สเปรย์ดับกลิ่นเท้าแก้เท้าเหม็นและเคล็ดลับดับกลิ่นเท้า

สเปรย์ดับกลิ่นเท้าแก้เท้าเหม็นและเคล็ดลับดับกลิ่นเท้า

สวัสดีค่ะคุณสาวๆ เรื่องกลิ่นนี่เป็นเรื่องใกล้ตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เช่นกลิ่นเท้า เป็นอะไรที่ตั้งแต่สมัยเรียนก็คืออื้อหืม!!!! โดยเฉพาะช่วงบ่ายค่ะคุณ ภาวนาขออย่าให้มีคาบเรียนไหนที่ต้องถอดรองเท้าเข้าห้องเรียนเลยนะ เพราะว่ามันสุดจะทนกับกลิ่นที่แรงส์เหลือเกินค่ะคุณ บางทีต้องพก สเปรย์ดับกลิ่นเท้า เลยทีเดียวและสาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้าก็คือ การที่ร่างกายเรามีการขับเหงื่อมากเกินไปค่ะ ทำให้เหงื่อออกบริเวณเท้าเยอะแล้วเกิดความชื้นมากๆ และยิ่งวันที่เราใส่รองเท้าคัทชูหรือรองเท้าที่ไม่มีช่องให้อากาศได้ถ่ายเทเลยวันนั้นจะเป็นวันที่เราต้องพึงระวังและอยู่อย่างระแวงค่ะว่าเท้าเรามีกลิ่นหรือไม่ และที่สำคัญคือ ความชื้นเป็นสาเหตุของการก่อตัวของแบคทีเรีย เชื้อราต่างๆ และสิ่งเหล่านี้แหละที่มาของกลิ่นเท้า ซึ่งแน่นอนว่าการใช้ สเปรย์ดับกลิ่นเท้า เป็นสิ่งที่ช่วยได้ และนอกจากนี้ยังมีวิธีการอื่นๆ อีกมาก ไปดูกันค่ะ

- ใช้วอดก้า ซึ่งในวอดก้าจะมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม ซึ่งจะช่วยฆ่าเชื่อราและเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ทั้งยังช่วยลดการเกิดกลิ่นเท้าด้วยค่ะ ไม่ต้องถึงขั้นเทราดเท้านะคะคุณ แค่เอาผ้าชุบวอดก้าแล้วเอามาเช็ดก็พอค่ะ

- ใช้สมุนไพรชาดำ ซึ่งในชาดำเต็มไปด้วยสารแทนนินและโพลีฟีนอล ซึ่งทำหน้าที่ต้านสารอนุมูลอิสระ และช่วยระงับกลิ่นเท้าได้อีกด้วย วิธีการง่ายๆ คือ นำถุงชาดำ 4-5 ถุงแช่ในอ่างน้ำร้อน จากนั้นเราก็ทำการแช่เท้าในอ่างนั้นค่ะ นอกจากจะช่วยดับกลิ่นเท้าแล้วยังผ่อนคลายอีกด้วยนะคะคุณ

- ใช้เกลือผสมกับน้ำอ่างค่ะเป็นน้ำอุ่นก็ดีนะคะสาวๆ จากนั้นก็เช่นกันค่ะ ทำการแช่เท้าในน้ำเกลือเป็นวิธีที่ได้ผลชะงัดนักแล

- ใช้ สเปรย์ดับกลิ่นเท้า น้ำมันหอมระเหย ซึ่งมีส่วนประกอบสำคัญในการช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราค่ะคุณ ซึ่งในส่วนของ สเปรย์ดับกลิ่นเท้า นี้ เราสามารถหาซื้อได้ทั่วไป หรือจะทำเองก็ได้ค่ะคุณ

- ใช้น้ำมันมะพร้าว ซึ่งความพิเศษของน้ำมันมะพร้าวคือ มีกรดลอลิคที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ โดยใช้เพียง 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมันหอมระเหยซีต้าร์วูด นวดลงที่เท้าเราค่ะ รับรองกลิ่นหายสนิท

- อาศัยกรดซิตริกที่อยู่ในน้ำมะนาว ซึ่งนอกจากจะช่วยดับกลิ่นแล้วยังช่วยลดการขับเหงื่อของเราอีกด้วยค่ะ

- อีกหนึ่งอย่างคือเบคกิ้งโซดาค่ะ ช่วยปรับสมดุลของผิวหนังและช่วยลดกลิ่นเหม็นอับของเท้า เพียงแช่เท้าในน้ำอุ่นละลายเบคกิ้งโซดา เพียงเท่านี้ก็ห่างไกลจากปัญหากลิ่นเท้าแล้วจ้า

New Arrivals