เสื้อผ้า Basic ที่ควรมีสำหรับใส่ไปเป็นชุดทำงาน พร้อมวิธีจับคู่กันให้ดูดี

เสื้อผ้า Basic ที่ควรมีสำหรับใส่ไปเป็นชุดทำงาน พร้อมวิธีจับคู่กันให้ดูดี

ถ้าที่ทำงานของคุณนั้นให้ความสำคัญเรื่องเสื้อผ้ามากๆ อาจจะไม่ได้สบายเหมือนที่ทำงานไหนๆ อาจจะสวมใส่ยีนส์หรือรองเท้าผ้าใบไม่ได้ ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะเสื้อผ้าแฟชั่นกับชุดทำงานนั้นมีเยอะมากๆ แต่คุณจะต้องรู้ก่อนว่ามันจะมีไอเท็มเบสิกไม่กี่อย่างที่จะทำให้ชุดทำงานของคุณดูดีและโดดเด่นได้ และอย่าได้ละเลยเรื่องการแต่งกายในที่ทำงานเชียวนะคะ เพราะลุคของคุณสำคัญมากๆที่จะทำให้ผู้ใหญ่และหัวหน้าเชื่อถือ ซึ่งส่วนใหญ่สังคมในที่ทำงานมักจะเชื่อคนที่แต่งตัวดีกว่าเสมอ เพราะฉะนั้นมาดูกันว่าชุดทำงานของคุณพลาดอะไรไปบ้างรึเปล่า

1. กางเกงสแลค
แนะนำว่าควรเลือกเนื้อผ้าที่ดูดี ผ้านิ่มผิวด้านไม่มันวาว และที่สำคัญควรจะพอดีตัวและเป็นทรงกระบอกเสมอ อย่าสวมกางเกงรัดรูปตึงตั้งแต่ต้นขาเพราะมันจะทำให้คุณดูไม่มีสไตล์ แค่กางเกงแสลคกับทรงของกางเกงง่ายๆก็เป็นสิ่งที่ทำให้คนตัดสินได้ว่าคุณน่ะสไตล์ไหน ดังนั้นกลับไปเชคไซส์กางเกงของคุณให้ดี ส่วนสีของแสลคนั้น อยากให้เลือกจากสีที่เบสิกก่อนเลยค่ะ คือสีขาว สีเทา สีดำ สีน้ำเงิน เพราะมันเข้ากันได้กับชุดทำงานหลากหลายชุด

2. เสื้อเชิ้ตกระดุมหน้า
ตอนนี้ถ้าอยาจะให้ดูลุคแฟชั่น ก็แนะนำเสื้อเชิ้ตเนื้อผ้าดิบ ที่มันจะยับง่ายๆน่ะค่ะ คงต้องขยันรีดหรือจ้างรีดกันหน่อยเพื่อลุคที่ดีของคุณ เนื้อผ้าดิบเราคิดว่ายังไงปีหน้าก็คงยังมาแรงอยู่ ซึ่งก็เป็นเรื่องดีสำหรับการเงินของสาวๆนะคะ เพราะผ้าแบบนี้ราคาไม่สูง และพยายามเลือกที่ตัวใหญ่กว่าไซส์จริงนิดนึงค่ะ เพราะสมัยนี้คนที่ใส่เสื้อเชิ้ตเข้ารูปน่ะถือว่าเชยมากๆ อย่าเผลอใส่ไปเชียว

3. กระโปรงทรงเอยาวคลุมเข่า
หรือเป็นกระโปรงบานแบบมีน้ำหนัก ทิ้งตัวลงมาคลุมเข่าประมาณ 3 นิ้วหรือครึ่งหน้าแข้งนะคะ เพราะตอนนี้กระโปรงแบบนี้กำลังมาแรง สวมคู่กับรองเท้าส้นสูงเปิดส้นเท้า จะให้ลุคชุดทำงานชิคๆที่เป็นสาวเจ้าระเบียบแต่ก็ยังมีเทสด้านการแต่งตัว เก๋ๆ

4. เสื้อสูท Oversize
การมีเสื้อสูทพอดีตัวก็ถือว่าดีนะคะ แต่ถ้าสาวๆมีเสื้อสูททรง Oversize ที่ถูกตัดมาให้เฉพาะสาวๆเท่านั้น มันจะดูดีกว่าเยอะเลย แนะนำเป็นกระดุมหน้า 2 แถมเพื่อเพิ่มความน่ารัก สามารถใส่ทั้งกับเดรสก็ได้หรือจะเป็นกางเกงสแลคกับเสื้อเชิตชุดทำงานก็ดีค่ะ สูททรงนี้ไม่ใช่แค่ที่ทำงานนะ วันไปเที่ยวก็สามารถใส่ให้ดู Casual ได้เหมือนกัน เช่น สวมกับเสื้อยืดและรองเท้าผ้าใบ หรือสวมกับเดรสสีเข้มก็ยังเข้ากันอยู่ค่ะ

New Arrivals