รองเท้ากีฬามีมากมาย วิธีการง่ายๆ ที่เลือกแล้วใช่ตั้งแต่แรก

รองเท้ากีฬามีมากมาย วิธีการง่ายๆ ที่เลือกแล้วใช่ตั้งแต่แรก

ใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจย่อมรู้ดีค่ะว่าปัจจัยที่สำคัญที่จะทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากอย่างหนึ่งนอกจากกายที่พร้อม ใจที่พร้อม แล้ว รองเท้ากีฬาก็ต้องพร้อมด้วยเช่นกัน เพราะ Item ต่างๆ ที่เป็นองค์ประกอบในการออกกำลังกายล้วนมีส่วนที่จะทำให้เรามีความอึดมากขึ้นแค่ไหนในการออกกำลังกายค่ะ คุณๆ ลองคิดดูว่าสมมุติว่าวันนั้นเรามีความพร้อมทั้งกายและใจ ที่จะออกไปวิ่งจ๊อกกิ้งที่สวนสาธารณะ แต่รองเท้ากีฬาคู่เก่งดันมาเปียกฝนซะนี่ แต่ไหนๆ ตั้งใจแล้วก็เลยเลือกหยิบรองเท้าอีกคู่ซึ่งเป็นรองเท้าผ้าใบแฟชั่นคิดว่า เอาน่า!!! น่าจะพอแทนกันได้ แต่เอาเข้าจริงเวลาที่เราออกวิ่ง เราจะรู้ค่ะว่ามันต่างกันแค่ไหน และวันนั้นเราจะวิ่งได้เพียงแค่เบาๆ หรือรอบเดียวก็ Bye แล้ว เพราะรองเท้าไม่เอื้ออำนวยต่อการวิ่งนั่นเองค่ะ

ดังนั้นแล้วรองเท้ากีฬาจึงสำคัญ โดยเฉพาะการที่เรามีรองเท้ากีฬาที่เหมาะกับประเภทของกีฬาที่เราเล่น ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง ขี่จักรยาน หรือเล่นบาสเก็ตบอล รองเท้ากี่ฬาล้วนถูกออกแบมาเพื่อให้เหมาะสมกับกิจกรรมนั้นๆ ค่ะ ซึ่งในการเลือกซื้อรองเท้าให้โดนใจเข้ากับเราได้ตั้งแต่แรก มีวิธีการง่ายๆ คือ

1.) เลือกรองเท้าที่ถูกสร้างมาเพื่อกิจกรรมหรือกีฬานั้นๆ เช่น เราจะเล่นอะไร เราก็เลือกซื้อรองเท้าในหมวดกีฬานั้นๆ ค่ะ การเลือกรองเท้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อกีฬาแต่ละประเภท มีข้อดีคือ รองเท้าจะมีความสามารถในการซัพพอร์ทการเคลื่อนไหวในการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ เอาง่ายๆ เช่น การวิ่งจ๊อกกิ้ง และการเล่นบาสฯ เป็นกีฬาที่ต้องวิ่งเหมือนกัน แต่รูปแบบการวิ่งไม่เหมือนกันค่ะ ดังนั้นแล้วรองเท้าจึงถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการเคลื่อนไหวในกีฬาต่างๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดจากการเล่นกีฬานั้นๆ อีกด้วย

2.) วัดขนาดเท้าให้ดีๆ และเลือกรองเท้าที่เราใส่ได้พอดีค่ะ เพราะบางทีเราคิดว่าเราใส่รองเท้าไซส์นี้แหละ แต่อย่าลืมว่ารองเท้ากีฬาและรองเท้าทั่วไปบางทีไซส์ไม่เท่ากันนะคะ และยิ่งรองเท้าบางยี่ห้อใช้ไซส์ฝรั่งในการผลิต พอเราจะเลือกซื้อไซส์ที่เราใส่ได้ก็อาจจะต้องเป็นไซส์ที่เล็กที่สุดของฝรั่งเลยก็เป็นไปได้ และที่สำคัญต้องเผื่อใส่ถุงเท้าอีก ทางที่ดีเวลาเลือกซื้อเราก็ต้องลองแล้วลองอีก จนมั่นใจค่ะ

3.) เมื่อรองเท้าชำรุดต้องเปลี่ยนทันที ไม่ว่ารองเท้าคู่นั้นจะเป็นคู่โปรดหรือไม่ก็ตามค่ะ มิเช่นนั้นแล้ว ถ้าหากยังทู่ซี๊ใส่รองเท้าพังๆ ที่เราคิดว่ายังพอใช้การได้ อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ แล้วจะได้ไม่คุ้มเสียนะคะสาวๆ

New Arrivals