ครีมรองพื้นมีตั้งมากมาย เลือกยังไงให้เหมาะกับผิว

ครีมรองพื้นมีตั้งมากมาย เลือกยังไงให้เหมาะกับผิว

ขั้นตอนการลงครีมรองพื้น นับว่าเป็นขั้นตอนแรกสุดที่มีความสำคัญมากที่สุดเช่นกันสำหรับการแต่งหน้า แต่ก่อนที่จะมาถึงการลงครีมรองพื้น สิ่งที่สำคัญมากกว่านั้นก็คือการเลือกครีมรองพื้น สาวๆ หลายคนอาจจะตกม้าตายกันตั้งแต่เริ่มเลยทีเดียวค่ะ เพราะความเข้าใจผิดในการเลือกโดยเฉพาะสีของครีมรองพื้นที่หลายๆ คนเน้นที่ความขาวไว้ก่อน เช่นเดียวกับการเลือกแป้ง ดังนั้นแล้วสิ่งสำคัญของการเลือกซื้อครีมรองพื้น นอกจากจะอยู่ที่การเลือกคุณสมบัติต่างๆ แล้วยังมีในเรื่องของ สีของรองพื้นที่เราต้องดูดีๆ เชียวนะคะ

คุณสมบัติของครีมรองพื้นที่เราควรเลือกใช้มีอะไรบ้างล่ะ โดยเฉพาะในสภาพอากาศที่ร้อนและร้อนมากกกกของบ้านเรา จะใช้อะไรดีที่ไม่ทำให้หน้ามันที่สำคัญกว่านั้นคือไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน ซึ่งแน่นอนว่าครีมรองพื้น ที่ดี ต้องมีคุณสมบัติหลักๆ ที่สำคัญค่ะ คือ

- เนื้อของครีมรองพื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนาเกินไป เกลี่ยง่าย สัมผัสของเนื้อครีมมีความนุ่มมือ บางเบาแต่สามารถปกปิดริ้วรอยต่างๆ ได้ดี คุณสมบัติข้อนี้เป็นตัวที่สำคัญที่จะทำให้เราหน้ามันเยิ้มหรือไม่อีกด้วยนะคะสาวๆ

- มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด UVA และ UVB ได้ในคราวเดียวกัน เพราะทุกวันนี้แดดแรงเหลือเกินค่ะ การที่เราหวังพึงครีมกันแดดอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ เราจึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดมาช่วยด้วย เป็นการเพิ่มการปกป้องผิวเราจากแสงแดดอีกขั้นนึงค่ะและที่สำคัญควรต้องมีส่วนผสมของมอเจอไรเซอร์ ครีมรองพื้นที่ดีควรมีส่วนผสมของอาหารผิว เพราะครีมรองพื้นนอกจากจะทำหน้าที่ปรับสภาพผิวก่อนการแต่งหน้าแล้ว เนื้อครีมยังต้องอยู่บนหน้าเราไปอีกทั้งวัน ดังนั้นแล้วการที่รองพื้นมีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ด้วยนั้น จะเป็นตัวช่วยสำคัญให้ผิวเราชุ่มชื้น ที่สำคัญช่วยให้เนื้อครีมติดผิวไม่ฟู และดูมีความชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ

- เฉดสีของรองพื้น มีความหลากหลายเพราะผิวเราแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ตั้งแต่สีผิวและสภาพผิว การที่เราสามารถหยิบรองพื้นมาใช้ได้เลยเป็นเฉดสีผิวของเรา โดยที่ไม่ต้องซื้อหลายขวดหลายเฉดสีเพื่อมาผสมสีเองในเวลาใช้ นับว่าเป็นการดีและเป็นการประหยัดงบประมาณในการซื้อเครื่องสำอางด้วย

สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราต้องดูค่ะสาวๆ สำหรับการเลือกซื้อครีมรองพื้นให้เหมาะกับเราและเพื่อให้ได้เฉดสีที่เราต้องการเราจะมีข้อแนะนำมาให้สาวๆ ทุกท่านอีกครั้งในบทถัดไปแน่นอน อย่าลืมติดตามกันนะคะ

New Arrivals