รองเท้าแบดมินตัน กับวิธีการเลือกซื้อให้เหมาะกับคุณ

รองเท้าแบดมินตัน กับวิธีการเลือกซื้อให้เหมาะกับคุณ

สวัสดีค่าสาวๆ ผู้มีความรักในการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาทั้งหลาย สาวสายเหงื่อของเราวันนี้เรียกว่าเป็นการดีที่เราจะออกกำลังกายในร่มกันค่ะ เพราะเข้าสู่หน้าฝนแล้วแบบนี้การที่เราจะเล่นกีฬากลางแจ้งนั้นนับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรเสี่ยงกับฟ้าฝนเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงก็ไม่ควรตากฝนกันนะคะ เดี๋ยวจะเป็นหวัดไม่สบายไปซะก่อน

มาถึงจุดนี้ก็นั่งคิดว่ามีกีฬาอะไรบ้างที่เราสามารถเล่นในร่มได้บ้าง จะว่าไปก็เยอะเชียวล่ะค่ะ และกีฬาประเภทนึงที่เล่นงาย สนุก ได้เหงื่อ ก็คือ แบดมินตันนั่นเองค่ะ สำหรับกีฬาประเภทนี้มีอุปกรณ์เพียงแค่ ไม้แบดลูกขนไก่ เท่านี้ก็ลงสนามได้แล้ว จริงหรือ?? ยังค่ะ ยังขาดอีกอย่างนึง คือ รองเท้าแบดมินตั้น ซึ่งเป็นอะไรที่มีความสำคัญมากพอๆ กับไม้แบดและลูกขนไก่เลยทีเดียวค่ะ เรียกว่าสามสิ่งนี้ขาดอะไรอย่างใดอย่างหนึ่งไปไม่ได้เลยล่ะ มาถึงจุดนี้อยากจะบอกสาวๆ อีกเช่นกันค่ะว่าในการเล่นกีฬาแบดมินตันควรเลือกใช้ รองเท้าแบดมินตัน โดยเฉพาะนะคะ ซึ่งก็ใช่ว่าแบบสวยๆ ชิคๆ จะเหมาะกับการเล่นแบดของคุณๆ นะจ๊ะ บางทีสวยชิคจริงแต่วิ่งไม่ดีเอาซะเลยก็มีไม่น้อย ดังนั้นเราจึงมีวิธีการเลือกซื้อ รองเท้าแบดมินตั้น แบบง่ายๆ ให้เหมาะกับคุณมาฝากกันค่ะ

ก่อนที่จะซื้อ รองเท้าแบดมินตัน เราขอให้คุณๆ ก้มลงมองสำรวจเท้าของตัวเองกันก่อนค่ะว่ามีรูปเท้าแบบไหน ถ้ารู้แล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

- ถ้าคุณเป็นคนนิ้วเท้ายาว และแน่นอนว่าคุณต้องเท้ายาวด้วย ตัวสูงด้วยอีก เท้าประเภทนี้ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีเนื้อเท่าไหร่นัก ความผอมเพรียวของเท้าจะมีมาก และเท้าจะค่อนข้างเรียวค่ะ การเลือกรองเท้าแบดมินตั้นของคุณๆ ที่มีรูปเท้าแบบนี้จะมีโอกาสมากหน่อยเพราะรูปเท้าคุณถือว่าค่อนข้างปกติทีเดียว เสียก็แต่สำหรับบางคนที่อาจจะมีนิ้วเท้าที่ยาวมากกว่าคนอื่นๆ หน่อยก็เท่านั้นเองค่ะ คุณคือคนที่สามารถใส่รองเท้าได้ทุกแบบ แต่ถ้าจะให้ดีคุณควรเลือกใช้รองเท้าแบบที่เป็นทรงกระชับหนังเพราะจะไม่มีการขยายตัวของรองเท้าเหมือนแบบที่เป็นผ้า

- คุณๆ ที่มีรูปเท้าแบน หน้าเท้ากว้าง ส่วนมากตัวจะค่อนข้างอวบ หรือไม่ก็เป็นผู้ที่มีรูปเท้าผิดรูป การเลือกรองเท้าแบดมินตั้นก็ตรงข้ามกับแบบแรกเลยค่ะ คุณๆ ควรใส่รองเท้าแบบผ้า เพราะมันจะมีโอกาสยืดและช่วยให้ไม่รัดเท้าของคุณมากเกินไป

- หรือถ้าใครไม่ใช่ทั้งสองกรณี ก็ให้เลือกรองเท้าที่มีความหน้ากว้างและไซส์ใหญ่กว่าเท้าจริงคุณ 1 ไซส์ค่ะ เพราะสันนิษฐานได้ว่าคุณมีรูปเท้าที่จะยาวก็ไม่ยาวจะแบนกว้างก็ไม่ใช่ ดังนั้นรองเท้าแบบผ้าไซส์ใหญ่กว่าปกติ 1 ไซส์ เป็นอะไรที่ใช่ที่สุดแล้วจ้า

New Arrivals