เลือกกระเป๋าเดินทางอย่างไรให้เหมาะกับทุกทริป

เลือกกระเป๋าเดินทางอย่างไรให้เหมาะกับทุกทริป

สำหรับนักเดินทาง ผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กระเป๋าเดินทาง เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนคู่ใจสำหรับนักเดินทางเลยก็ว่าได้ แต่ทว่าทริปการเดินทางไปยังแต่ละที่นั้นอาจมีระยะเวลาและความเหมาะสมแตกต่างกันไป หากเลือกกระเป๋าไม่ดีไม่เหมาะสม อาจจะทำให้การเดินทางของคุณไม่สะดวก เผลอๆจะทำให้ทริปของคุณหมดสนุกไปด้วย วันนี้จึงมีเคล็ดลับดีๆสำหรับการเลือกกระเป๋าเดินทางมาฝากให้นักเดินทางทุกท่านเลือกนำเอาไปลองใช้ดู

1. ขนาดของกระเป๋าเดินทาง ก่อนอื่นเราควรพิจารณาก่อนว่าทริปที่เราไปนั้นมีช่วงระยะเวลาและสถานที่ที่เราจะไปนั้นเอื้อต่อความสะดวกสบายในเรื่องของต่างๆขนาดไหน หากจะพกจะเตรียมไปหมดทุกอย่างก็คงจะดูเยอะไป อาจพิจารณาจากจำนวนวันที่เราต้องเดินทางไปพักอยู่ ณ ที่นั้นๆ ดังนี้

- หากเดินทางประมาณ 1-3 วัน แนะนำให้ใช้ล้อลากขนาด 18-20”

- หากเดินทางประมาณ 4-6 วัน แนะนำให้ใช้ล้อลากขนาด 24”

- หากเดินทางไปประมาณ 7-10 วัน แนะนำให้ใช้ล้อลากขนาด 28”

2. ประเภทของกระเป๋าเดินทาง สำหรับกระเป๋าทั่วไปนั้นแบ่งได้เป็น 2 ประเภทและมีรายละเอียด ดังนี้

- กระเป๋าแบบผ้า (Soft Case)

ข้อดี คือ เนื่องจากตัวกระเป๋าเดินทางแบบผ้านั้นมีความยืดหยุ่นค่อนข้างมาก สามารถหยิบใส่อะไรก็ได้ยัดลงไปกระเป๋าเรา เพราะมันพองออกมา มีพื้นที่ขยายตัวได้มาก จึงสามารถใส่ของได้จำนวนเยอะกว่ากว่ากระเป๋าเดินทางแบบแข็ง และด้วยความที่กระเป๋าเดินทางแบบผ้านั้นมีน้ำหนักที่เบากว่าจึงไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้เราแบกถือลำบากระหว่างการเดินทาง

ข้อเสีย คือไม่สามารถกันกระแทกได้ ถ้าหากเราเลือกที่จะใส่สิ่งของที่อาจไม่ได้มีความแข็งแรงต่อการรับแรงกระแทกแรงเหวี่ยงต่างๆ เพราะตัววัสดุกระเป๋านั้นเป็นผ้าหรือวัตถุสังเคราะห์ และตัวกระเป๋าผ้านั้น เปอะเปื้อนสิ่งต่างๆได้ง่าย การทำความสะอาดจึงต้องซักอย่างเดียว

- กระเป๋าแบบเข็ง (Hard Case)

ข้อดี คือ มีความแข็งแรง ทนต่อแรงเหวี่ยง การโยน หรือ แรงกระแทก หากท่านมีสิ่งของที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษหรือแตกหักง่าย ควรเลือกใช้กระเป๋าเดินทางแบบแข็ง และบางแบรนด์นั้น นอกจากจะแข็งแรงแล้ว ยังมีการออกแบบที่รองรับความปลอดภัยจากการถูกงัดแงะ และการเปิดโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย

ข้อเสีย คือ ถึงแม้ว่าจะมีน้ำหนักที่มากกว่าแบบผ้า เพราะตัวกระเป๋าส่วนมากมักจะผลิตจาก Polycarbonate ที่แม้จะต้องแลกความเบาด้วยราคาที่ยิ่งสูงขึ้น และสำหรับตัวกระเป๋าบางแบรนด์อาผลิตจาก Aluminium ก็จะยิ่งทำให้ตัวกระเป๋ามีความแข็งแรงสูง แต่ความความสามารถในการขยายของพื้นที่ในกระเป๋าก็น้อยลงไปด้วยเพราะวัสดุไม่สามารถยืดหยุ่นได้เหมือนแบบผ้า

สุดท้ายนี้ ถูกใจใบไหนก็เลือกซื้อเลือกใช้กันได้ตามสบาย และเลือกเอาที่เหมาะสมกับตัวเรา เพราะกระเป๋ายิ่งน้ำหนักเบา ราคายิ่งค่อนข้างจะสูงกว่าปกติ แนะนำให้ดูหลายๆปัจจัย ทั้งยี่ห้อ ราคา คุณภาพ รวมไปถึงการรับประกัน

New Arrivals