ไอเท็มแฟชั่นที่สาวๆนำมาปรับเองได้ ใช้มีชิ้นเดียวในโลก

ไอเท็มแฟชั่นที่สาวๆนำมาปรับเองได้ ใช้มีชิ้นเดียวในโลก

สมัยนี้เสื้อผ้าราคาก็ไม่ใช่ถูกๆเลยนะคะ มีแบบไหนเราก็ใส่แบบนั้น ถ้าคุณไม่ใช่คนที่ชอบแต่งอะไรตามใคร อยากจะมีแนวทางเป็นของตัวเองก็อาจจะต้องทำชุดเอง เย็บปักถักร้อยเองให้ได้ ซึ่งก็อาจจะใช้เวลาพอสมควรกว่าจะได้ชุดมา 1 ชุด ดูแล้วมันช่างยากเย็น แต่รับรองได้ว่าของชิ้นนั้นจะมีชิ้นเดียวในโลกแน่นอน แต่ถ้าไม่อยากทำเองแบบขึ้นรูปใหม่ทั้งหมด บางทีการเอาไอเท็มแฟชั่นที่มีอยู่แล้วมาปรับเล็กน้อยก็ง่ายและมีสไตล์กว่าใครๆได้แน่นอน

รองเท้า
เลือกเพ้นท์รองเท้าผ้าใบสีขาว กับสีสันและลวดลายที่คุณชอบ ไม่ต้องไปกลัวค่ะว่ามันจะเละเทะ อาจจะลองซ้อมบนกระดาษหรือผ้าสีขาวไปก่อนแล้วค่อยลงมือทำจริงๆก็ได้ อุปกรณ์ที่สาวๆควรก็คือสีอะคริลิคเพราะสีกันน้ำและติดผ้าค่ะ ความยากของการใช้สีอะคริลิคในการเพ้นท์คือสาวๆจะควบคุมเส้นลำบากหน่อย แต่สีที่ออกมาค่อนข้างชัดเจนค่ะ ถ้านึกลายไม่ออกก็ลองดูตามเว็บไซต์แล้วครีเอทแรงบันดาลใจออกมาเองได้เลย

ผ้าพันคอ
สำหรับผ้าพันคอ ถ้าถักได้เองทั้งผืนก็ง่ายเลยค่ะ แต่ถ้าไม่อยากมานั่งถักโดยใช้เวลานานๆก็แนะนำให้เลือกซื้อผ้าพันคอสีพื้นๆมาก่อน แล้วค่อยๆเอาไหมพรมสีที่ชอบมาแซม ได้แม้กระทั้งตัวผ้าหรือด้ายที่มีลวดลายพิเศษหรือมีสไตล์เฉพาะ ทำไปทำมาอาจจะดูเป็นเหมือนผ้าทวีตของแบรนด์ดังๆได้เลยนะเนี่ย

หมวก
หาหมวกแก๊ปหรือหมวกผ้าที่ถูกใจยากจัง มีหลายแบบค่ะถ้าอยากปรับเปลี่ยนหมวกให้เป็นของตัวเอง ก็อาจจะลองหาอะไรมาปักให้น่ารักๆบนหมวก เป็นลวดลายที่สาวๆชอบก็ได้นะ หรือจะหาเข็มกลัดเก๋ๆมากลัดเพื่อให้ได้ลุคเท่ห์ๆ เหมาะกับใส่ไปไหนมาไหนในวันหยุด แถมยังไม่มีใครเหมือนเราอีกด้วย

กระเป๋าผ้า
เทคนิคก็น่าจะคล้ายกับหมวกนะคะ หาด้ายสีสันสดใสมาปักลงบนกระเป๋าผ้าเพื่อเพิ่มลวดลายสไตล์เราเข้าไป ถ้าเป็นสายดาร์คหน่อยก็เลือกโทนสีดำๆเข้มๆเข้าไป แต่ถ้าเป็นแนวสดใสก็ควรจะเลือกโทนสีอ่อนเข้ากันกับเสื้อผ้า เข็มกลัดจะทรงกลมหรือทรงที่มีรูปร่างก็ได้ค่ะ หรือถ้าชอบลงฝีมือวาดภาพก็สามารถเพ้นท์ด้วยสีอะคิลิคได้เหมือนกันกับรองเท้าผ้าใบเลยนะ รับรองว่าถือไปไหนใครๆก็ต้องถามแน่นอนว่าไปซื้อมาจากไหน ตอบกลับไปเลยอย่างมั่นใจว่า ทำเองค่าาาาา

New Arrivals