คลีนซิ่งเหมาะกับสาวๆ ที่แต่งหน้าเท่านั้น จริงหรือ

คลีนซิ่งเหมาะกับสาวๆ ที่แต่งหน้าเท่านั้น จริงหรือ

สวัสดีค่าคุณสาวๆ ทุกท่าน วันนี้เรามาพบกันอีกเช่นเคยค่ะ แต่บังเอิญเจอคำถามนี้ ก็เลยอยากจะหยิบยกประเด็นของการใช้ คลีนซิ่ง ในการล้างเครื่องสำอางมาฝากกัน เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็กำลังสงสัยเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย และก็เชื่ออีกว่าสาวๆ หลายคนที่ไม่แต่งหน้าเลย ก็ปฏิบัติเช่นนี้อยู่ คือ คิดว่าเราไม่ได้แต่งหน้านี่นา ดังนั้นแล้วก็ไม่จำเป็นต้องใช้ คลีนซิ่ง ในการล้างเครื่องสำอางก่อนล้างหน้าเพราะบนหน้าไม่มีเครื่องสำอาง นั่นไง!!! ดีงามมากเลยทีเดียวเชียว หากคุณๆ จะคิดแบบนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดค่ะ เพราะว่าชื่อผลิตภัณฑ์ก็บอกอยู่แล้วว่า คลีนซิ่ง ทำมาเพื่อเช็ดล้างเครื่องสำอางก่อนล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า ดังนั้นเมื่อไม่ได้แต่งหน้าก็ไม่จำเป็นต้องใช้ จบป๊ะ!!!

คำตอบในใจสาวๆ อาจจะเป็นแบบนี้แหละ ถูกต้องใช่มั๊ยคะ ไม่ต้องยกมือค่ะ เก็บคำตอบทดไว้ในใจ และหากคุณๆ คิดแบบนี้เพื่อเป็นการดูแลผิวที่ถูกต้อง เรามีเรื่องอยากจะเล่าให้ฟังค่ะ

ความจริงแล้วการแต่งหน้า หรือไม่แต่งหน้า เราและผิวหน้าของเราก็ต้องเผชิญมลภาวะต่างๆ มลพิษ เหงื่อไคล กลิ่นอาหาร ซึ่งเป็นเรื่องที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตลอดทั้งวันแม้จะนั่งทำงานในห้องแอร์แต่ระหว่างการเดินทางไปเช้าเย็นกลับนี่แหละปัญหาค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ เมืองกรุงที่ออกไปข้างนอกทีไม่อยากจะคิดว่าจะต้องเผชิญกับอะไรบ้าง ดังนั้นแล้วไม่ว่าคุณๆ จะแต่งหน้าหรือไม่ก็จะเป็นที่จะต้องใช้ คลีนซิ่ง ในการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อนการล้าหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอยู่นั่นเองค่ะ และสาวๆ คนไหนที่ไม่แต่งหน้า ลองดูนะคะ ในวันที่ต้องออกจากบ้านและไปทำงาน หลังจากเลิกงานขอให้คุณๆ เดินไปซื้อ คลีนซิ่ง มา 1 ขวด ยี่ห้ออะไรก็ได้ค่ะ แล้วกลับถึงบ้านคุณๆ ลองเช็ด คลีนซิ่ง ที่ผิวหน้าออกมาดู ถ้าสำลีไม่ดำปี๋ล่ะก็ เป็นไปไม่ได้เด็ดขาดค่ะ และนี่คือเหตุผลในการที่ไม่ว่าคุณๆ จะแต่งหน้าหรือไม่ก็ต้องเช็ดเอาสิ่งสกปรกออกไปจากผิวหน้าก่อนการล้างหน้าด้วยโฟมอยู่ดีค่ะ

ถ้าไม่เช็ด ถ้าล้างเลยก็เป็นการเอาสิ่งสกปรกออกไปได้เหมือนกัน ?? หลายคนอาจแย้งด้วยเหตุผลนี้ แต่ความจริงที่คุณไม่รู้คือ ถ้าผิวหน้าเราเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก ความมัน และอื่นๆ อีกมากมาย แล้วเราเอาโฟม ล้างหน้าลงไปถูๆ วนๆ บนผิวหน้า มันจะยิ่งเป็นการผลักเอาสิ่งสกปรกเข้าไปในผิวแทนทีจะเป็นการล้างทำความสะอาดค่ะ และนี่คือสาเหตุแห่งการเกิดสิว ปัญหาผิวมากมายตามมา ผิวหน้าแก่ก่อนวัย และอีกมากมายจริงๆ ค่ะ ดังนั้นแล้ว ถ้าอยากดูแลผิวให้สะอาดและหน้าใสไร้ปัญหาผิว ไร้ปัญหาสิวก็เสียเวลาเพิ่มอีกนิดนะคะ

New Arrivals