ดูแลผิวหน้าให้ล้ำลึกกว่าการล้างธรรมดาด้วยโฟมล้างหน้า

ดูแลผิวหน้าให้ล้ำลึกกว่าการล้างธรรมดาด้วยโฟมล้างหน้า

สำหรับทุกคนแล้วใบหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะใบหน้าเป็นสิ่งที่แสดงถึงความเป็นตัวของเราออกมาให้เห็นได้ชัดเจนที่สุด ดังนั้น ใบหน้าจึงเป็นส่วนที่ควรได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี และถูกวิธี ซึ่งต้องเริ่มตั้งแต่การล้างหน้า เพื่อที่จะให้เรามีใบหน้าที่สวยใส เปล่งปลั่ง ดังนั้น สิ่งหนึ่งที่คนเราเลือกใช้ล้างหน้านั้นคือ โฟมล้างหน้า ที่ควรให้ความสำคัญและใส่ใจกับการเลือกซื้อโดยอาจพิจารณาได้จาก 5 ข้อต่อไปนี้

1. วิตามินอี หรือ ซี ไม่ว่าจะเป็นวิตามินอีหรือวิตามินซีต่างก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นวิตามินที่ช่วยบำรุงผิว ลบเลือนริ้วรอย รวมไปถึงจุดด่างดำต่างๆ เพราะวิตามินอี หรือ ซี จะช่วยบำรุงให้ใบหน้าของเรากระจ่างใสยิ่งขึ้น จึงควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้า สูตรที่สามารถบำรุงผิวขณะล้างหน้าไปด้วยในตัว

2. มอยส์เจอไรเซอร์ สำหรับมอยส์เจอไรโซอร์นั้น จะเป็นตัวสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งเมื่อเราล้างหน้าไปแล้วนั้น ใบหน้าเราอาจจะสูญเสียความชุ่มชื้นที่มีอยู่ตามธรรมชาติ เราเลยต้องเลือกโฟมล้างหน้าสูตรที่อาจผสมมอยส์เจอไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า แต่ไม่แนะนำให้คนที่มีผิวมันเลือกใช้ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ

3. Hypo-allergenic เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เมื่อจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับใบหน้าทุกครั้งให้ตรวจสอบดูว่ามีคำว่า Hypo- allergenic หรือไม่ เพราะหากว่ามี แสดงว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่มีสารที่ทำให้เราเกิดการแพ้ และได้รับการตรวจสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว เพราะผิวหน้าเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ผิวที่อาจบอบบางกว่าส่วนอื่นๆเราเลยต้อง ระมัดระวังกับการเลือกใช้โฟมล้างหน้า หากแพ้ขึ้นมาแล้วก็คงแก้ไขอลำบากกว่าผิวหน้าของเราจะกลับมาสดใสในสภาพเดิม

4. Non-Comedogenic หากมีคำนี้รับรองอยู่บนผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้า ก็ให้เราเชื่อได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไม่มีสารอย่างเช่น น้ำหอม น้ำมัน สารกันเสีย ที่ทำให้มีสิ่งตกค้างเหลืออุดตันบริเวณรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว

5. ค่าความเป็นกรดด่าง ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าไม่ว่าจะเป็นแบบเจล ต่างก็มีค่าความเป็นกรดด่าง หรือที่เรียกว่าค่า PH ที่แตกต่างกัน ซึ่งค่าความเป็นกรดด่างนี้ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของเราจะอยู่ที่ประมาณ 0.5 - 5.5

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งที่จะช่วยให้เรามีใบหน้าที่สะอาด สดใส ก็คือน้ำที่ใช้ล้างหน้า ในการล้างหน้านั้นทุกคนก็คงต้องใช้น้ำสะอาดในการล้างหน้ากันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่เราก็ต้องอย่าลืมคำนึงถึงอุณหภูมิของน้ำด้วย เราไม่ควรใช้น้ำร้อนหรือน้ำอุ่น เพราะจะทำให้ผิวหน้าของเราเกิดอาการแห้ง แล้วยิ่งถ้าเราเป็นคนที่มีสภาพผิวแห้งอยู่แล้วก็จะทำให้ผิวแห้งมากขึ้นกว่าเดิม และจะทำให้ผิวหน้าของเราจะสูญเสียความชุ่มชื้นไป ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยง เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการล้างหน้าแล้ว สิ่งสำคัญที่เราควรทำเป็นประจำทุกวันก็คือ ควรเลือกใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องรังสี UV ไม่ให้ใบหน้าหมองคล้ำ และจะต้องไม่ลืมที่จะทาครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเคลือบผิวหน้าไว้ เพื่อไม่ให้ความชุ่มชื้นสูญเสียไป

New Arrivals