เช็คลิสท์ อะไรที่ดูชิลล์เกินไปสำหรับที่ทำงาน!

เช็คลิสท์ อะไรที่ดูชิลล์เกินไปสำหรับที่ทำงาน!

สมัยนี้เราเห็นที่ทำงานของใครหลายๆคนเริ่มให้พนักงานใส่ชุดอะไรก็ได้มาทำงานมากขึ้น เป็นชุดที่เค้าเรียกว่า Casual ซึ่งมันก็คือชุดลำลองแบบสุภาพ ไม่ว่าจะเป็นยีนส์ หรือ รองเท้าผ้าใบที่ดูสะอาดสะอ้าน แต่คุณรู้มั้ยว่าบางคนก็ตีความหมายของชุดลำลองผิดไปนิด เพราะถ้าเผลอใส่ไอเท็มเหล่านี้มาที่ทำงาน อาจจะไม่น่ารอดถึงเดือนหน้า เตรียมหางานใหม่รอไว้เลย

1. รองเท้าแตะ
หรือรองเท้าส้นแบนที่ไม่รัดส้น เราเข้าใจความชิลล์ดีค่ะ แต่แบบนี้ออกจะเกินไปนิด ถ้าเลือกสวมรองเท้าแตะมาที่ทำงาน เพราะว่าเป็นสถานที่ ที่ทุกคนควรจะดู Professional ถึงแม้จะไม่ใช่กับตัวเอง เพื่อนร่วมงาน หรือใครก็ตาม แต่อย่างน้อยก็ควรจะแต่งตัวให้ดูดีเสมอเมื่อมีคนมาพบปะพูดคุยค่ะ ใส่รองเท้าแตะมามันออกจะเกินไปหน่อยเท่านั้นเอง

2. เสื้อผ้ายีนส์ที่ขาดรุ่งริ่ง
เราขอย้ำว่ารุ่งริ่ง แต่ขาดสวยๆเบาๆ อันนั้นน่าจะอลุ่มอล่วยกันได้ แต่ถ้าแหวกมาเป็นรู ริ้วๆ หรือรุ่งริ่งเลยแบบนั้นก็เกินเหตุนะคะ แนะนำว่าถ้าจะให้ขาดก็ลองดูเป็นกางเกงขาดที่ช่วงปลายขา แต่ขาดให้เป็นริ้วนิดๆพอสวยงาม และพยายามเลือกยีนส์สีเข้มมากกว่าสีอ่อนค่ะ

3. เสื้อเกาะอก
หรือเว้าเกินเหตุ ไปทำงานค่ะคุณขา ท่องเอาไว้ ไม่ได้ไปทองหล่อ เฉพาะฉะนั้นขอให้เป็นส่วนเซ็กซี่เหล่านั้นของคุณไว้เตรียมไปปาร์ตี้กับเพื่อนสาวคืนนี้ดีกว่า ถ้าจำเป็นต้องใส่จริงๆเราแนะนำให้หาเสื้อคลุมที่เข้ากับลุคมาสวมทับก่อนดีกว่านะจ๊ะ เลิกงานค่อยว่ากัน

4. เสื้อผ้าที่บางเกินไป
เช่นเดียวกับข้อบนเลยค่ะ มันอาจจะดูไม่เหมาะสมได้ ยิ่งถ้าที่ทำงานคุณมีผู้ชายอยู่ด้วย ก็เกรงว่าใจเค้าจะไม่อยู่กับเนื้อกับตัว สายตาเค้าอาจจะจับจ้องมาที่สายเสื้อในของคุณที่มันทะลุออกมาจากเสื้อเพราะผ้าบางๆที่สวม และอาจเกิดแนวโน้มเป็นอันตรายต่อตัวเองด้วยนะคะ ถ้าอยากจะสวมจริงๆเราแนะนำให้หาเสื้อทับมาใส่ด้านในไว้นะคะ เพื่อไม่ให้มันดูโป๊จนเกินไป

5. กางเกงวอร์ม หรือเสื้อยืดย้วยๆ
ดูเป็นชุดนอนอยู่บ้านหรืออะไรแบบนั้น ขอให้มันอยู่ที่บ้านต่อไปค่ะ เพราะชุดแบบนี้แม้แต่ไปเดินสวนจตุจักรยังคิดแล้วคิดอีกเลยนะ ว่าจะใส่ไปดีมั้ย เราไม่แนะนำให้คุณใส่อะไรที่มันจะกระทบต่อภาพลักษณ์ในที่ทำงานของคุณเด็ดขาดเลยล่ะ คุณจะเปิดเผยตัวตน ธาตุแท้ หรือนิสัยด้านแย่ส่วนตัวของตัวเองให้เพื่อนหรือครอบครัวได้ แต่ที่ทำงานนี่ต้องระวังให้ดีเลยนะคะ เพราะมันกระทบกับการทำงานของคุณในระยะยาวแน่นอน ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม เชื่อเราสิ

New Arrivals