แต่งหน้างานผิวให้นู๊ด เหมือนในนิตยสาร ด้วยคอนซีลเลอร์

แต่งหน้างานผิวให้นู๊ด เหมือนในนิตยสาร ด้วยคอนซีลเลอร์

เวลาที่เราดูนิตยสารและมีงานนางแบบที่เป็นชาวต่างชาติ หรือนิตยสารที่บ้านเราเองคือนางแบบสวยจังเลย แต่งหน้าสวยจังเลย และยิ่งเป็นลุคงานผิวด้วยแล้วยิ่ง ว๊าว !! โอ้แม่จ้าว !! และเราก็ไม่เคยแต่งหน้าแบบนั้นได้ซักที เอางี้ค่ะ ก่อนอื่นใดเราขอทำความเข้าใจคำว่า “งานผิว” กันก่อน ซึ่งการแต่งหน้าในลุคนี้เป็นการแต่งหน้าแบบไม่เน้นสีสัน บนใบหน้าจะมีความเรียบหรูมีความนู๊ด แก้มไม่แดง ปากไม่เจ่อค่ะคุณ นี่แหละเรียกว่างานผิว คือทุกสิ่งอย่างบนใบหน้ามีความนู๊ดแต่เป็นงานนู๊ดที่มีความสมูธ อย่าเพิ่งงงนะจ๊ะสาวๆ เอาง่ายๆ ว่าแต่งหน้านู๊ดแล้วเนียนด้วยนั่นเอง เพราะเทคนิคที่เราจะใช้ต่อไปนี้คือ คอนซีลเลอร์ ค่ะ และแน่นอนว่าต้องมี Item อื่นๆ ด้วย เทคนิคง่ายๆ ในการแต่งหน้าโทนนี้ จะเรียกว่าก็ไม่ยากมากแต่สำหรับมือใหม่มากๆ ก็เรียกว่าไม่ง่ายซะทีเดียวค่ะ แต่ว่าทำได้ เราเริ่มต้นกันที่

ลงรองพื้น ในขั้นตอนนี้ขอให้สาวๆ เลือกครีมรองพื้นเนื้อมอยเจอไรเซอร์นะคะ คือไม่ใช่เนื้อแมทท์นั่นเอง เพราะเราต้องการความฉ่ำเบาๆ แต่เราไม่ใช้คุชชั่นเพราะเราต้องการให้มีความเนียนเรียบมากกว่านั้นค่ะ และสีของรองพื้นเป็นสีเดียวกับผิว ไม่เอาขาวกว่ามากๆ นะคะ ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะดำค่ะ งานลุคนี้คืองานผิว ดังนั้นสีผิวหน้าต้องสีเดียวกับสีคอ หรือขาวกว่าคอได้นิดหน่อย

ขั้นตอนที่สองคือขั้นตอนที่สำคัญ เพราะงาน คอนซีลเลอร์ เค้าต้องมาคิวนี้ค่ะคุณ สำหรับ คอนซีลเลอร์ ที่เราจะใช้ มี 3 สีด้วยกันคือ สีสว่าง (Light) สีกลาง (Medium) สีเข้ม (Dark) (**หมายเหตุนิดนึงค่ะ ชื่อสีที่ใช้นี้ขอใช้กลางๆ นะคะเพื่อให้เข้าใจง่าย แต่สำหรับ คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อต่างๆ เค้าจะมีชื่อเรียกของเค้าอยู่แล้วค่ะ)

หลังจากที่ลงครีมรองพื้นเสร็จแล้วให้เราใช้ คอนซีลเลอร์ สีสว่างสุดค่ะ ทำการไฮไลท์ ช่วงดั้งจมูกลงสีที่ตรงสันจมูกเท่านั้นนะคะ ไล่ตั้งแต่แนวขนานกับดวงตาลงมาถึงปลายจมูกค่ะ ตามมาด้วยบริเวณใต้ตาและบริเวณเปลือกตา ขมับทั้งซ้ายและขวา จากนั้นใช้พัฟกดแตะ คอนซีลเลอร์ ให้เนียน

ถัดมาคือสีกลาง ลงสีกลางซึ่งจะมีความเข้มกว่าสีแรกที่เราใช้ ลงไปที่แนวข้างสันจมูกทั้งสองด้าน บริเวณถัดมาคือโหนกแก้มทั้งสองด้านนะคะ ตามมาด้วยไรผม จากนั้นใช้พัฟกดแตะ คอนซีลเลอร์ ให้เนียนกลืนเป็นผิวเดียวกันค่ะ สังเกตว่าใบหน้าเราเริ่มมีมิติ ดั้งก็มาแล้ว ใต้ตาสว่างแล้ว แก้มก็เริ่มตอบขึ้นมาบ้างแล้ว

สุดท้ายคือสีเข้มสุด ให้ใช้แบบเบามือที่สุดนะคะ ใช้สีนี้ลงไปที่ขากรรไกรค่ะ บริเวณจอห์นข้างหู หรือบริเวณที่เราใช้สีกลางเมื้อกี้ ยังไม่ชัดพอ เราสามารถใช้สีดาร์คทับตามลงไปได้เลยค่ะ และใช้พัฟกดแตะเกลี่ยสีเช่นเคย เพียงเท่านี้ใบหน้าเราก็มีมิติแล้ว จากนั้นก็ลงแป้งและ บรัชออนสีส้มหรือน้ำตาล ปากสีนู๊ด ดัดขนตาปัดมาสคาร่าก็สวยนู๊ดเหมือนในนิตยสารแล้วจ้า

New Arrivals