เทรนด์กระเป๋าคาดอกและวิธีการเก็บรักษากระเป๋าให้อยู่นานๆ

เทรนด์กระเป๋าคาดอกและวิธีการเก็บรักษากระเป๋าให้อยู่นานๆ

มาแรงเบอร์นี้ไม่มีใช้ไม่ได้แล้วกับกระเป๋าที่กำลังฮิตค่ะ นั่นก็คือ กระเป๋าคาดอก นั่นเอง ความฮิตของกระเป๋า Item นี้ นอกจากความที่สะดวกสบายในการใช้งานแล้วยังอยู่ที่ดีไซน์เก๋เท่ห์ไม่ซ้ำแบบกระเป๋าใบไหนของคุณๆ เลยล่ะค่ะ ผู้หญิงใช้ได้ผู้ชายใช้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงเรา ต้องอย่าหยุดดูแลตัวเอง นั่นก็คือการทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอ ทั้งเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมกระเป๋ารองเท้า เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่แค่เรื่องของการซื้อหาของมาใช้เพียงฉาบฉวยค่ะ แต่มันคือการเสริมสร้างบุคลิกภาพภายนอกที่จะส่งผลไปถึงความมั่นใจภายใน เพราะถ้าเราดูดีแล้วความมั่นใจในตัวเองตามมาแน่นอน สาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง จะเอาวิธีการนี้ไปใช้บ้างก็ได้นะคะ

นอกจากการซื้อหา กระเป๋าคาดอก มาใช้แบบนี้แล้ว การดูแลกระเป๋าให้อยู่กับเราไปนานๆ ก็เป็นเรื่องที่เราไม่ควรดูดายค่ะ กระเป๋าแบบไหนก็ตามรวมไปถึง กระเป๋าคาดอก ด้วยแล้ว โดยส่วนมากทำมาจากวัสดุประเภทเดียวกันนั่นก็คือ หนังแท้ หนังเทียม หรือผ้า Polyester นอกจากว่าแบรนด์ไหนจะมีความพิเศษ คัดสรรวัสดุแบบพิเศษๆ มาใช้ในการผลิต แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม การดูแลรักษากระเป๋านั้นก็เป็นวิธีการเดียวกันค่ะ ซึ่งเราสามารถทำได้ง่ายๆ โดย

ถ้า กระเป๋าคาดอก ของคุณๆ เป็นหนังแท้ หลังจากการใช้งานก็จะมีความชื้นจากเหงื่อของเรา ดังนั้นหลังจากการใช้งานทุกครั้ง ควรต้องนำมาเช็ดทำความสะอาดก่อนการเก็บค่ะ ซึ่งเราสามารถใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ ที่สุดในชีวิต แล้วเช็ดออกจากนั้นนำผ้าแห้งมาเช็ดอีกที จนมั่นใจว่าแห้งดีแล้วจึงนำไปเก็บ การที่เราทิ้งกระเป๋าหนังแท้ให้อยู่กับความชื้นนานๆ จะทำให้กระเป๋าเสื่อมสภาพเร็วขึ้นค่ะ

ถ้า กระเป๋าคาดอก เป็นหนังเทียม การเก็บรักษานั้น ค่อนข้างจะดูแลง่ายกว่ามากสามารถใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดได้เลย หรือถ้าใครสะดวกใช้วิธีการเดียวกับการทำความสะอาดกระเป๋าแบบกระเป๋าหนังแท้ก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ แต่ข้อห้ามสำคัญคือ ห้ามนำไปตากแดดโดยเด็ดขาด เพรามันจะทำให้กระเป๋าอันเลอค่าของคุณๆ เสียหายพังไวกว่าที่ควรจะเป็น และอีกอย่างหนึ่งคือ สำหรับหนังเทียมไม่ควรใช้น้ำยาเคลือบใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะทำให้สารที่เคลือบหนังเดิมหลุดออกได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้เราควรมีถุงผ้ากลิ่นหอม หรือถุงหอมแบบต่างๆ นำมาใส่ไว้ในกระเป๋าเพื่อลดกลิ่นอับชื้นของกระเป๋าได้ด้วยค่ะ

New Arrivals