เลือกแว่นกันแดด ยังไงให้ได้ทั้งความคูล แล้วยังกันแดดได้ดี

เลือกแว่นกันแดด ยังไงให้ได้ทั้งความคูล แล้วยังกันแดดได้ดี

สาวๆ ทั้งหลายที่ไม่ทิ้งความชิคความคูลของ Item นี้แล้ว เราต้องไม่ทิ้งเลนส์คุณภาพด้วยค่ะ เพราะ แว่นกันแดด ที่ดีใช่ว่าจะดีแค่รูปทรงสวยงามเท่านั้น แต่เราต้องดูความสามารถในการป้องกันแสงแดดด้วยซึ่งเราควรเลือก แว่นกันแดด แบบไหนที่ได้ทั้งความชิค และความกันแดดดีเบอร์แรง ไปดูกันค่ะ

1.) แว่นกันแดด ที่ได้มาตรฐาน ต้องสามารถป้องกันรังสี UVA ได้ 95% และสามารถป้องกัน UVB 99% หรือสามารถป้องกันรังสี UV-400 นั่นเองค่ะ

2.) สีของเลนส์

- เลนส์สีเทา เหมาะกับการใช้ในตอนแสงจ้า เพราะจะช่วยกรองแสง ตัดแสงจ้าเมื่ออยุ่กลางแจ้ง มีข้อดีคือไม่ทำให้วัตถุเปลี่ยนสีค่ะ

- เลนส์สีน้ำตาล ช่วยให้เห็นสีและแสงธรรมชาติได้ชัดเจนมากขึ้น ภาพคมชัดมากขึ้น และมีความสามารถในการเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมอง โดยเฉพาะในการขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์

- เลนส์สีเขียว มีความสามารถด้านการตัดแสง กรองแสง ได้ดีเท่ากับเลนส์สีเทาค่ะ และยังช่วยให้เรารู้สึกสบายตาโดยเฉพาะเวลาที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง

- เลนส์สีเหลือง ช่วยเพิ่มแสง และเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองเห็นเมื่ออยู่ในเวลาเย็นหรือเวลากลางคืนค่ะ เนื่องจากเป็นเลนส์สีสว่าง จึงควรใช้ในตอนกลางคืนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการมองเห็นนั่นเอง

กล่าวโดยสรุป คือ

ถ้าเราทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่นขับรถกลางวัน เราควรเลือก แว่นกันแดด ที่มีเลนส์สีเขียว หรือสีเทา เพราะจะช่วยในการมองเห็นที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด และยังช่วยลดความจ้าของแสงในเวลากลางวันทำให้เรารู้สึกสบายตามากกว่าเลนส์สีอื่นๆ อีกด้วยค่ะ

หากเป็นการทำกิจกรรมในช่วงเวลาที่มีแสงน้อย เช่น ขับรถตอนเย็น ตอนโพล้เพล้ ก็ควรเลือก แว่นกันแดด เลนส์สีฟ้าใส สีใส และสีเหลือง เพื่อป้องกันไปส่องสว่างสะท้อนจากถนน โดยเฉพาะถ้าคุณๆ ต้องขับรถเวลาที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝน อากาศอึมครึมมืดฟ้ามัวดินแล้วล่ะก็ ควรเลือกหยิบแว่นเลนส์สีเหลืองมาใช้ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะเลนส์สีเหลืองจะช่วยลดความสว่างของแสง ทำให้วิสัยทัศน์ในการมองเห็นระยะไกลมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

และนี่คือวิธีการเลือกเลนส์สีต่างๆ ของ แว่นกันแดด ที่นอกจากจะมีความชิคแล้วยังต้องเป็นแว่นที่มาพร้อมกับคุณภาพและประสิทธิภาพด้วย นอกจากนี้ถ้าเราเป็นคนที่ต้องขับรถเยอะ ก็ควรมี Item เหล่านี้ไว้ในครอบครองเป็นที่สุดค่ะ เลือกมาไว้ให้ครบทุกสีได้ยิ่งดี เพราะแต่ละสีก็ทำหน้าที่แตกต่างกันนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อนอมสายตาของเรา และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยจ้า

New Arrivals