ไปไหนไปกันกับกระเป๋าเดินทางแบบแบคแพก เพื่อนรู้ใจในวันเดินทาง

ไปไหนไปกันกับกระเป๋าเดินทางแบบแบคแพก เพื่อนรู้ใจในวันเดินทาง

มากันที่เรื่องของการเดินทางกันบ้างค๊า แหม่!! ฤดูกาลนี้อยากจะลาพักร้อนสักสองอาทิตย์ไปนอนนับดาวบนภูเขา จากนั้นก็ไปเล่นน้ำใสเหยียบทรายขาวที่ทะเลใต้ ต่อด้วยไหว้พระที่อีสาน OMG!!! เชื่อว่าแบบนี้เป็นทริปในฝันของสาวๆ หลายคนแน่นอน แต่ถ้าหากทำได้ขนาดนี้จริงในเวลาสองอาทิตย์อาจจะเป็นทริปล่องหนหรือไม่ก็ชะโงกทัวร์ละค่ะ เอาเป็นว่าเราเลิกเพ้อแล้วมาทำความฝันให้กลายเป็นจริงดีกว่าค่ะ เริ่มจากเตรียมกระเป๋าเดินทางกันเลย กระเป๋ามาทริปต้องมี เดี๋ยวทริปดีๆ จะตามมาเอง จริงมั๊ยคะ

ว่าแต่ว่ากระเป๋าเดินทางสำหรับการแบคแพกเกอร์ของเราครั้งนี้มีกี่แบบอะไรบ้างล่ะนี่ ที่เห็นวางขายกันอยู่นั้นก็มากมายทั้งขนาดใหญ่กลางเล็ก ต้องเลือกแบบไหนดี เพราะบางทีเราก็ซื้อแบบไม่พอดีขาดๆ เกินๆ เอาเป็นว่าวันนี้เราไปดูกันค่ะ

1.) กระเป๋าเดินทางแบบสะพายหลังขนาดเล็ก ขนาดที่ว่านี้เรียกว่าเป็นขนาดกะทัดรัด สะดวกพกพาค่ะ เป็นใบที่เราจะใส่ของที่สำคัญๆ ต้องติดตัวตลอดเวลา อาจจะใช้แทนกระเป๋าสะพายในวันธรรมดาของเรา และของที่ว่านี้ก็คือ กระเป๋าสตางค์ ปากกา โทรศัพท์มือถือ สมุดโน๊ตเล็กๆ เครื่องสำอางของสาวๆ และอีกจิปาถะที่ผู้หญิงเราต้องพกพาค่ะ ซึ่งกระเป่าเป้ใบเล็กนี้จะมีทั้งแบบสะพายหลังและแบบคาดเอว

2.) กระเป่าเดินทางแบบสะพายหลังขนาดกลาง กระเป๋าแบบนี้งานแอดเวนเจอร์ก็มาค่ะ เพราะเป็นกระเป๋าที่มีขนาดกำลังดี เหมาะแก่การเดินทาง สามารถแบกสำภาระขึ้นหลังได้อย่างสบายๆ และเป็นขนาดที่นิยมใช้กันมากที่สุดก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งเราแบ่งเป้ขนาดกลางนี้ออกเป็น 2 แบบ คือ ขนาด 50-60 ลิตร เหมาะสำหรับการเดินทางสามถึงสี่วัน ใส่สัมภาระได้พอดีๆ สามารถใช้ได้ทั้งเดินป่า ปีนเขา เที่ยวน้ำน้ำตก ภูเขา ทะเล ได้หมดถ้าสดชื่นค่ะคุณ และขนาด 10-40 ลิตร เหมาะสำหรับการเดินทาง หนึ่งถึงสองวัน หรือแบบไปเช้าเย็นกลับก็กำลังเหมาะค่ะ

3.) กระเป๋าเดินทางแบบสะพายหลังขนาดใหญ่ ขนาดบรรจุสัมภาระได้ 65 ลิตรเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งนอกจากเที่ยวในประเทศแล้วยังสามารถใช้ไปไกลได้ถึงต่างประเทศอีกด้วย อย่างที่เราจะเห็นกันจนชินตาที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเค้าใช้ใบใหญ่เบอร์นั้นล่ะค่ะเข้ามาเที่ยวที่บ้านเรา แต่สำหรับชาวเรากับขนาด 65 ลิตร ไม่ใหญ่ขนาดนั้นนะคะคุณ ฟังแล้วอย่างเพิ่งตกใจ แค่เปรียบเทียบให้เห็นภาพเท่านั้นเอง กระเป๋าเบอร์นี้ภายในสามารถบรรจุองยังชีพได้หลายวัน ของที่จำเป็นสำหรับเดินป่าเขาหลายๆ วัน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เช่น แทปเล็ต เป็นต้น เรียกว่าเป้นกระเป๋าโดเรมอนของแท้ งานนี้การพักค้างแรม กางเต้นท์บนเขา นอนดูดาวเพลินๆ กับแกงค์สามช่าของเราก็เหมาะเหม็งเลยจ้า

New Arrivals