แก้ปัญหาผิว ปกปิดผิวให้เนียนใส ไปพร้อมกับบลัชออน

แก้ปัญหาผิว ปกปิดผิวให้เนียนใส ไปพร้อมกับบลัชออน

เป็นเรื่องที่ค้างคาและติดค้างกันไว้ตั้งแต่คราวที่แล้วค่ะสำหรับเรื่องของการเมคอัพยังไงให้เราสามารถแก้ปัญหาผิวแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฝ้ากระและจุดด่างดำ งานนี้จุดเล็กๆ แต่เป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติเลยทีเดียวล่ะสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ เพราะแต่งหน้าออกมาทีไรรอยดำต่างๆ เหล่านี้ก็ออกมาประจัญหน้าสู่สายตาชาวโลกทุกที และถ้าเลือกได้เราก็ไม่อยากให้เป็นแบบนั้นแน่นอนล่ะ

และก็แน่นอนอีกว่าใบหน้าที่เรียบเนียนกระจ่างใสนั้นก็เป็นผิวที่ทุกคนปรารถนาค่ะ ดังนั้นแล้วเมื่อเรายังดูแลตัวเองด้วยสกินแคร์ก็ส่วนหนึ่ง แต่งานแต่งหน้าเพื่อปกปิดก็ต้องมาด้วยเช่นกัน และแม้ว่าส่วนหลักใหญ่ใจความสำคัญของการแต่งหน้าแบบปกปิดผิวจะอยู่ที่การลงรองพื้นและการลงแป้ง ก็จริง แต่ในส่วนของการปัดแก้มด้วย บลัชออน นั้นก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กันนะคะสาวๆ เพราะงานนี้ถ้าปัดแก้มผิดชีวิตเปลี่ยนเลยล่ะ

ในส่วนที่สาวๆ ถามไถ่กันเข้ามาค่ะว่าทำยังไงเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ โดยเฉพาะเวลาที่เราใช้ บลัชออน ปัดแก้ม เราต้องเลือกสีแบบไหน เอาเป็นว่าวันนี้เรามาตอบโจทย์นี้กันเลยค่ะ

กับความที่ผิวมีรอยกระและจุดด่างดำซึ่งบางทีเกิดจากรอยสิว เราจำเป็นต้องแต่งหน้าแบบปกปิดผิวของเราให้มีความเนียนสว่างกระจ่างใสมากที่สุด แบบสุดชีวิตกันเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่รองพื้น และลงแป้งทั่จะช่วยในเรื่องของการปกปิดรอยต่างๆได้เรียกว่าแทบจะสนิทแล้วล่ะ (ในส่วนนี้มีความจำเป็นนะคะสำหรับใครที่ต้องการปกปิดปัญหาผิวต่างๆ จะเป็นต้องลงรองพื้นค่ะ เพื่อความเนียนกริบ) ถัดมาจะมี Item นึงเรียกว่าคอนซิลเลอร์ เราสามารถใช้คอนซีลเลอร์ลงตามจุดดำต่างๆ บนใบหน้าของเราแล้วสาวๆ ใช้พัฟกดแตะๆ เรื่อยๆ จนกระทั่วมองไม่เห็นรอยดำนะคะ (กรณีที่รอยไม่แรงมากใช้รองพื้นปิดจบได้ ก็ไม่จำเป็นต้องคอนซิลเลอร์ค่ะ) และหลังจากการแต่งหน้าเสร็จสิ้นมาถึงการปัดแก้ม เพื่อการปกปิด ณ จุดนี้ สาวๆ ควรเลี่ยง บลัชออน สีชมพูค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ช่วยแก้ปัญหาแล้ว เบจของสีชมพูจะยิ่งทำให้ฝ้ากระและรอยดำของเราชัดขึ้น ดังนั้นแล้ว แม้ว่าคุณๆ จะเป็นคนที่มีผิวขาว แต่ถ้าเรามีปัญหาเรื่องนี้เราก็ควรเลี่ยงการใช้ บลัชออน สีชมพูเช่นกันนะคะ ทางเลือกของคุณๆ คือ บลัชออน ในโทนสีส้ม หรือสีน้ำตาลค่ะ เบจของสีเหล่านี้จะเป็นตัวพรางรอยต่างๆ บนผิวได้ดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะหรือหากอยากจะใช้ชมพูสามารถลงสีส้มหรือ น้ำตาลก่อนจากนั้นลงชมพูตามไปเบาๆ พอระเรื่อ เท่านี้ก็สวยใสไร้รอยด่างดำแล้วล่ะค่ะ

New Arrivals