กางเกงโยคะ Do and Don’t ในคลาสโยคะ

กางเกงโยคะ Do and Don’t ในคลาสโยคะ

สาวๆ สปอร์ตเกิร์ลต้องอ่านค่ะสำหรับเรื่องราวต่อไปนี้ที่จะนำมาฝากกันโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในการฝึกโยคะ ซึ่งสำหรับคลาสนี้จะเป็นชั่วโมงของกางเกงโยคะค่ะคุณ ใครยังไม่มีและคิดว่าจะเอาจริงเอาจังกับการฝึกโยคะล่ะก็ หลังจากการอ่านเรื่องราวเหล่านี้จบแล้วรีบจัดมาด่วนๆ ค่ะ แล้วไปฝึกโยคะพร้อมๆ กัน

ก่อนที่จะเข้าคลาสโยคะแน่นอนว่าเราต้องสวมเสื้อโยคะและกางเกงโยคะเช่นกันค่ะ ไม่อย่างนั้นแล้วการเล่นโยคะของเราก็จะดำเนินไปแบบฝืดๆ เคืองๆ เพราะอะไรเราไปดูกันค่ะ และอะไรควรไม่ควรในสำหรับคลาสโยคะ วันนี้เรามีคำตอบเช่นกัน

สิ่งที่ Don’t อันดับแรก คือ ไม่ควรใส่ “Short Spandex and Loose Shorts” หรือที่เรียกว่ากางเกงขาสั้น หรือกางเกงขาสั้นผ้าเสป็นเด็กซ์แนบเนื้อ เพราะว่า กางเกงแบบนี้เป็นกางเกงขาสั้นที่มีความเหมาะกับการวิ่งค่ะ เพราะการเล่นโยคะ คุณๆ ต้องมีท่วงท่าต่างๆ ในการเล่นทั้งยกขา ทั้งฉีกขา หากคุณๆ จัดกางเกงมาแบบที่ว่าเมื่อซักครู่นั้นเกรงว่าคนแถบนั้นจะเป็นตากุ้งยิงกันหมด และคุณๆ เองก็จะมามัวพะวงกับขากางเกงและความยืดหยุ่นของกางเกงที่ไม่เหมาะเลยทีเดียว ดังนั้นสิ่งที่ Do คือ คุณๆ ควรเลือกกางเกงโยคะ หรือที่เป็นกางเกง Fit crop ซึ่งเป็นกางเกงขายาวเข้ารูปกระชับกันและต้นขา จะมีความยืดหยุ่นเหมาะแก่การเล่นโยคะมากกว่าค่ะ

สิ่งที่ Don’t อันดับต่อมา คือ “Cotton Undies” ไม่ควรใส่กางเกงในแบบผ้าคอตต้อนเด็ดขาดค่ะ เพราะในระหว่างการเล่นที่คุณๆ ต้องเหงื่อออกแน่ๆ และเมื่อผ้าคอตต้อนเปียกเหงื่อ ความชุ่มฉ่ำจะขนาดไหน ดังนั้น ควรเลือกสวมกางเกงชั้นในที่มีความไม่ซับเหงื่อเช่น ผ้าสเปนเด็ก ความแห้งไม่อับชื้นอยู่ภายใต้กางเกงโยคะกับการออกกำลังกายเป็นชั่วโมงๆ ยังไงก็แห้งสบายกว่าแน่นอนค่ะ

สิ่งที่ Don’t ข้อที่สาม คือ กางเกงโยคะตัวเก่าของคุณแม้ว่ามันจะเป็นตัวเก่งแค่ไหน ก็ไม่ควรเป็นอย่างยิ่งค่ะ บางทีความบางของเนื้อผ้าและความเปราะความสามารถในการยืดหยุ่นของเนื้อผ้าที่ลดลง บางทีก็เป็นอุปสรรคในการเล่นโยคะมากๆ เลยล่ะ หรือความบางที่ไม่เข้าใครออกใครของกางเกงโยคะตัวเก่าอาจจะโชว์กางเกงชั้นในของคุณโดยที่คุณไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนก็เปลี่ยนซะเถอะค่ะ และในการเลือกกางเกงโยคะตัวใหม่มาใช้ควรเป็นสีโทนเข้ม เช่น ดำ น้ำตาล น้ำเงิน เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นแบบนี้ได้อีก

สิ่งเหล่านี้คือสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะมันจะทำให้ลุคสปอร์ตเกิร์ลของคุณดูไม่โอเคเอามากๆ เลยนะคะสาวๆ

New Arrivals