หวานกับงานเสื้อเชิ้ตในลุคสาวทำงาน แต่ทะมัดทะแมงสุดๆ

หวานกับงานเสื้อเชิ้ตในลุคสาวทำงาน แต่ทะมัดทะแมงสุดๆ

พบกันอีกครั้งค่ะคุณสาวๆ กับงานมิกซ์แอนด์แมท เสื้อผ้าหน้าผมที่เราเอาไอเดียเก๋ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย ซึ่งคราวที่แล้ว เราเล่าให้ฟังถึงความฮิปของสาวเท่ห์สายอาร์ทติสกับงาน เสื้อเชิ้ต กันไปแล้ว และวันนี้ก็เป็นวันของสาวหวานกับลุคของ เสื้อเชิ้ต ในวันทำงานค่ะ

แม้จะเป็นสาวหวานก็ใช่ว่าจะต้องเรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ในชุดเดรสกระโปรงหวานแหววอย่างเดียวซะเมื่อไหร่ แต่สาวหวานแบบคุณยังสามารถเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวไปได้ทุกแบบเลยล่ะค่ะซึ่งเราจะยังคง คีพลุค (Keep Look) ความเป็นสาวหวานเอาไว้ด้วยดีเทลของชุดนั้นๆ ที่เราเลือกมาสวมใส่ เอาเป็นว่าเดี๋ยวสไตล์ที่แท้ทรูในตัวคุณจะเป็นคนชี้เป้าเองค่ะว่าคุณจะเลือกแบบไหน เลือกอะไรมาเป็นตัว Keep look ความเป็นสาวหวานของคุณเอาไว้

พร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยค่ะ แบบแรก กับความหวานในที่ทำงานแต่วันนี้ต้องการความทะมัดทะแมง แข็งแรงสมกับเป็นสาวเก่ง ดังนั้นความคล่องตัวและความปราดเปรียวต้องมีค่ะ วันนี้ท่อนล่างจึงต้องเป็นกางเกงผ้าขาเดป เข้ารูป สีเข้มเช่น เขียวขี้ม้า หรือสีกาแฟแบบอเมริกาโน่น้ำผึ้ง คือมีความก้ำกึ่งระหว่างน้ำตาลเข้มกับดำเทือกนั้นล่ะค่ะ จะอะไรก็ไม่อะไรซะทีเดียวและความไม่ชัดเจนแบบนี้แหละ มีความน่าค้นหา สร้างเสน่ห์ให้น่ามองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ มากันที่ เสื้อเชิ้ต ต้องคอตั้งแบบคอจีน มีดีเทลตรงคอและปลายเขนให้ไม่ทื่อเกินไปไม่อย่างนั้นจะหลุดคอนเซปสาวหวานกลายเป็นสาวแมนๆ ไปอีกจ้า เพิ่มรายละเอียดอีกนิดตรงที่ปกเสื้อถ้ามีโบว์ที่ติดมากับเสื้อด้วยจะสวยมาก เลยค่ะคุณสาวๆ

นอกจากนี้เรายังสามารถหยิบ เสื้อเชิ้ต คอวีตัวหลวมนิดๆ มาคู่กับกระโปรงทรงกระสอบ หรือกระโปรงทรงเอ ได้อีกด้วยค่ะ และในการเลือกสีควรเลือกสีเสื้อกับสีกระโปรงให้สวนทางกันแต่ยังมีความเข้ากัน เช่น ถ้าเราเลือกเสื้อสีเข้า ให้จัดกระโปรงสีอ่อนหรือสีขาวไปเลยค่ะ และถ้าท่อนบนสว่างท่อนล่างก็ต้องเข้ม เพียงแต่ว่าจะสามารถเข้าได้หลายสี เช่น ดำ น้ำเงิน เขียวหม่น เทาหม่น หรือเข้ม จัดมาได้หมดถ้าสดชื่นนะคะสาวๆ ในส่วนของรองเท้า ทั้งสองลุคนี้คุณๆ สามารถหยิบรองเท้าคัทชูส้นสูงมาใช้ได้เลยค่ะ เพียงแค่ว่าถ้าเป็นทรงปลายแหลมก็จะไม่ค่อยเข้ากับลุคความหวานของคุณเท่าไหร่ ดังนั้นรองเท้าไม่ควรเป็นรองเท้าปลายแหลมนะคะ แต่งานเปิดส้นยังใช้ได้กับความคูลแบบหวานๆ ค่ะ

New Arrivals