถึงจะเหมาะกับลุคนี้ที่สุด ไม่ว่าสาวๆจะใส่กับกระโปรงทรงเอ หรือยาว 5 ส่วน ก็จะได้ลุควินเทจแบบ Feminine แต่ถ้าใส่กับกางเกงยีนส์ขากระบอก หรือ Boyfriend พับขาขึ้นมา ก็จะได้ลุคแบบ tom boy วินเทจ อย่างเจ๋งเลยล่ะ

New Arrivals