นาฬิกาข้อมือตามธาตุทั้ง 4 มีผลเสริมดวง ดิน น้ำ ลม ไฟ

นาฬิกาข้อมือตามธาตุทั้ง 4 มีผลเสริมดวง ดิน น้ำ ลม ไฟ

เราทุกคนมีเวลาเป็นของตัวเองคนละ 24 ชั่วโมง เท่าๆ กันค่ะ และในแต่ละวันเราต้องดำเนินกิจกรรมต่างๆ ตามเวลาที่หมุนวนไปรอบแล้วรอบเล่า หากเรามองชีวิตไปตามนาฬิกาที่กำลังหมุน ชีวิตเราก็ดำเนินไปตามกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน แต่ถ้าเรามองภาพขยายให้กว้างขึ้น เป็นนาฬิกาชีวิต นั่นเท่ากับว่าเรามองเห็นกราฟชีวิตในช่วงต่างๆ อาจจะเป็นรอบ 3 ปีบ้าง 5 ปีบ้าง 10 ปีบ้าง ที่อาจจะเกิดเรื่องราวต่างๆ ในชีวิต ทั้งดีทั้งไม่ดี ขึ้นบ้างลงบ้าง ลุ่มๆ ดอนๆ บ้าง บางจังหวะชีวิตก็ดี๊ดี จริงมั๊ยคะ และนี่คือกราฟชีวิต คือชีวิตเราจากจุดเล็กๆ สู่ภาพที่ใหญ่ขึ้นๆ และแน่นอนว่าการมีกราฟชีวิตเข้ามาเกี่ยวข้างย่อมเป็นเรื่องของดวง เป็นเรื่องของชะตาชีวิตด้วยส่วนหนึ่ง

นาฬิกาข้อมือ อาจจะเป็นตัวบอกเวลาในแต่ละวัน เช่นเดียวกับที่กล่าวถึงไปเมื่อสักครู่ค่ะ แต่นาฬิกาข้อมือ ก็เป็นจุดเล็กๆ ที่นำไปสู่กราฟชีวิต ซึ่งไม่ใช่แค่การใส่เพื่อบอกเวลา เพื่อความสวยงามหรือแฟชั่นเท่านั้นค่ะ แต่เราสามารถเลือกนาฬิกาข้อมือตามธาตุของเราเพื่อส่งเสริมสนับสนุนชีวิตเราให้อยู่ในความเจริญก้าวหน้า ไม่แน่ว่ากราฟชีวิตของเราถ้าไม่ดีขึ้นก็คงไม่ดิ่งลงไปมากกว่าที่เป็นอยู่ล่ะค่ะ ดังนั้นวันนี่เรามาดูกันว่า ตามหลักธาตุทั้ง 4 แล้ว เราควรเลือกนาฬิกาข้อมืออย่างไร

ผู้ที่เกิดธาตุดิน คือ ราศีพฤษภ (20 เมษายน - 21 พฤษภาคม) ราศีกันย์ (23 สิงหาคม - 22 กันยายน) และ ราศีมังกร (22 ธันวาคม - 19 มกราคม) เป็นนักปฏิบัติ ให้ความสำคัญกับสิ่งที่มองเห็น ดังนั้นนาฬิกาข้อมือของธาตุดิน คือ นาฬิกาที่สะท้อนความเรียบง่าย กระฉับกระเฉง ควรเป็นสายสปอร์ต และใช้สีเหลือง สีเขียว จะช่วยเสริมดวงคนธาตุดินอีกด้วย

ผู้ที่เกิดธาตุน้ำ คือ ราศี กรกฎ (21 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม) ราศีพิจิก (23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน) และราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม) มีความเป็นอาร์ทติสสูงทีเดียวค่ะ เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับความรู้สึก และจินตนาการสัญชาติญาณและสิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ดังนั้น นาฬิกาข้อมือของธาตุน้ำ คือนาฬิกาที่ดูแล้วมีการเคลื่อนไหว มีความโดดเด่นเรื่องดีไซน์ สีที่เหมาะคือสีฟ้านะคะ

ผู้ที่เกิดธาตุลม คือ ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน) ราศีตุลย์ (23 กันยายน - 22 ตุลาคม) และราศีกุมภ์ (20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์) เป็นนักคิด นักใช้เหตุผล ธาตุลมจะอยู่ไม่นิ่งชอบการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นนาฬิกาข้อมือของธาตุดิน คือ นาฬิกาที่ให้ความรู้สึกไม่ซ้ำซากน่าเบื่อ คือดูได้ตลอดไม่เบื่อและควรเป็น สีเหลือบุษราคัม

ผู้ที่เกิดธาตุไฟ คือ ราศีเมษ (21 มีนาคม - 19 เมษายน) ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม) และราศีธนู (22 พฤษภาคม - 21 ธันวาคม) ชอบทำมากกว่าพูด ชอบริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ นาฬิกาข้อมือ คือ นาฬิกาที่มีกลไกซับซ้อนมีลูกเล่น ควรเป็นสีแดงเพลิงค่ะ

New Arrivals