ความแตกต่างระหว่างการใช้ดินสอเขียนคิ้วและสีฝุ่นเขียนคิ้ว

ความแตกต่างระหว่างการใช้ดินสอเขียนคิ้วและสีฝุ่นเขียนคิ้ว

พูดถึงเรื่องของ Item นี้ เรียกว่าเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะ สำหรับ ดินสอเขียนคิ้ว ซึ่ง ณ จุดๆ นี้บอกได้อย่างเต็มปากเลยว่าไม่ว่าคุณสาวๆ จะแต่งหน้า หรือไม่แต่งหน้า หรือจะแต่งหน้าเบาๆ ใสๆ ก็ต้องมี Item นี้ติดกระเป๋าไว้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้าถ้าใบหน้าเราไม่มีคิ้วแล้ว คิดดูค่ะ สภาพ!! OMG!! เลยทีเดียวล่ะ เอาง่ายๆ ว่าแม้แต่ในวันหยุดไม่ได้ออกไปไหน แต่ดันอยากเดินไปเซเว่นหน้าปากซอย ยังทาแป้งและแต่งคิ้วบางๆ เลยค่ะคุณ ดังนั้นแล้วเรียกว่านี่คือ Item ที่มีความสำคัญขั้นสุดของผู้หญิงเราเลยทีเดียว

มาถึงตอนนี้เชื่อว่าหลายๆ คน คงอยากจะรู้ว่า ระหว่าง ดินสอเขียนคิ้ว ที่เป็นแท่งๆ กับสีฝุ่นที่ต้องใช้พู่กันในการเขียนคิ้ว อันไหนดีกว่ากัน แล้วทั้งสองสิ่งนี้ต่างกันอย่างไร ก็ในเมื่อใช้เขียนคิ้วได้เหมือนกัน ?? แหม่ คำถามยาวจริงอะไรจริงค่ะ ถ้าอย่างนั้นขอเปิดไปทีละประเด็นคือ

ดินสอเขียนคิ้ว ที่เป็นแท่ง เหมือนดินสอที่เราใช้เขียนบนกระดาษค่ะ เนื้อของ ดินสอเขียนคิ้ว มีความแข็งแต่ไม่เท่าดินสอเขียนกระดาษ ไม่งั้นจะบาดผิว ความที่ ดินสอเขียนคิ้ว ต้องคงรูปและมีความนุ่มพอประมาณเพื่อให้การเขียนคิ้วนั้นมีความคม เส้นเป็นเส้น และง่ายสำหรับมือใหม่หัดแต่ง

ส่วนสีฝุ่นที่ใช้ในการเขียนคิ้ว ส่วนมากเป็นสีน้ำตาลอ่อนและน้ำตาลเข้ม ในการเขียนต้องใช้พู่กันปลายตัดซึ่งเป็นพู่กันสำหรับเขียนคิ้วโดยเฉพาะค่ะ จุ่มสีและเขียนเส้นลงที่คิ้วและแตะสีน้ำตาลอ่อนบ้างเข้มบ้าง ระบายให้เกิดเป็นคิ้วที่เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ซึ่งหากเป็นมือใหม่ อาจจะต้องถอนหายใจเฮือกใหญ่เลยทีเดียวกว่าที่จะได้คิ้วสวยๆ แต่ละข้าง เพราะการวาดคิ้วด้วยพู่กันต้องใช้ความชำนาญและมือที่นิ่งประมาณนึงเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับความสวยงามการใช้พู่กันกับสีฝุ่นจะให้ความละมุนละไมในการเขียนคิ้วมากกว่าการใช้ดินสอเพียงอย่างเดียวซึ่งถ้าไม่ใช่มืออาชีพเส้นคิ้วที่ได้จากการใช้ ดินสอเขียนคิ้ว จะมีความแข็ง และดูไม่เป็นธรรมชาติเท่าที่ควรค่ะ หากคนที่จับ ดินสอเขียนคิ้ว มีความเป็นมืออาชีพ ไม่ว่าจะใช้ดินสอเขียนทั้งคิ้ว หรือจะใช้สีฝุ่นกับพู่กัน คุณภาพและความละมุนละไมของคิ้วก็ไม่แตกต่างกันค่ะ เพราะมืออาชีพจะสามารถรังสรรค์ความฟุ้งของคิ้ว ความมีมิติให้เกิดขึ้นได้ แม้ใช้อุปกรณ์ที่ไม่น่าจะทำให้เกิดความฟุ้งของคิ้วได้ ดังนั้น นอกจากอุปกรณ์ในการเขียนคิ้วแล้ว ความสามารถของคนเขียนก็เป็นส่วนหนึ่งในการที่จะสร้างคิ้วให้สวยงามมีมิติและเป็นธรรมชาติ และนี่คือความแตกต่างระหว่าง ดินสอเขียนคิ้ว และสีฝุ่นเขียนคิ้วค่ะ

New Arrivals