รองเท้าฟุตซอลตัวช่วยดีเสริมทักษะดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

รองเท้าฟุตซอลตัวช่วยดีเสริมทักษะดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

กีฬาฟุตซอล เรียกได้ว่าเริ่มเป็นที่นิยมในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยรูปแบบการเล่นที่คล้ายกับฟุตบอล และกฎกติกาเข้าใจง่าย อีกทั้งยังอาศัยพื้นที่ในการเล่นไม่มาก สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่แปลกเราจึงมักจะเห็นคนไทยเล่นกีฬาฟุตซอลตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งโรงพละ หรือตามสวนสาธารณะต่างๆที่ได้มีการจัดพื้นที่ไว้ให้ผู้คนทั่วไปได้เล่นกีฬาชนิดนี้ ข้อห้ามสำคัญสำหรับผู้เล่นต้องไม่สวมใส่เครื่องประดับใด ๆ ที่เป็นอันตรายต่อตนเองและผู้อื่น สำหรับอุปกรณ์เบื้องต้นมี

1. ชุดกีฬา

2. กางเกงขาสั้น (ถ้าสวมกางเกงปรับอุณหภูมิ สีของกางเกงนั้นจะต้องเป็นสีเดียวกันกับสีหลักของกางเกง)

3. ถุงเท้ายาว

4. สนับแข้ง

5. รองเท้าฟุตซอล

ฟุตซอลเป็นเกมกีฬาที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว และเท้าต้องมีการสัมผัสเท้ากับลูกมาก รองเท้าฟุตซอลที่ดีที่สุดต้องช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนทิศทางและการเคลื่อนที่ของลูกได้อย่างรวดเร็วในช่องว่างขนาดเล็ก ดังนั้นจึงต้องออกแบบและทำมาจากวัสดุที่สามารถปรับปรุงการควบคุมลูกได้ รองเท้าหนังนิ่มจะช่วยให้รองเท้าสามารถจับลูกได้ดีขึ้น สำหรับการหาเลือกรองเท้าที่ใช้สำหรับการเล่นกีฬาฟุตซอลนั้น มีวิธีการเลือกหลักๆอยู่ 3 หลักที่ต้องคำนึงถึงคือ

1.รองเท้าฟุตซอล จะต้องมีการยึดเกาะกับสนาม เนื่องจากกีฬาฟุตซอลเป็นกีฬา Indoor หรือเป็นกีฬาที่เล่นในโรงยิม โดยส่วนมากพื้นสนามจะเป็นพื้นปูน ไม่ก็เป็นพื้นไม้ปาเก้ การเลือกรองเท้าก็เป็นส่วนสำคัญในลักษณะของรองเท้าฟุตซอลเลยก็เป็นได้

2.รองเท้าฟุตซอลจะต้องมีความเบา และยึดหยุ่นสูง เนื่องจากที่ว่ากีฬาฟุตซอลเป็นฟุตบอลสนามเล็ก จึงจะเน้นความคล่องตัวของนักกีฬาในการเลี้ยงบอล และส่งบอลของนักกีฬาอย่างรวดเร็ว การที่รองเท้ามีความยืดหยุ่นและรองรับการบิดตัวได้สูง ผู้เล่นจะได้เล่นอย่างราบลื่นขึ้น

3. รองเท้าฟุตซอลจะต้องได้ขนาดพอดีกับเท้า จะต้องไม่หลวมและไม่แน่นจนเกินไป รวมไปถึงการระบายอากาศที่ดี เชื่อว่าหลายคนคงหงุดหงิดหากรองเท้ามีพื้นที่ระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าที่ควร เกิดเหงื่อมากมายแต่ไม่สามารถระบายออกได้ อาจทำให้รู้ลื่นๆเวลาเคลื่อนไหว ทำให้เล่นได้ไม่ถนัดเท่าไร และอาจก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บตามมา

สิ่งสำคัญในการเล่นฟุตซอลก็คือ รองเท้าฟุตซอล การเลือกรองเท้าที่เข้ากับเท้าก็เหมือนกับการติดอาวุธที่ดีให้กับเท้า เพื่อที่จะได้สู้กับฝ่ายตรงข้ามได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าหากเลือกรองเท้าไม่ดี ก็เหมือนคุณเลือกมีดไปสู้กับปืน ดังนั้นคุณจึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อรองเท้าฟุตซอล เพื่อจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลังและจะได้ไม่เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ถ้าหากพบว่ารองเท้าฟุตซอลนั้นใส่ได้ไม่พอดี หรือใส่ไปแล้วเกิดอาการบาดเจ็บขึ้นมา

New Arrivals