สาวลุคไหนเลือกกระเป๋าสะพายข้างยังไงให้ปัง

สาวลุคไหนเลือกกระเป๋าสะพายข้างยังไงให้ปัง

กระเป๋าสะพายข้าง อีกหนึ่งไอเท็มคู่ใจของสาวๆ นอกจากจะใช้เพื่อสำหรับเก็บของเล็กๆน้อยๆและของสำคัญระหว่างวันแล้ว ยังช่วยเสริมความมั่นใจให้กับสาวหลายๆคนอีกด้วย สำหรับหลายคนมองว่าการเลือกกระเป๋าสะพายยังไงก็ได้นั้น เพียงแค่เราชอบก็เพียงพอแล้ว อาจยังไม่ถือว่าถูกต้องไปหมดทีเดียว การเลือกกระเป๋าสะพายข้างให้เหมาะสมกับตัวเรานั้นเป็นสิ่งที่ควรให้สำคัญเช่นเดียวกับการเลือกซื้อเสื้อผ้า หลายคนคงเคยสงสัยว่ากระเป๋าใบเดียวกันที่เราซื้อมาพร้อมๆเพื่อนทำไมเพื่อนสะพายแล้วดูสวยจัง พอเราสะพายบ้างกลับดูไม่เหมาะเลย ก็เป็นเพราะว่าคนเรานั้นมีรูปร่างที่อาจแต่งต่างกันไป ดังนั้นการเลือกให้เหมาะสมกับตัวเราจึงเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก วันนี้จึงนำเอาเทคนิคดีๆสำหรับสาวๆที่อยากจะเลือกกระเป๋าสะพายข้างสักใบให้เหมาะสมกับตัวเองมาฝาก

1. สำหรับสาวมินิไซส์ ที่ส่วนสูงอาจไม่ได้มากเท่าไร ด้วยรูปร่างแสนจะกะทัดรัดมากไปหน่อย แนะนำให้เลือกกระเป๋าสะพายแบบที่มีสาวยาวๆ ให้ตัวกระเป๋ามาอยู่ประมาณเอว หรือ สะโพกจะทำให้ ช่วงบนดูยาวขึ้น และยังเป็นการพรางหุ่น สำหรับกระเป๋าสายสะพานที่สั้นมากไปก็ไม่แนะนำให้เลือกซื้อมาใช้ เพราะจะทำให้คุณดูเตี้ยไปยิ่งกว่าเดิมอีก

2. สำหรับสาวหุ่นผอมบาง แนะนำว่าให้ควรเลือกกระเป๋าทรงยาวและแคบ เพราะจะทำให้รูปร่างคุณดูสูงขึ้น แต่ไม่ควรเลือกแบบที่ยาวมากจนดูผิดรูปผิดทรงเกินไป แค่ให้มีด้านกว้างน้อยกว่าด้านยาว หรือเป็นลักษณะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง เชื่อว่าจะช่วยพรางสายตาให้รูปร่างคุณดูสูงและสมส่วนมากขึ้น อีกหนึ่งสิ่งที่ถือว่าเป็นข้อห้ามและไม่ควรใช้คือ กระเป๋าใหญ่ๆ เพราะจะทำให้รูปร่างอันบอบบางของคุณสาวๆดูตันได้

3. สำหรับสาวรูปร่างสูงโปร่ง สำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างสูงควรเลือกกระเป๋าสะพายแบบหนีบลำตัว เป็นกระเป๋าใบเล็กๆ จะช่วยทำให้รูปร่างแขนขางคุณดูไม่เก้งก้างจนเกินไป ดูรูปร่างกระทัดรัดขึ้น หรือจะเป็นกระเป๋าสะพายข้างใบใหญ่หน่อย แต่ต้องอย่าลืมว่ามันจะไม่ใหญ่จนเกินไป ยิ่งถ้าเป็นกระเป๋าสะพายข้างแบบที่ไม่เน้นรูปทรงมากนัก ที่ดูเป็นเหลี่ยมมุมจนเกินไป จะเหมาะสมมาก เพราะถ้าหากเลือกกระเป๋าสะพายข้างทรงแข็งแบบทรงสี่เหลี่ยมทื่อๆ จะยิ่งทำให้ช่วงใหล่คุณดูเหลี่ยมมากยิ่งขึ้น ทำให้ยิ่งดูรูปร่างสูงเทอะทะกว่าเดิม และที่ห้ามที่สุดคือ กระเป๋าสะพายข้างแบบสายยาว เพราะจะทำให้แขนขาของคุณดูยาวและเก้งก้างกว่าเดิม งานนี้แทนที่จะปัง อาจจะพังเพราะกระเป๋าสะพายข้างใบเดียวนี้ก็ได้

4. สำหรับสาวพลัสไซส์ เป็นสาวร่างใหญ่ก็หนักใจอยู่ไม่ใช่น้อยกับการเลือกกระเป๋าสะพายข้างให้เหมาะสมกับรูปร่าง แนะนำว่าควรเลือกกระเป๋าสะพายข้างที่ไม่ตัดกับรูปร่างของคุณจนเกินไป เพราะเมื่อคุณมีโครงร่างใหญ่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หากเลือกกระเป๋าสะพายที่ใบเล็กมากๆ ก็อาจจะยิ่งทำให้รูปร่างคุณดูใหญ่เข้าไปอีก ดังนั้น ควรเลือกกระเป๋าสะพายที่มีขนาดกลางไปถึงขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่ควรเลือกไซส์ที่มหึมามากมายแบกไปไหนต่อไป เพราะอาจจะทำให้ดูเทอะทะเกินไปสักนิด ในส่วนรูปทรงของกระเป๋าสามารถเลือกใช้ได้แบบไม่จำกัด ขอแค่ให้เหมาะสมกับเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่และถูกกาลเทศะก็เป็นพอ

New Arrivals