ซีซีครีม กับ บีบีครีม ต่างกันยังไง

ซีซีครีม กับ บีบีครีม ต่างกันยังไง

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้เรามีเรื่องมาเล่า เป็นเรื่องราวของความสวยความงามอีกแล้วค่ะคุณ บังเอิญได้ยินมาหนาหูว่าซีซีครีมและบีบีครีมคืออะไรแล้วทั้งสองอย่างนี้แตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไร โอ้ววว!!! คำถามเพียบเลยล่ะ ก็แหงงล่ะเพราะว่าผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวนี้หน้าตาเหมือกันอย่างกับแกะ แถมชื่อยังคล้ายกันราวกับแฝด แบบนี้เป็นใครๆ ก็งงป๊ะ!!! เอาเป็นว่าเดี๋ยวเราเล่าให้ฟังค่ะ มาดูกันไปพร้อมๆ กันทีละอย่างเลยจ้า

ซีซีครีม คือ ครีมเอนกประสงค์ ที่เรียกว่าเอนกประสงค์ก็เพราะว่าส่วนประกอบของเค้ามีหลายอย่าง สามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ได้ และส่วนผสมที่ว่านั้นก็จะประกอบด้วย รองพื้น เบส สารป้องกันแสงแดดและที่สำคัญที่ทำให้ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้แตกต่างจาก บีบีครีม ก็คือ เค้ามีสารควบคุมการปรับสภาพสีผิวค่ะ ซึ่งเวลาที่เราใช้ทาลงไปบนผิวหน้าของเรา เนื้อครีมและความสามารถอันหลากหลายของเค้า เช่น รองพื้น และเบส ก็จะช่วยทำให้ผิวเราเนียนเรียบ สารป้องกันแสงแดด ก็จะช่วยปกป้องผิวเราจากการถูกทำร้ายของรังสียูวี และนี่เลย!!! สารควบคุมการปรับสภาพสีผิว ซึ่งจะช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าเราดูสว่างกระจ่างใส ผิวหน้าไม่คล้ำ ภาษาวัยรุ่นเค้าเรียกว่าไม่เทาไม่เขียวค่ะคุณ จุดเด่นมากมายขนาดนี้หลายๆ คนอาจจะบอกว่าแล้วมีข้อเสียมั๊ย ??? คำตอบคือมีแต่ไม่มาก นั่นก็คือความที่เนื้อครีมเค้าบางเบา ดังนั้นความสามารถในการปกปิดปัญหาผิวต่างๆ เช่น รอยสิวที่รุนแรง รอยดำคล้ำใต้ตา รอยฝ้ากระ อาจจะไม่สามารถปกปิดได้ดีเท่ากับ บีบีครีม นั่นเองค่ะ

บีบีครีม คือ ก็คือครีมเอนกประสงค์เหมือนกัน มีส่วนผสมคือ ครีมรองพื้น สารป้องกันแสงแดด และเบส แต่ที่ไม่มีคือ สารควบคุมการปรับสภาพสีผิว ด้วยเหตุนี้เวลาที่เราใช้บีบีครีม หน้าเราจะดูเทาในบางที (ขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์และสภาพสีผิวของเราด้วยนะคะ ว่าเข้ากันหรือเปล่า) ซึ่งข้อนี้ดูจะด้อยกว่า ซีซีครีม ตรงที่รายนั้นไม่เกี่ยวว่าสีผิวจะเข้ากับครีมหรือไม่ เค้าปรับสภาพสีผิวให้หมดค่ะ ทุกหน้าเมื่อใช้จะมีความสว่างกระจ่างใสโดยธรรมชาติ

สรุปง่ายๆ คือ ซีซีครีมใช้แล้วหน้าเนียน สว่างกระจ่างใส แต่ปิดรอยไม่มิด ส่วนบีบีครีม หน้าอาจจะเทาๆ ไปบ้างแต่กลบปัญหามิดเลยทีเดียว คราวนี้ เราต้องเลือกแล้วล่ะค่ะว่าเราจะเอาผลลัพธ์แบบไหน หรือจัดไปทั้งสองอย่างก็จัดเลยจ้า ใช้ซีซีครีมก่อนแล้วตามด้วยบีบีครีมนะคะสาวๆ

New Arrivals