กระเป๋าสะพาย ฮิปๆ เลือกซื้อยังไงไม่ให้ตกเทรนด์ตกยุค

กระเป๋าสะพาย ฮิปๆ เลือกซื้อยังไงไม่ให้ตกเทรนด์ตกยุค

ความกระเป่าต่างๆ นั้นเรียกว่าเราสามารถเลือกมาใช้งานได้ทุกวันตลอดเวลา นับว่าเป็น Item ที่มีความเป็นเพื่อนแท้เพื่อนเดินทางก็ว่าได้ค่ะ ไปไหนมาไหนกันบ่อยกว่าเพื่อนสนิทซะอีก ดังนั้นแล้วในการเลือกซื้อกระเป๋าเราควรจะเลือกแบบไหนล่ะโดยเฉพาะ กระเป๋าสะพาย ซึ่งเป็นงานที่มีหลายดีไซน์ทั้งสายสั้น สายยาว ใบใหญ่ใบเล็ก และที่สำคัญ กระเป๋าสะพาย บางใบของเรานั้นใช้แค่ครั้งเดียวเราก็เลิกแล้ว เพราะชักจะไม่เข้ากับเรา ไม่เข้ากับยุคสมัยใช้ครั้งเดียวก็ทิ้งไปซะอย่างนั้นล่ะ

ดังนั้นแล้ว ถ้าเราสามารถเลือกซื้อ กระเป๋าสะพาย ให้มีความเข้ากับทุกยุคสมัยดีไซน์เก๋ๆ เท่ห์ ความมีเสน่ห์ของกระเป๋าที่จะเข้ากับทุกยุคสมัยทุกวาไรตี้ จะต้องมีความเรียบง่ายเป็นองค์ประกอบ ดังนั้นเราไปดูกันว่า เราจะเลือกกระเป๋าแบบนี้ได้อย่างไรบ้างค่ะ

กระเป๋าสะพาย ที่ทำมาจากหนัง จะเป็นกระเป๋าที่มีความเก๋เรียบๆ โดยเฉพาะถ้าจะให้ดีเลือกแบบที่เป็นสายยาวแบบที่สามารถสะพายข้างได้ด้วยจะดีมากค่ะ เพราะขนาดใบย่อมๆ ใส่ของได้ครบ และเราสามารถปรับสายได้เมื่อต้องการใช้งานที่แตกต่าง คือได้ทั้งสายสั้นและสายยาว งาน กระเป๋าสะพาย ที่เป็นสะพายข้างจะมีความเท่ห์อยู่ในตัว ดีไซน์ของงานพวกนี้จะมีดีเทลไม่เยอะ ไม่มีความฟรุ๊งฟริ๊ง ดังนั้นจึงสามารถหยิบมาใช้ได้ทุกโอกาส ที่สำคัญเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกชุดค่ะ

ขณะที่ซื้อควรตรวจสอบดูภายในกระเป๋าว่ามีช่องซอกซอนต่างๆ ยังไง เหมาะที่เราจะใช้งานหรือไม่ และหากซื้อไปแล้วของที่เราจะใส่เข้าไปมีอะไรบ้าง เมื่อใส่ของเข้าไปแล้วทรงของกระเป๋าจะเป็นอย่างไร หรือว่าใส่ของแล้วสามารถล้วงหยิบของได้ง่ายหรือไม่ เพราะบ่อยครั้งที่เราโยนกระเป๋าใบนึงๆ ทิ้งไปเพราะล้วงของยากกว่าจะหาของเจอ แทบจะต้องเทกระเป๋า ถ้าเป็นแบบนี้เราก็เบื้อง่ายแน่นอนค่ะ ดังนั้นควรเลี่ยงกระเป๋าที่ใช้งานยาก หาของลำบากนะคะสาวๆ

น้ำหนักของกระเป๋าต้องมีความเบาค่ะ เพราะอย่าลืมว่าถ้าเป็นงานหนังบางดีไซน์มีน้ำหนักซึ่ง ขนาดกระเป๋าเปล่ายังหนักขนาดนี้ แล้วถ้าใส่ของล่ะ หิ้วทีมีไหล่หลุดรึ ก็ต้องเช็คกันที่น้ำหนักก่อนเลยค่ะ ถ้าสวยแต่หนักก็ไม่น่าซื้อมาไว้ในครอบครองนะคะ เพราะเราก็จะครอบครองมันอยู่ไม่กี่วัน แล้วหลังจากนั้นก็จะเก็บเข้ากรุแบบถาวรค่ะ ทางที่ดีควรเลือกกระเป๋าที่เห็นหนังเทียมที่มีความนิ่ม ใส่ของแล้วไม่นูนไม่ปูดออกมา ลองสะพายดูแล้วเข้ากับเรานั่นล่ะค่ะเหมาะที่สุด

New Arrivals