แฟชั่นรองเท้าผ้าใบ แต่งยังไงให้คูล

แฟชั่นรองเท้าผ้าใบ แต่งยังไงให้คูล

ในการใช้ชีวิตประจำวันแต่ละวันนั้นสิ่งที่ช่วยปกป้องเท้าของคุณอย่างแน่นอนในทุกวันนั้นก็คือ รองเท้า ซึ่งควรสวมรองเท้าตลอดเวลา แม้อยู่ในบ้าน เพื่อช่วยรองรับน้ำหนักจากร่างกายทั้งหมดที่ถ่ายเทลงมาสู่เท้า รวมไปถึงป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้นกับเท้า หากรองเท้าที่คุณเลือกซื้อมาสวมใส่นั้นไม่เหมาะสม เช่น รองเท้าที่หน้าแคบเกินไป หรือรองเท้าส้นที่อาจสูงเกินไป อาจทำให้เกิดอาการปวดเท้า หรือมีความผิดปกติกับรูปเท้า สำหรับรองเท้าผ้าใบ ก็ยังคงเป็นแฟชั่นอมตะที่อยู่กับวัยรุ่นและคนทั่วไปมาอย่างยาวนานทุกยุคทุกสมัย หยิบใส่เมื่อไหร่ก็ไม่ตกเทรนด์

นอกจากต้องคำนึงสุขภาพ สรีระรูปเท้าของเราแล้วการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบสักคู่นั้น แนะนำว่าเราต้องลองสวมดูก่อนซื้อทุกครั้ง อย่าอิงเกณฑ์เบอร์รองเท้าที่เคยใส่มาเป็นเครื่องวัดจนเกินไป เพราะมาตรฐานของแต่ละแบรนด์นั้นจริงๆแล้วต่างกัน แถมยังมีไซส์ของคนแต่ละประเทศอีกด้วย เพราะฉะนั้นควรเลือกรองเท้าผ้าใบที่เราใส่ได้พอดีและสบาย เมื่อเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบดีๆได้สักคู่แล้ว คราวมาถึงขั้นตอนของการเลือกใส่กับชุดและการแต่งตัว วันนี้เราจึงนำเคล็ดดีๆมาให้สาวๆได้ลองนำเอาไปใช้กันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแต่งตัวแมทซ์กับรองเท้าผ้าสุดคูล

1. รองเท้าผ้าใบกับชุดเดรส เรียกได้ว่าเป็นเซ็ตคู่แฟชั่นที่ให้ความน่ารักและดูชิคสำหรับสาวๆที่ไม่ได้ต้องการแต่งเต็มเท่าไร แต่มีข้อควรระวังอยู่นิดหน่อย คือ ไม่ควรใส่ถุงเท้ายาวครึ่งแข้ง คู่กับรองเท้าผ้าใบ เวลาคุณเลือกใส่กระโปรง, ชุดเดรสหรือกางเกงที่ยาวจนคลุมเข่า เพราะจะทำให้รูปร่างคุณดูเตี้ยและตัน แนะนำว่าให้ใส่ถุงเท้าที่ยาวแค่ตาตุ่มหรือไม่ใส่เลยก็ได้ถ้าคุณไม่ได้กังวลเรื่องกลิ่นเท้า

2. กางเกงโอเวอร์ไซส์กับรองเท้าผ้าใบ ขอบอกว่าไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง หลายคนอาจคิดว่ากางเกงตัวโคล่งจะช่วยพลางให้ขาดูเล็กลง จริงๆแล้ว เมื่อใส่กับรองเท้าผ้าใบนั้นไม่ได้ทำให้ดูดีขึ้น หากแต่จะทำให้ขาดูตันและใหญ่กว่าเดิมอีก เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง แนะนำให้เลือกเป็นกางเกงแบบสกินนี่พอดีตัว และชายกางเกงไม่คลุมขาดีกว่าเลือกโทนสีเรียบๆ และทึบเล็กน้อย จะยิ่งทำให้ได้สไตล์และพรางขาให้ดูเล็กได้ดีกว่า

3. วินเทจจัดเต็มกับรองเท้าผ้าใบ อันนี้ก็ต้องขอบอกอีกว่า แฟชั่นวินเทจหรือบางสไตล์ที่เน้นไอเท็มเยอะๆหลากหลายชิ้นนั้น ไม่เหมาะที่จะใส่กับรองเผ้าใบเท่าไร เพราะฉะนั้นหากอยากวินเทจย้อนยุคสุดเท่ห์ควรเลือกเป็นยีนส์ตัวโคร่งสุดเท่ห์ใส่กับเสื้อยืดสีพื้นตัวเก่ง จะดูรอดกว่าการแต่งเยอะๆ แล้วไม่เข้ากับรองเท้าผ้าใบ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเทคนิคดีๆ ในการเลือกรองเท้าผ้าใบ รับประกันว่าไม่มีพลาด ไม่มีพัง ถ้าสาวๆ ได้เลือกให้เหมาะสมกับตัวเองและรู้จักเลือกแมทซ์ คราวนี้ก็อย่าลืมหยิบรองเท้าผ้าใบคู่เก่งมาแทซ์กับเสื้อผ้าสุดแนวออกไปประชันสายตาในวันสบายๆกันดู

New Arrivals