ออกงานทั้งทีชุดเดรสต้องมา เลือกซื้ออย่างไรให้ดูสวยสูงเพรียว

ออกงานทั้งทีชุดเดรสต้องมา เลือกซื้ออย่างไรให้ดูสวยสูงเพรียว

สาวๆ ท่านไหนที่กำลังมองหา ชุดเดรส ออกงานแบบสวยๆ ล่ะก็ฟังทางนี้ค่ะ นานๆ ออกงานทีแบบนี้ก็ต้องมีความพิถีพิถันกันหน่อยล่ะ แต่ในการเลือกชุดไปงานแต่ละทีก็ต้องดูแล้วดูอีก ส่องแล้วส่องอีก ว่าจะซื้อหรือจะเช่า แล้วเราจะเลือกจากร้านไหนดี แล้วจะเลือกชุดไหนดี โอ้ว!!!! คำถามนี้ตอบยากทั้งนั้นเลยจ้า แต่จะเลือกจากร้านไหนเอาเป็นว่าให้เป็นประเด็นรองๆ ลงมาก่อนก็แล้วกัน สิ่งสำคัญที่เราต้องรู้ก่อนอันดับแรกเลยก็คือว่า ชุดเดรส แบบไหนที่เหมาะกับเรา ซึ่งรูปร่างอันแตกต่างของสาวๆ แน่นอนว่าแต่ละชุดก็เหมาะกับบุคลิกและรูปร่างแต่ละแบบแน่นอนค่ะ

ดังนั้นแล้วเรามาดูกันค่ะว่า ชุดเดรส แบบไหน เหมาะกับรูปร่างของสาวๆ ช่วยให้เราดูสวยสูงเพรียวอย่างกับนางแบบ แบบแรก ชุดเดรส เกาะอก กระโปรงฟูๆผ้ามุ้งโปร่งๆ งานนี้ต้องจัดแยกชิ้นเสื้อและกระโปรงกันนิดนึงค่ะ เพราะเราต้องการการมิกซ์แอนด์แมทท์ เสื้อและกระโปรงคนละสีจะดีงาม แต่ขอเน้นความหวานสีพาสเทลก็จะเหมาะกับสาวหวาน เข้ากับชุดและบุคลิกนะคะ ชุดนี้เหมาะกับสาวเอวเอสช่วงบนเล็กช่วงล่างใหญ่มีสะโพก กระโปรงฟูฟ่องจะช่วยเน้นช่วงเอวที่ดูเล็กให้สวย และพรางช่วงสะโพกที่อาจจะมีเยอะเกินไปค่ะ ส่วนสาวเปรี้ยวก็จัดได้เช่นกันเปลี่ยนกระโปรงเป็นทรงเข้ารูปยาวเท่าความสูงก็ช่วยให้เราเป็นสาวเปรี้ยวปราดเปรียวคล่องแคล่วขึ้นมาเลยล่ะ

ชุดเดรส ชุดที่สองเป็นแบบชุดที่มีเนื้อผ้าเงาวาว ผ้ามัน หรือผ้าชีฟองพริ้วๆ เนื้อผ้าทิ้งตัว หากงานผ้าประเภทนี้ขึ้นทรง ชุดเดรส ที่เป็นงานเปิดไหล่ด้านเดียวเป็นเดรสยาวเข้ารูปนิดๆ ไม่ถึงกับรัดแน่นเกินไป เน้นช่วงเอวและปล่อยชายทิ้งตัว แบบนี้ก็จะทำให้สาวๆ หุ่นอวบดูสูงเพรียวขึ้น และชุดที่เปิดไหล่ข้างเดียว จะช่วยพลางช่วงบน และรูปแบบของการเปิดไหล่จะทำให้เราดูเพรียวขึ้นด้วยค่ะ

สำหรับสาวๆ ที่มีความกังวลว่าการใส่ ชุดเดรส เกาะอก จะเป็นการทำให้รูปร่างที่อวบอั๋นของเราเผยสู่สายตาประชาชนมากเกินไป หรือกลัวว่าจะยิ่งทำให้ดูอวบอ้วน ขอบอกเลยว่านั่นอาจจะเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องมากนัก เพราะการที่เรายิ่งกลัว กังวล และยิ่งพยายามเลือกชุดที่ปิดมิดชิด ยิ่งเป็นการทำให้มีความเยอะรุงรัง ยิ่งทำให้ดูอวบขึ้นมากกว่าค่ะ ดังนั้นการโชว์บ้างเล็กๆ น้อยๆ บางส่วน กลับจะทำให้คุณๆ สาวๆ ดูดีมากกว่านะคะ ดังนั้นแล้วดีไซน์ของชุดจึงมีส่วนสำคัญมากทีเดียว

New Arrivals