ใครผิวแห้งแต่งหน้าไม่ติด หยิบครีมบำรุงผิวด่วนๆ

ใครผิวแห้งแต่งหน้าไม่ติด หยิบครีมบำรุงผิวด่วนๆ

เอาล่ะค่ะ วันนี้สาวๆ กับความปัญหาผิว ปัญหาเรื่องการแต่งหน้าไม่ติด ซึ่งเรียกว่าเป็นปัญหาระดับชาติของชาวเราไปแล้วทีเดียว แน่นอนว่าการแต่งหน้าที่ไม่ได้ดั่งใจนี้ย่อมมีสาเหตุมีที่มาที่ไปค่ะ เครื่องสำอางไม่เหมาะกับผิว หรือเครื่องสำอางที่ไม่มีคุณภาพก็ส่วนหนึ่ง แต่หลักใหญ่ใจความของปัญหานี้ไม่ได้อยู่ที่เครื่องสำอางทั้งหมด เกือบ 90% ของปัญหาการแต่งหน้าไม่ติด ขอบอกว่ามาจากปัญหาผิวของเราล้วนๆ ซึ่งในการการแก้ไขปัญหานี้ทำได้ง่ายๆ โดยใช้ ครีมบำรุง ผิวนั่นเองค่ะ

ที่ต้องเริ่มจากประโยคนี้ ก็เพราะว่าสาวๆ หลายคนมักจะมีความผัดผ่อน โอเค..เราไม่ได้ขี้เกียจแต่เราแค่เหนื่อยล้าจากกิจกรรมต่างๆ มาทั้งวัน พอถึงกลางคืนความง่วงก็บดบังทุกสิ่ง นึกได้ว่ายังไม่ได้ทา ครีมบำรุง กลางคืน แต่ก็ไม่สามารถพาร่างอันร้าวรานไปหยิบ ครีมบำรุง ผิวมาทาได้ และที่ร้ายไปกว่านั้นคือ เรานอนเปิดแอร์กันนะคะสาวๆ ดังนั้นแล้ว ผิวจะยิ่งสูญเสียความชุมชื้นออกไปได้ง่าย ทำให้หน้าเรายิ่งแห้งไปกันใหญ่ แม้ว่าเราจะทา ครีมบำรุง ในตอนกลางวันก็ตาม แต่ประสิทธิภาพก็ได้ไม่เต็มร้อยค่ะ เพราะการฟื้นฟูผิวที่ดีที่สุด จะเกิดขึ้นในตอนกลางคืน เวลาที่เราหลับผิวก็จะทำการซ่อมแซมตัวเอง โดยส่วนหนึ่งจะได้เสบียงเป็นอาหารผิวนั่นก็คือ ครีมบำรุง ผิวที่เราทาเข้าไปนั่นเอง

สำหรับสาวๆ ที่ผิวหน้าแห้งมาก ควรเลือกใช้ ครีมบำรุง ผิวที่เน้นเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว โดยส่วนมาก ครีมบำรุง ผิวที่มีความสามารถในด้านนี้ ก็จะต้องมีส่วนประกอบหลัก คือ วิตามินซี หรืออนุพันธ์วิตามินซี ซึ่งถือว่าเป็นอาหารผิวชั้นเลิศที่จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้เลยล่ะค่ะ ส่วนที่เหลือก็แล้วแต่แบรนด์ต่างๆ จะเพิ่มเข้าไปในผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผิวเราให้ได้มากที่สุด ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่เราต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะว่า ส่วนประกอบของแบรนด์ต่างๆ นั้น คืออะไร ช่วยเราจากปัญหาผิวในเรื่องใดบ้าง ส่วนสารประกอบที่ช่วยในเรื่องของการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ก็เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ต่างๆ /วิตามิน E/วิตามินC เป็นต้น และอีกหนึ่งวิธีการที่ใช้ได้ผลสำหรับการฟื้นบำรุงผิวฉบับเร่งด่วน ก็คือ การมาส์คหน้านั่นเองค่ะ โดยการเลือกใช้มาส์คหน้าแบบต่างๆ ที่เหมาะกับผิวเรา และอีกประเภทหนึ่งคือ การหยิบเซรั่มดีๆ ซักขวดมาใช้เติมอาหารให้กับผิว เรียกว่าเป็นการสร้างความสวยแบบสวยเด้งเร่งด่วนเลยที่เดียว ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหน้าแห้งแต่งหน้าไม่ติด สิ่งที่เราต้องมีตลอดๆ คือ ครีมบำรุง ผิวตามสภาพผิวเรา มาส์คหน้า และเซรั่ม ค่ะ ขาดไม่ได้คือวินัยในการทาครีมนะคะ

New Arrivals