มารู้จักดีไซน์ต่างๆของรองเท้าไนกี้กันดีกว่าว่าเป็นแบบไหน

มารู้จักดีไซน์ต่างๆของรองเท้าไนกี้กันดีกว่าว่าเป็นแบบไหน

ครั้งที่แล้วเราว่ากันด้วยเรื่องที่สุดจะน่าทึ่งของการออกแบบรองเท้า ซึ่งนักออกแบบของ รองเท้าไนกี้ แต่ละคนล้วนสร้างสรรค์ผลงานที่น่าทึ่งมากจริงๆ ค่ะ ที่สำคัญแต่ละดีไซน์สวยงามอย่าบอกใครเชียวแถมหลายๆ รุ่น ยังสร้างยอดขายแบบถล่มทลายมาแล้วด้วย และวันนี้เรายังคงอยูที่ไอเดียและแนวคิดเก๋ๆ ที่ทางไนกี้สร้างสรรค์ผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องค่ะ วันนี้เราไปดูกันต่อว่ารองเท้าไนกี้รุ่นที่คุณกำลังใช้หรือกำลังจะเลือกใช้นั้นมีที่มาจากอะไรบ้าง

1.) Nike Air Max CB94 รองเท้าไนกี้รุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Straitjacket หรือ เสื้อพยุงหลังนั่นเอง โดยทาง Nike ได้นำเอาลักษณะนิสัยและพฤติกรรมต่างๆ ของผู้ป่วยจิตเวชมารวมกับเสื้อของผู้ป่วยทำให้รูปทรงของรองเท้าจึงมีสายรัดโอบอุ้มบริเวณรองเท้า ซึ่งถือว่าเป็นการออกแบบที่มีความสวยงามและลงตัวมากๆ ทีเดียวค่ะคุณ

2.) Nike Air Max CB95 ที่มาของรองเท้าไนกี้รุ่นนี้ เรียกว่ามีความใกล้ตัวเรามากทีเดียว เพราะนักออกแบบได้แรงบันดาลใจจาก ร่างกายของคนเรานั่นเอง ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากๆ เลยล่ะค่ะ

3.) Nike Air Zoom Generation รองเท้าไนกี้รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีที่มาจากรถยี่ห้อ Hummer รุ่น H2 นั่นเองค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นรองเท้าที่ได้รับความสนใจก่อนที่จะออกวางขายซะอีก เพราะทุกคนต่างก็คาดหวังจะชื่นชมผลงานของ Lebron James ซึ่งเค้าคนนี้เป็นนักกีฬาไฮสคูลคนแรกที่ได้รับสัญญาก้อนโตทีเดียวค่ะ ในการเป็นพรีเซนเตอร์

4.) Nike Foamposite One แรงบันดาลใจของรองเท้ารุ่นนี้ คือ Sunglass case หรือกล่องเก็บแว่นตานั่นเองจ้า ผลงานของ Eric Avar ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างที่เค้ากำลังนั่งประชุมเพื่อหาไอเดียต่างๆ พลันก็มองไปเห็นซองใส่แว่นซึ่งเป็นซองโฟมค่ะ ก็เลยนำไอเดียนี้มาทำเป้นรองเท้าซะเลย และรองเท้าไนกี้รุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

5.) Air Force 1 รองเท้าไนกี้รุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก โบสถ์ Notre Dome ของฝรั่งเศสค่ะและจากที่นี่ทำให้ Tinker Hatfield ได้คิดค้นและออกแบบให้รองเท้ารุ่นนี้ให้สูงขั้นโดยทำเป็นรองเท้า Midsole เพื่อเพิ่มความสามารถในการยึดเกาะสนาม และเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นนั่นเองค่ะ

6.) Nike Huarache เป็นรองเท้าที่มีความชิคๆคูลๆ มากค่ะ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าสกีน้ำ ซึ่งใช้วัสดุ Neoprene ที่มีลักษณะเป็นถุงเท้าแบบยืดๆ แต่ถึงแม้ว่าผลการทดลองผลิตจะยังไม่เป็นที่ถูกใจตลาดมากนัก แต่ว่าก็เป็นตำนานที่ถูกกล่าวขานถึงมากอีกคู่นึงเลยทีเดียวค่ะ

New Arrivals