D.I.Y ถุงเท้า สาวสายชิค Item เล็กๆ เป็นได้มากกว่าที่คุณคิด

D.I.Y ถุงเท้า สาวสายชิค Item เล็กๆ เป็นได้มากกว่าที่คุณคิด

สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า ถุงเท้า นับว่าเป็นอีก Item นึงที่หลายๆ คนติด ต้องใส่ ถ้าไม่ได้ใส่ก็เหมือนวันนั้นอะไรขาดหายไปจากชีวิต ขั้นนั้นเลยทีเดียวจ้า ซึ่งหากเราจะพูดถึงคุณประโยชน์ของ ถุงเท้า ก็มีมากมายเช่นกัน คือ ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นโดยเฉพาะในฤดูหนาวที่ ถุงเท้า จะอยู่กับเราจนกระทั่งเวลานอน ไม่อย่างนั้นล่ะก็ อาจจะเย็นเฉียบจนนอนไม่หลับเลยล่ะ อีกทั้งยังช่วยถนอมเท้าของเราให้รอดพ้นจากอาการส้นเท้าแตกในกรณีที่ใครต้องทำงานแบบเดินเยอะๆ ทั้งวัน หรือแม้กระทั่งช่วยปกป้องเท้าเราในการที่จะสัมผัสกับอันตรายต่างๆ เช่น เวลาที่เดินเท้าเปล่าไม่ได้สวมรองเท้า ยังไงก็ยังดีที่เราสวม ถุงเท้า ไว้ชั้นนึงอย่างน้อยป้องกันการเหยียบเศษแก้ว หรืออะไรต่างๆ ที่มองไม่เห็นแต่อาจเป็นอันตรายทำให้เท้าเป็นแผลได้เลยนะจ๊ะ

นอกจากนี้แล้ว เรายังสามารถนำ ถุงเท้า มาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ อีกมากมาย ลองไปดูกันค่ะ ว่างานชิคๆ เก๋ๆ ที่เราจะ D.I.Y. ได้ มีอะไรบ้าง

อย่างแรกเลยก็คือ การนำ ถุงเท้า มาสวมขาโต๊ะหรือเก้าอี้ เพื่อป้องกันการเกิดเสียงดังจากการที่เข้าโต๊ะต้องกระทบกับพื้นบ้าน อีกทั้งยังช่วยป้องกันพื้นเป็นรอยได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในแง่ของความสวยงามอีกด้วย ช่วยให้บ้านมีสีสัน ดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นมาเชียวล่ะ

ในส่วนของประโยชน์กับโทรศัพท์มือถือก็มีเช่นกัน เราสามารถตัด ถุงเท้า ในส่วนที่เป็นช่วงฝ่าเท้าออก เอาแค่ส่วนขามาใช้สวมเป็นปลอกโทรศัพท์มือถือได้ด้วยล่ะ ปล.แต่ต้องเป็น ถุงเท้า ใหม่ที่ยังไม่ใช้งานนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเป็นลมได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

ทางด้านสาวๆ สายเหงื่อที่ชอบออกกำลังกาย หากคุณๆ กำลังมีปัญหากับการที่จะต้องถือโทรศัพท์ออกกำลังกายไปด้วย หรือต้องพกกระเป๋าเล็กกระเป๋าน้อยดูแล้วจะมีความวุ่นวายอยู่หน่อยๆ วันนี้ไม่ต้องเหนื่อยกับปัญหาสัมภาระของมีค่าที่เราต้องเฝ้าระวังระหว่างออกกำลังกายแล้วจ้า เพราะเราสามารถใช้ ถุงเท้า มาเป็น Item ที่จะช่วยพกพามือถือของเราไปด้วยทุกทีแบบไม่ต้องเมื่อยถือ ก็คือ คุณสาวๆ เอา ถุงเท้า คู่เล็กประมาณนึงที่มีความกระชับกับต้นแขนไม่หลวมไม่แน่นมากไป จากนั้นตัดช่วงที่เป็นส่วนเท้าออกค่ะ จะเหลือส่วนข้อเท้า ส่วนขา และเราสามารถนำส่วนนี้มาพับและสวมไว้ที่ต้นแขน จากนั้นเอาโทรศัพท์มือถือเหน็บเข้าไปค่ะ เพียงเท่านี้ก็สามารถออกกำลังกาย ไม่ว่าจะวิ่ง หรือขี่จักรยาน ได้สบายๆ โดยไม่ต้องมากังวลกับข้าวของที่พกไปก็เกะกะแต่จะไม่พกก็ไม่ได้อีกต่อไปแล้วล่ะ

New Arrivals