แฟชั่นเที่ยวเมืองนอก ภายใต้บัดเจทอันจำกัด

แฟชั่นเที่ยวเมืองนอก ภายใต้บัดเจทอันจำกัด

สำหรับสาวเมืองร้อนอย่างไทยแลนด์แล้ว เป็นเรื่องลำบากใจมากๆเมื่อถึงวันที่จะต้องไปเที่ยวเมืองนอกที่มีอากาศหนาวๆแล้วเสื้อผ้าที่มีอยู่ในตู้ก็ดันไม่ช่วยเอาซะเลย เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่เสื้อกล้าม กางเกงยีนส์ขาสั้น เสื้อเว้าหลัง ชุดว่ายน้ำ โอ้ย แบบนี้ไป 10 วันไม่ต้องซื้อ 10 ชุดเลยหรอคะซิส ไม่เป็นไรๆ เรามีเทคนิคง่ายๆในการให้สาวๆได้เสื้อผ้าครบครันสำหรับหน้าหนาวภายใต้บัดเจทที่จำกัดค่ะ

1. ลองดูในตู้ก่อนว่ามีอะไรที่พอจะเอาไปใส่ได้บ้าง
ปรากฎเปิดตู้ออกมามีแค่สามตัว อย่าเศร้าไปค่ะ มีเท่าไหร่เอาเท่านั้น อันที่จริงเวลาไปเที่ยวเมืองนอก เราก็จะใส่เสื้อโค้ททับอยู่แล้วถูกมั้ยคะ ดังนั้นเสื้อด้านในไม่ต้องกังวลไป อาจจะใส่เสื้อแขนสั้นทับกับลองจอนด้านในแล้วใส่โค้ททับก็จะทำให้ได้ลุคใหม่ในแต่ละวันได้เลยนะ ส่วนกางเกงยีนส์แน่นอนว่าใส่ซ้ำได้อยู่แล้วแถมยังประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าอีกด้วย

2. ลงทุนกับเสื้อโค้ท
ถ้าอากาศหนาวๆแล้วไปเที่ยวด้วยเสื้อผ้าที่ไม่อุ่นพอ มันทรมานยิ่งกว่าอะไรทั้งนั้น ถ้าไม่อยากให้หมดสนุกก็ควรจะลงทุนกับเสื้อโค้ท และต้องดูว่าอุณหภูมิที่สาวๆไปเที่ยวนั้นเหมาะกับโค้ทที่มีความหนาประมาณไหนด้วยนะคะ ถ้าหนาวมากอาจจะต้องเลือกโค้ทที่ให้ความอบอุ่นสูง ตัวยาว ผ้าหนาๆไปเลย และเสื้อผ้าด้านในก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะถ่ายรูปออกมาก็คงจะไม่ค่อยเห็นแน่ๆ

3. หมวกช่วยคุณได้
ลองพกหมวกเท่ห์ๆไปเที่ยวดูก็จะช่วยให้มีสไตล์แฟชั่นขึ้นมาได้นะคะ เพราะนอกจากเสื้อผ้าแล้ว เครื่องประดับต่างๆที่คิดว่าใส่แล้วจะเห็นก็คงจะเป็นหมวกนี่แหละ

4. แว่นตากันแดด
น่าจะคล้ายกับข้อ 3 เลยค่ะ เลือกแว่นตากันแดดทรงที่มันอินเทรนด์หน่อยเพื่อให้ลุคดูเป็นแฟชั่นนิสต้าในงบจำกัด นะคะ พวกกำไล แหวน หรือสร้อยคอเส้นเล็กๆ เก็บไว้ใส่เมืองไทยบ้านเราเถอะค่ะ เพราะเสื้อโค้ทตัวใหญ่ของคุณคงบังหมด เอาไปก็เปลืองงบ

5. รองเท้าแฟชั่นที่สวมใส่สบาย
ต้องดูว่าทริปสาวๆสมบุกสมบันแค่ไหน เพราะเลือกใส่ไปแค่รองเท้าเจ๋งๆ ถ่ายรูปออกมาก็ดูดีดูเด่นกว่าคนอื่นแน่นอน แถมถ้าซื้อรองเท้าที่ดีหน่อยมันจะช่วยรองรับน้ำหนักของคุณเวลาเดินได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยให้ความอบอุ่นได้ด้วยนะ

6. กระเป๋าถือใบเล็ก
อาจจะเป็นกระเป๋าสะพายข้างก็ได้นะคะ เลือกไปใบเดียวก็พอ เอาไปหลายใบทำไมปวดหัว เลือกโทนสีเรียบๆที่เข้ากันได้กับทุกชุด ถ่ายรูปชอตไหนก็ปังค่ะ ที่สำคัญต้องเลือกแบบที่ใส่พาสปอร์ตและของใช้จำเป็นติดตัวได้ด้วยนะคะ

New Arrivals