เปิดประวัติเข็มขัดหนังเรื่องราวอันยาวนาน

เปิดประวัติเข็มขัดหนังเรื่องราวอันยาวนาน

Item นี้มีที่มาค่ะและก็เป็นงานนที่มีความยาวนานมากกกกก ถึงมากที่สุดอีกชิ้นนึงเลยทีเดียวค่ะคุณ เริ่มตั้งแต่ศตวรรษที่ 1800 แหนะ ซึ่งตอนนั้นเราน่าจะเกิดแล้วและไปไหนแล้วและกลับมาเกิดใหม่อีกหลายรอบ เรียกว่าตอนนั้นเป็นช่วงยุคสำริดค่ะ ที่มีการใช้ เข็มขัดหนัง กันอย่างแพร่หลาย ทั้งหญิงและชาย ซึ่งต่อมาในสมัยสงครามประโยชน์ของ เข็มขัดหนัง ก็มีเพิ่มมากขึ้นคือ เพื่อใช้ในการเสียบอาวุธ พูดง่ายๆ คือเหน็บมีดเหน็บปืนนั่นเองค่ะ พูดแล้วก็นึกถึงหนังไทยสมัยก่อนประมาณยุคคาวบอยที่มีการแต่งตัวด้วยเสื้อเชิ๊ตและกางเกงยีนส์ขายาวรองเท้าบูทยาว Item ที่คนในยุคนั้นขาดไม่ได้เลยเหมือนกันก็คือ เข็มขัดหนัง นี่ล่ะจ้า แน่นอนว่าคนสมัยนั้นพกอาวุธปื้นและมีดเหน็บเอวกันไว้ให้พรึบทีเดียว เนื่องจากสมัยนั้นโจรชุกชุมยิ่งกว่ายุงซะอีก

ในช่วงแรกนั้นมีความนิยมในการใส่เข็มขัดที่ใหญ่กว่าหัวเข็มขัดค่ะ ต่อมา เข็มขัดหนัง ก็เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายค่ะ ในสมัยก่อนโน้นเค้ามีการชุบทองที่ เข็มขัดหนัง สำหรับชนชั้นสูง เรียกว่ามีการแบ่งชนชั้นโดยดูจากหัวเข็มขัดกันเลยทีเดียวค่ะ และในสมัยนั้นเองในยุคบรอนซ์ ก็ได้มีการพัฒนา เข็มขัดหนัง หัวต่างๆ ขึ้นมามากมาย เป็นงานแฟชั่นดีไซน์เลยทีเดียวล่ะ

ตราบจนเท่าทุกวันนี้ค่ะ เข็มขัดหนัง ก็ยังคงมีขายกันอย่างแพร่หลายโดยพาะเข็มขัดที่ทำมาจากหนังเทียม ในส่วนของดีไซน์สำหรับผู้หญิงก็จะมีทั้งเส้นหนาเส้นบางเส้นเล็ก ซึ่งทั้งหมดนี้เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้หรือแมทท์เข้ากับเสื้อผ้าในแบบต่างๆ ได้เลยล่ะค่ะ

การใช้ เข็มขัดหนัง ที่มีขนาดเล็กจิ๋วเท่านิ้วก้อยนั้น เป็นงานที่มีความคูลมากทีเดียว และอย่างที่บอกไปในตอนต้นค่ะว่า ไม่เพียงแค่การใส่กางเกงเท่านั้นจึงจะสามารถใส่เข็มขัดได้ แม้แต่ในการแต่งตัวแบบหวานสุดๆ อย่างชุดเดรสยาวก็สามารถนำ เข็มขัดหนัง มาใช้ได้ สิ่งสำคัญอยู่ที่การใส่เข็มขัดยังไงให้คูลกับชุดเดรสมากกว่าค่ะคุณ และถ้าเป็นเส้นใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็จะเป็นที่นิยมของสาวบอยมากกว่าอื่นใดค่ะ

ดังนั้นแล้วเมื่อเรารู้ที่มาที่ไปของ เข็มขัดหนัง แล้วแบบนี้ยิ่งที่ให้เราเห็นคุณค่าของ Item แต่ละอย่างว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ได้นั้นเรียกว่าไม่ง่ายและต้องปรบมือให้เจ้าของงานผู้ริเริ่ม และเป็นตัวตั้งตัวตีในการสร้าง เข็มขัดหนัง ขึ้นมาให้เราได้ใช้กันค่ะ

New Arrivals