แฟชั่นอันยาวนานกับหูกระต่ายหญิงผูกได้ ชายผูกก็งานดี

แฟชั่นอันยาวนานกับหูกระต่ายหญิงผูกได้ ชายผูกก็งานดี

แม้คนทั่วไปไม่ได้ใส่ หูกระต่าย กันทุกวัน เพราะโดยส่วนมากมองว่าเน็คไทโอเคและสุภาพกว่า ทำให้หนุ่มๆหลายคนถึงกับร้องยี้เมื่อพูดถึง หูกระต่าย แต่ในทางกลับกันสาวๆเลือกที่จำเอา หูกระต่าย มาแมทซ์กับแฟชั่นต่างๆกันอย่างสนุกสนานและน่าสนใจ

ความจริงอย่างหนึ่งในหลายๆ อย่างของ หูกระต่าย ก็คือ ผู้หญิงก็ใส่ หูกระต่าย ให้น่ารักและดูดีได้เช่นเดียวกับผู้ชาย คำว่า หูกระต่าย ในภาษาไทยนั้นเรารู้กันว่าคือ ผ้าผูกคอ หูกระต่าย ผูกให้เป็นปมแบบเดียวกับเชือกรองเท้า ปม หูกระต่าย มีต้นกำเนิดมาจากการผูกโบว์ของทหารรับจ้าง หรือ Mercenaries ชาวโครเอเชียนที่รบในสงคราม 30 ปีช่วงศตวรรษที่ 17 พอคนฝรั่งเศสเห็นเข้าหัวคิดแบบแฟชั่นดีไซน์สมองไวก็เริ่มทำงาน จากที่ออกเสียงเรียกชื่อ หูกระต่าย แบบนี้ว่า Croat bow ties คุณฝรั่งเศสก็ออกเสียงไปออกเสียงมากลายเป็น Cravat และเป็นที่มาของการผูกเน็คไทในปัจจุบันนี้นี่เอง

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า ขนาดที่เหมาะสมของเจ้า หูกระต่าย นั้นควรอยู่เพียงระดับหางคิ้วของคนที่สวมใส่เท่านั้น หูกระต่าย นี้ก็สามารถใส่ได้ทุกเวลาแบบเดียวกับงานที่ใส่เนคไท ใครที่อยากโดดเด่นในงานเลี้ยงแล้วเลือกผูกโบว์ไทละก็คุณก็จะทั้งเด่นและเท่สมใจ โบว์ไทหรือผ้าผูกคอ หูกระต่าย นี้อยู่กับเรามานานถึงกว่า 400 ปีแล้วด้วย

ไม่ว่าคุณจะใส่ชุดแมทซ์ลุคไปงานไหน หรือจะไปประกวดร้องเพลงก็ตาม สาวๆหลายคนที่อยากได้แฟชั่นที่ไม่ซ้ำจำเจน่าเบื่อ "หูกระต่าย (bow tie)" จึงเป็นอีกทางเลือก ที่ซึ่งต้องหัดผูกให้ถูกวิธี แต่ถึงผูกไม่เป็นก็อย่าเพิ่งเครียดไป แค่คุณผูกเชือกรองเท้าเป็น ก็หัดผูก หูกระต่าย ได้ไม่ยาก เพราะปมคล้ายๆ กัน ตอนแรกอาจจะยังไม่ค่อยชินเพราะปมที่ว่าไม่ได้อยู่ข้างล่างที่เท้า แต่อยู่ข้างบนที่คอแทน แต่ถ้าอดทนหมั่นฝึกฝนไป แป๊บเดียวเดี๋ยว หูกระต่าย ก็ผูกง่ายเหมือนเชือกรองเท้าแน่นอน!

เมื่อรู้วิธีผูก หูกระต่าย ที่ถูกต้องกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาแล้วล่ะที่จะลุกขึ้นมาแต่งสวยแมทซ์ชุดกับ หูกระต่าย แสนเก๋และก้าวเท้าออกจากบ้านด้วยความมั่นใจ แต่ทั้งนี้ก็ต้องไม่ลืมตรวจสอบให้ดี ๆ ก่อนว่าเสื้อผ้าหน้าผมส่วนอื่นของคุณเหมาะสมกับงานที่ไปหรือไม่ เวลาใครเห็นจะได้เอ่ยปากชมว่าคุณสวปังตั้งแต่หัวจรดเท้าจริงๆ

ปัจจุบันเนคไทและ หูกระต่าย ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของแฟชั่นอย่างเดียว หากคิดในอีกแง่ ผ้าผูกคอทั้งสองแบบมีบทบาทในวงสังคมด้วย เพราะกลายเป็นสัญลักษณ์แสดงความสุภาพเรียบร้อยในการแต่งกายตามแบบนิยมไปเรียบร้อยแล้ว

New Arrivals