เสื้อหนัง กับความหนังแท้หนังเทียม วิธีการดูรู้ไว้เลย

เสื้อหนัง กับความหนังแท้หนังเทียม วิธีการดูรู้ไว้เลย

สำหรับงานหนังซึ่งมีการนำมาผลิตเป็นอะไรต่างๆ เยอะแยะมากมายเลยล่ะค่ะเพื่อให้เราได้ใช้กัน และสิ่งหนึ่งก็คือ เสื้อหนัง นั่นเอง งาน Item นี้ ถือว่าเป็นงานที่มีความเท่ห์ สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทท์ได้หลากหลายลุคค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรสสั้น หรือว่าชุดเดรสยาว กับงาน เสื้อหนัง ก็จะให้ความน่ารักแบบหวานๆ ซ่อนเปรี้ยว มีความหวานแบบแข็งแรงๆ หรือว่าจะเป็นชุดลำลองอย่างกางเกงขาสั้นรองเท้าผ้าใบเสื้อยืด แต่พอสวม เสื้อหนัง เข้าไปเท่านั้นและมีความพร้อมที่จะไปเดินแคทวอร์คได้เลยทีเดียว เรียกว่างาน เสื้อหนัง เกิดมาเพื่อเสริมลุคให้ดู High ขึ้นทีเดียวค่ะ และด้วยความที่ เสื้อหนัง หรือแม้แต่กระเป๋าหรือรองเท้าหนัง ก็จะมีทั้งหนังแท้หนังเทียมที่นิยมนำมาผลิตกันค่ะ ดังนั้นแล้วเราจะพาคุณๆ ไปดูค่ะว่า วิธีการที่เราจะสังเกตว่างานชิ้นนั้นเป็นหนังแท้ เราจะดูอย่างไร

อย่างแรกเลยก็คือ ถ้าเป็นงานหนังแท้ผิวของหนังจะไม่ค่อยเรียบแน่นอนค่ะ ความขรุขระและความรอยหลุมก็ต้องมี หรือไม่ก็จะมีตำหนิบ้างเล็กๆ น้อยเรื่องความที่ผิวไม่เรียบเหมือนงานหนังเทียมซึ่งตรงกันข้ามกับหนังแท้เลยก็คือ มีความเรียบลื่นดีสมบูรณ์แบบมากกว่า

ข้อสังเกตต่อมาคือ กลิ่นค่ะคุณ ในส่วนของกลิ่นของหนังแท้นั้นจะให้ความรู้สึกถึงสัตว์ชนิดนั้นๆ เลยล่ะ มีความหนังแท้ที่แท้ทรูมากๆ ขึ้นอยู่กับการฟอกค่ะคุณ แต่ฟอกยังไงก็ยังกลิ่นแรงอยู่ดี คือกลิ่นแรงมากกว่าหนังเทียมซึ่งจะหนักไปทางกลิ่นของสารเคมีมากกว่า

รอยยับที่เกิดขึ้น หนังแท้จะมีความยับที่เรียกว่ารอยหนัง ซึ่งจริงๆ แล้วมันคือรอยของหนังแบบแท้ๆ ค่ะคุณ ไม่ใช่รอยยับแต่อย่างใด ในส่วนของหนังเทียมแน่นอนว่าเรียบกริบ

หนังแท้ก็เหมือนกับผิวคนเราส่วนหนึ่งคือเวลาที่กดทับพับเข้าไปจะมีความย่นยับยู่ยี่เชียวล่ะ และคืนตัวยากมากๆ อีกด้วยล่ะจ้า (แต่ว่าถ้าเป็นหนังคนยับได้ขนาดนั้นแถมยังคืนตัวยากมากแล้วล่ะก็งานนี้ต้องบำรุงผิวด่วนๆ แล้วนะคุณ) ส่วนของหนังเทียมก็จะตรงกันข้ามคือคืนตัวเร็วไม่ค่อยยับ

ข้อดีของหนังแท้อย่างหนึ่งจากที่ฟังๆ มาทั้งหมดคือ ยิ่งใช้ไปนานๆ หนังแท้จะยิ่งมีความสวยงามตามท้องเรื่องมากๆ ค่ะ คือจะมีความเงา มีความนิ่มมากขึ้น พูดง่ายๆ ว่าน่าใช้มากขึ้นนั่นเอง (ถ้าไม่นับเรื่องกลิ่นนะเจ้าคะ) และที่สำคัญจะไม่ลอกไม่เป็นขุยง่ายนอกจากอันที่เป็นขุยมาตั้งแต่ดั้งเดิมของผิวหนัง และหนังแท้จะมีน้ำหนักมากกว่าหนังเทียมนะคะ

New Arrivals