5 สิ่งที่ต้องเตรียมพกขึ้นเครื่องบินเมื่อต้องเดินทางไกล

5 สิ่งที่ต้องเตรียมพกขึ้นเครื่องบินเมื่อต้องเดินทางไกล

ใกล้จะถึงช่วงวันหยุดยาวกันแล้วนะคะ ซึ่งเป็นวันปีใหม่ของไทยเรานี่เอง หลายคนต้องมีการจัดทริปไปเที่ยวต่างประเทศไกลๆกันอยู่แน่นอน ถ้าคุณต้องนั่งเครื่องบินมากกว่า 2-3 ชั่วโมงล่ะก็ จะพกไปแต่โทรศัพท์กระเป๋าสตางค์คงไม่เหมาะ เพราะคุณเองจะต้องเตรียมของเพื่ออำนวยความสะดวกสบายและความพร้อมระหว่างอยู่บนเครื่องบิน รวมไปถึงเมื่อถึงที่หมายด้วยล่ะ

กระเป๋าเป้
บอกก่อนเลยค่ะว่า ถ้าทริปที่คุณไปไม่ได้สะดวกสบาย อาจจะต้องขนกระเป๋าขึ้นลงรถไฟเอง และกระเป๋าที่โหลดใต้ท้องเครื่องไปนั้นใบใหญ่มาก ทางที่ดีไม่ควรพกกระเป๋าล้อลาก Carry on ขึ้นเครื่องด้วย มันอาจจะสะดวกสบายที่สนามบิน แต่บนเครื่องบินไม่สะดวกแน่ๆ ไม่ว่าจะหยิบของหรือเก็บของ ต่อมาคือถ้าถึงประเทศที่หมายแล้ว คุณคนเดียวอาจจะลากกระเป๋า 2 ใบไม่ไหวเราจึงแนะนำให้เลือกเป็นกระเป๋าเป้สะดวกที่สุดเลยล่ะค่ะ

หมอนรองคอ
อันนี้เป็นสิ่งที่หลายคนขี้เกียจพก และบางครั้งรู้ทั้งรู้แต่เลือกที่จะไม่พก พอถึงเวลาบนเครื่องบินคุณจะคิดถึงสิ่งนี้แน่ๆ เพราะมันช่วยประคองคอของคุณให้หลับสบายบนเครื่องบินได้ดี แถมยังช่วยให้ความอบอุ่นได้อีกด้วยนะคะ หากต้องเดินทางไกลและระยะเวลาในการเที่ยวมีจำกัด ก็ควรจะพักผ่อนบนเครื่องบินให้เต็มที่ที่สุดว่ามั้ยล่ะ

เซ็ตโฟมล้างหน้า ยาสีฟันขนาดเล็ก
ตอนขึ้นเครื่องไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ คงไม่น่าได้ใช้อะไรแ แต่ตอนลงเครื่องบน หรือถึงที่หมาย ถ้าไม่อยากให้ ตม. เป็นลมก็ควรจะมียาสีฟัน แปรงฟันที่มีขนาดหลอดละไม่เกิน 100 ml พกขึ้นเครื่องไปด้วยนะคะ หรือจะเพิ่มโฟมล้างหน้ากับครีมบำรุงผิวไปอีกก็ได้อยู่ เพื่อให้หน้าตาสดใสถึงที่หมายก็พร้อมเที่ยวได้เลยไงล่ะ

ผ้าห่มผืนเล็ก
ถ้าคุณเป็นคนขี้หนาว เราแนะนำให้คุณพกผ้าห่มผืนเล็กๆติดตัวไปด้วย เพราะปกติแล้วในเครื่องบินแอร์จะค่อนข้างเย็น ถ้าเกิดสายการบินไม่มีผ้าห่มให้จะลำบาก

สิ่งของคลายความเบื่อ
แน่นอนว่าเดินทางไกล ถ้าใครนอนไม่หลับจะลำบากมากเพราะขยับเขยื่อนไปไหนมากไม่ได้เลย ดังนั้นถ้าชอบดูหนัง ฟังเพลง ก็ควรเตรียมเพลงหรือหนังไว้ให้พร้อมในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคที่เค้าอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้ หรือถ้าชอบอ่านหนังสือก็พกไปอ่านด้วยเลยค่ะ คลายความเบื่อได้ดีเลยล่ะ แถมยังช่วยให้ทริปของคุณคุ้มค่า ได้ทั้งไปเที่ยวและได้อ่านหนังสือหรือดูหนังที่อยากดูจนจบซักที

New Arrivals