แต่งหน้าสวยใสด้วยอายแชโดว์สีแบ๊ว เพิ่มความสดใสให้กับดวงตา

แต่งหน้าสวยใสด้วยอายแชโดว์สีแบ๊ว เพิ่มความสดใสให้กับดวงตา

คุณสาวๆ ทั้งหลายเวลาที่เราอยาก Makeup Over แต่งหน้าสวยๆ ด้วยโทนสีเข้มบ้างอ่อนบ้างแต่ไม่รู้จะยังไงดี ไม่กล้าแต่งดาร์ค กล้วว่าหน้าจะดุหน้าจะเข้ม งานนี้บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ ถ้าเรารู้ว่าเทคนิคที่จะทำให้เราแต่งหน้าดาร์คได้แต่ไม่ดูดุนั้นคืออะไร รับรองว่าคุณจะสามารถแต่งหน้าตัวเองสวยๆ ได้ทุกลุคเลยทีเดียว และเทคนิคง่ายๆ นั้นก็คือ คุณๆ สามารถใช้สี อายแชโดว์ เข้ามาช่วย ให้ลุคของการแต่งหน้าของคุณๆ ดูดีแม้ใช้สีเข้ม ไปดูกันค่ะว่าต้องทำอย่างไร

อย่างที่เรารู้กันค่ะว่า อายแชโดว์ มีมากมายหลายเฉดสี เพื่อให้ง่าย เรามาแบ่งกันเป็นเฉดสีแบบนี้ค่ะ คือ เฉดสีสว่าง ได้แก่ ครีม ชมพู สีนู๊ด สีทอง และเฉดสีเข้ม ได้แก่ สีดำ สีเขียวอมทองประกายหม่นๆ สีน้ำเงิน สีน้ำตาล จากนั้น เราก็มาแต่งหน้าลุคต่างๆ ไปพร้อมกันเลยจ้า

ลุคแรกของการแต่งหน้าวันนี้ คือ สวยๆ แบ๊วๆ มันแกวแตงกวา ซึ่งการแต่งหน้าโทนนี้สามารถแต่งหน้าแบบเผยผิวได้เลยล่ะ คือใช้รองพื้นเนื้อบางๆ หน่อย หรือสาวๆ จะเริ่มด้วยคุชชั่นก็ได้ค่ะ แต่สำหรับใครที่มีปัญหาผิว เช่น รอยสิว ก็ต้องแต่งแบบปกปิดผิวกันหน่อย และหลังจากลงรองพื้น ลงแป้งกันเสร็จแล้ว ต่อด้วยการเขียนคิ้ว เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับบางคนอาจจะไม่เหมือนกันค่ะ แต่ถ้าจะให้ง่ายสำหรับมือใหม่ ขอให้สาวๆ ลองเขียนคิ้วก่อนการลง อายแชโดว์ นะคะ จะทำให้คุณแต่งสีที่เปลือกตาได้ง่ายขึ้น

สำหรับลุคนี้เราจะใช้สีแค่ 2 สี คือ สีนู๊ดและสีชมพูค่ะ อันดับแรกให้เราลงสีนู๊ดทั่วเปลือกตา (สีนู๊ดอาจจะมีโทนออกไปทางสีเปลือกไข่นิดหน่อยนะคะ) จากนั้นลงสีชมพู (ถ้าจะให้ดีให้แบ๊ว อายแชโดว์ ต้องเป็นเนื้อที่มีความวาวอาจจะเป็นเนื้อกำมะหยี่ก็จะเลิศมากค่ะ สีจะไม่ด้าน) ครึ่งหนึ่งของเปลือกตา คือ จากบริเวณโคนขนตา ขึ้นมาจนครึ่งเปลือกตา ใช้พู่กันแบนเล็กๆ แตะเกลี่ยสีให้มีความละมุน อาจจะเติมหัวตาด้วยสีวิ๊งๆ มีชิมเมอร์หน่อยๆ เบาๆ และใช้สีชมพูอันเดิมเนี่ยแหละลงจากหางตาด้านล่างมาจนถึงหัวตา ลงให้ชิดเส้นขนตามากที่สุดนะคะ

จากนั้นตามด้วย ดัดขนตาปัดมาสคาร่า ก็จบงานแบ๊วแล้วจ้า (ปล.เพื่อความแบ๊วเราจะไม่กรีดอายไลน์เนอร์หรือถ้าจะใช้ก็ลงเพียงเส้นเล็กๆๆๆๆ ให้ชิดโคนขนตามากที่สุดนะคะ จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นค่ะ) ลุคนี้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนค่ะ

สำหรับลุคการแต่งหน้า โดยใช้โทนสีอื่นๆ แต่งหน้าออกงานสายดาร์คยังไงให้มีความหวานในตัว ไม่น่ากลัวเพราะตาเข้ม สาวๆ ตามไปอ่านได้ในบทความถัดไปเลยจ้า

New Arrivals