แฟชั่นเสื้อผ้าลายตารางที่ยังคงมาแรงข้ามปี 2018

แฟชั่นเสื้อผ้าลายตารางที่ยังคงมาแรงข้ามปี 2018

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าตอนนี้เทรนด์ของเสื้อลายตารางสีเทา หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกกันว่า Checked นั้นยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราเองก็ติดตามมาอยู่ซักพักแล้วว่ามันจะเอาท์เร็วมั้ย เพราะเป็นลายที่แต่ก่อนใส่แล้วรู้สึกว่าวินเทจและดูแอบป้านิดๆ แต่ตอนนี้ไม่แล้วล่ะค่ะ เพราะใครๆก็ใส่เสื้อผ้าลายตารางสีเทาแบบนี้กันทั้งนั้นเลย แล้วถ้าเราอยากจะใส่บ้างควรจะนำมาจับคู่กับอะไรถึงจะดูป๊อปและทันสมัยกว่าลุควินเทจ มาดูคำแนะนำสุดแซ่บจากเราค่ะซิสส

1. เสื้อลาย Checked
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยค่ะว่าเสื้อลายนี้นั้นหาไม่ง่ายในสมัยก่อน แต่สมัยนี้หาง่ายสุดๆ ความเจ๋งของมันคือสาวๆไม่ต้องเลือกลายอะไรให้วุ่นวาย พยายามเลือกลาย Checked ที่สาวๆชอบ ไม่ว่าจะเป็นลายถี่น้อย ถี่มาก ซึ่งลาย checked เหล่านี้มันก็จะเป็น pattern คล้ายๆกัน แต่สิ่งที่จะช่วยให้สาวๆดูอินเทรนด์ขึ้นมาได้คือทรงของเสื้อค่ะ วิธีการเลือกเสื้อให้ดูทันสมัยแนะนำว่าควรเลือกเสื้อแขนใหญ่คอวีและกว้างออกมา เผยให้เห็นไหปลาร้า เพราะตอนนี้เทรนด์ช่วงคอและไหล่มาแรงมากค่ะ ถ้าเลือกว์ผิวบริเวณนี้กับดีไซน์ของเสื้อเก๋ๆก็จะอัพลุคให้ดูแฟชั่นนิสต้ามากขึ้น

2. กางเกงเอวสูงลาย Checked
แนะนำให้เลือกกางเกงขาใหญ่หน่อย อาจจะกว้างมาตั้งแต่ช่วงสะโพกหรือเอวเลยก้ได้ค่ะ แต่ถ้าใครชอบสวมแบบพอดีกับหุ่นก็สามารถใส่ได้ไม่ว่ากันนะ แต่กางเกงลายแบบนี้บอกเลยว่าเหมาะกับเสื้อผ้าสีขาวอย่างแรกเลย ถ้าเลือกเสื้อท่อนบนเป็นสีขาวก็จะช่วยขับออร่าให้ดียิ่งขึ้นนะคะ

3. กระโปรงเอวสูงลาย Checked
แนะนำว่าให้เลือกกระโปรงทรง A ซึ่งมันจะเอวสูงและกว้างเป็นแนวตรงมาถึงช่วยปลายกระโปรงจะบานออก กระโปรงทรงนี้ข้อดีคือทำให้สาวๆดูมีเอวมากขึ้น แนะนำให้สวมคู่กับรองเท้าบูทหุ้มข้อ จะส้นสูงหรือส้นแบนก็ไม่ว่ากันค่ะ แต่แนะนำให้สวมสีดำถึงจะเข้ากัน ส่วนเสื้อท่อนบนก็ลองดูเป็นเสื้อเชิตหรือเสื้อยืดทรง Oversize สีขาวน่ารักๆ ถ้าชอบเท่ห์ๆหน่อยลองเป็นเสื้อยืดแต่งขาดลายวงดนตรีร็อคก็เท่ห์ไม่เบาเลยนะ

4. ชุดสูทลาย Checked
ถือว่าคลาสสิกมากๆเลยล่ะค่ะสำหรับชุดสูทลายนี้ เพราะสามารถใส่ได้หลายยุคหลายสมัยเลยล่ะ แถมถ้ามันเอาท์แล้วเราก็ยังใส่ให้ได้ลุควินเทจอยู่นะ และที่สำคัญคือควรเลือกเสื้อท่อนบนที่เป็นทรงแบบ Oversize ด้วยนะ

New Arrivals