คุณกำลังใช้ แปรงหวีผม แบบผิดๆ อยู่หรือเปล่า ?

คุณกำลังใช้ แปรงหวีผม แบบผิดๆ อยู่หรือเปล่า

อาจจะมีสาวๆ บางคนที่ชอบหวีผมบ่อย ๆ และก็อาจจะมีสาวๆ บางคนที่ไม่ชอบหวีผมเอาซะเลย ก็เลยไม่เคยจะหวี เดี๋ยวก่อนนะคะคุณ ความตรงกลางหรือที่เรียกว่าความพอดีอยู่ที่ไหนกันล่ะนี่ หากเป็นเช่นนี้ หากคุณอยู่ในข่ายนี้ก็แปลว่าคุณๆ กำลังใช้ แปรงหวีผม แบบผิดๆ อยู่นะคะสาวๆ ซึ่งนี่แหละๆ ปัญหาและอีกสาเหตุที่มาของเรื่องผมขาดหลุดร่วง เส้นผมอ่อนแอและชี้ฟู เอาล่ะค่ะเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง และให้เราปฏิบัติต่อเส้นผมเราอย่างถูกต้อง และเป็นการลดปัญหาร้อยแปดอย่างของปัญหาผมที่จะตามมาในอนาคต เรามาดูกันค่ะว่า คุณกำลังใช้ แปรงหวีผม และทำสิ่งเหล่านี้อยู่หรือเปล่า

- ใช้ แปรงหวีผม ตามที่มี คือพูดง่ายๆ ว่า มีแบบไหนก็ใช้แบบนั้นนั่นแหละ คือปกติก็ไม่ค่อยหวีอยู่แล้ว จะมากะเกณฑ์อะไรให้ใช้หลายแบบ นี่หวีก็นับว่าดีแล้วนะ OMG!!! ใจเย็นก่อนค่ะคุณ เพราะว่าการที่เราใช้หวีตามสภาพเท่าที่มีเป็นการใช้หวีแบบผิดประเภททำให้เกิดปัญหาผมตามมานะคะ ในอนาคตอันใกล้เราอาจจะกลายเป็นคนที่ผมร่วงมากจนผมเหลือบางๆ นิดเดียว คราวนี้จะมาหาวิธีแก้จะยากหน่อยนะคะสาวๆ

- ใช้ แปรงหวีผม ขณะที่ผมเปียก สาวๆ หลายคนเวลาที่อาบน้ำสระผมออกมาแล้ว หลังจากที่เราเช็ดผมให้หมาดนั้น เรามักจะใช้หวีหวีผมเพื่อสางผมที่ยุ่งๆ จากความเปียกนั้น แต่คุณๆ คะ นี่เป็นการหวีผมที่ผิดอีก่นกันค่ะ เพราะการที่เราหวีผมขณะที่ผมเปียกซึ่งเป็นช่วงที่ผมกำลังอ่อนแอ และถ้าเรายิ่งหวีผมช่วงนั้นรับรองเลยว่าเส้นผมจะไม่แข็งแรงและเกิดปัญหาผมร่วงตามมาค่ะ

- การเลือกใช้ แปรงหวีผม ที่ไม่ค่อยเหมาะ เช่น การใช้แปรงแบบที่เราเรียกว่าหวีแปรงผมคือหวีที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมหรือทรงรูปไข่ อะไรก็ตาม ขนแปรงเป็นปุ่มๆ ซึ่งน่าจะเป็นหวีที่ถูกสุขลักษณะที่สุดแล้วนั้น แต่ความจริงแล้ว แบบที่ดีที่สุดคือควรเลือกหวีที่มีความห่างของขนแปรงมากๆ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการเสียดสี และยังเป็นการถนอมเส้นผมอีกด้วยค่ะคุณ

- คุณชอบใช้ แปรงหวีผม เน่าในการหวีผม พูดง่ายๆว่าหวีของคุณถูกงดเว้นจากการทำความสะอาดโดยสิ้นเชิง มีความเส้นผมยาวๆ พันอยู่รอบแกน หรือมีสิ่งสกปรกติดอยู่ที่หวีเป็นจำนวนมาก คุณรู้หรือไม่ว่านั่นเป็นแหล่งเพราะเชื่อโรคที่เรามองไม่เห็นนะคะคุณ และเรามักจะมองข้ามเรื่องนี้ และการที่เราคันศีรษะบ่อยๆ บางทีก็อาจจะมาจากการที่ใช้หวีเน่าของคุณเนี่ยแหละค๊า

New Arrivals