บำรุงผิวตั้งแต่ตอนอาบน้ำ เลือกครีมอาบน้ำอย่างไร

บำรุงผิวตั้งแต่ตอนอาบน้ำ เลือกครีมอาบน้ำอย่างไร

เรามาถึงจุดๆ นี้ได้อย่างไรค่ะสาว ๆจุดที่เราจะมีผิวขาวเนียนนุ่มกระจ่างใส คือเมื่อก่อนรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ไกลตัวมากๆ เลยทีเดียวค่ะกับเรื่องความขาวไม่ขาว แต่มาตอนนี้จะบอกว่าไม่ยากเลยทีเดียวเมื่อเรามีตัวช่วยดีๆ อย่าง ครีมอาบน้ำ ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่ทำความสะอาดผิวแล้วยังช่วยบำรุงและช่วยให้ผิวของเรามีความกระจ่างใสตั้งแต่ตอนที่ใช้เลยทีเดียวค่ะ เรียกว่ายังไปไม่ถึงขั้นของการทาครีมบำรุงผิวกันเลยทีเดียวเชียว

เพราะการมีผิวพรรณที่สดใสย่อมเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของผู้หญิง และแน่นอนค่ะว่า การที่เราจะมีผิวที่กระจ่างใสและเนียนเรียบได้เบอร์นั้นเราต้องเลือก ครีมอาบน้ำ ให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา ค่ะ ซึ่งการที่เราจะถนอมผิวกายของเรานั้น เราจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อนค่ะว่าสภาพผิวกายของเรานั้นเป็นอย่างไร ก็คล้ายกับการดูแลผิวหน้าที่เราจำเป็นที่จะต้องรู้ว่าสภาพผิวเราเป็นอย่างไร ฉันใดก็ฉันนั้นค่ะ ในส่วนของผิวกายของเราก็มีผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม เช่นเดียวกัน ดังนั้นในการเลือกผลิตภัณฑ์ประเภท ครีมอาบน้ำ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่มากมายในท้องตลาด เรียกว่าเป็นอะไรที่ต้องพิจารณาเลยทีเดียวล่ะบางทีเดินวนรอบชั้นวางของสิงสองรอบกว่าที่จะตัดสินใจเลือกมาซัก 1 ขวด

แต่ในปัจจุบันคุณสาวๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะว่าแต่ละแบรนด์ล้วนคัดสรรสิ่งดีๆ มาผสมผสานไว้ในผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการผลลัพธ์ของผู้บริโภคมากขึ้น ดังนั้นไม่ว่าเราจะเลือกแบรนด์ใดก็ตามสิ่งที่เราต้องพิจารณาคือส่วนผสมที่ใช้ในผลิตภัณฑ์นั้นๆ นั่นเอง

ครีมอาบน้ำ ในปัจจุบัน มีทั้งสูตรถนอมผิว ครีมน้ำนม ครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ และมีส่วนผสมของวิตามินซีเพื่อช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใสขึ้น (ฟังดูคล้ายครีมบำรุงผิวหน้าเลยทีเดียว) แน่นอนค่ะว่าคุณสมบัติเหล่านี้ เป็นที่ต้องการของผิวเรา ซึ่งถ้าเรามีผิวที่แห้งมากก็ย่อมต้องการความชุ่มชื้นมาเป็นพิเศษ ดังนั้นครีมน้ำนมและมอยเจอไรเซอร์เป็นสิ่งจำเป็นมากที่สุด ดังนั้นแล้ว สิ่งที่เราต้องดูต่อมาก็คือ ในแต่ละผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมต่างๆ อยู่กี่มากน้อย เพราะบางทีใน 1 ผลิตภัณฑ์อาจจะบอกอยู่ข้างขวดว่ามีครบทุกอย่างที่กล่าวมาและมีที่ยังไม่ได้กล่าถึงในที่นี้อีกด้วย แต่พอดูดีๆ มีความเข้มข้นอยู่เพียงนิดเดียว ซึ่งก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการของผิวที่จะสามารถปรับสภาพให้เนียนเรียบ และขาวกระจ่างใสได้ค่ะ

New Arrivals