ปกป้องดูแลผิวให้สดใสด้วยครีมบำรุงผิวที่ดี

ปกป้องดูแลผิวให้สดใสด้วยครีมบำรุงผิวที่ดี

ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว สมัยนี้มีให้เลือกใช้มากมาย หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วฉันจะเลือกใช้อะไรดีการตัดสินใจ ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณ ความพอใจ และงบประมาณในกระเป๋าของเรา เพื่อให้พวกเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุง ได้เหมาะกับผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดปัญหาตามมา มีหลักการง่ายๆ ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวควรพิจารณา ดังนี้

1. ลักษณะของเนื้อครีมบำรุงผิว แนะนำว่าให้เลือกลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์ ให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง

- สำหรับสาวผิวมัน แนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวทีมีเนื้อบางเบา ไม่เหนียวข้นจนเกินไป อีกทั้งครีมที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมปริมาณน้ำมันธรรมชาติให้อยู่ในภาวะสมดุลก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

- สำหรับสาวผิวธรรมดา ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดที่มีเนื้อไม่เข้มข้น หรือ บางเบาจนเกินไป เอาที่พอดีและเหมาะสมกับผิวเรา ควรพิจารณาจากสภาพอากาศในแต่ละวันที่ต้องพบเจอด้วย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องเผชิญกับอากาศหนาวเย็นเป็นประจำ ควรเลือกใช้ชนิดที่เข้มข้นกว่าปกติ หรือ ถ้าต้องพบเจอกับสภาพอากาศร้อนอยู่เสมอคุณอาจต้องเลือกใช้ชนิดที่บางเบาขึ้น

- สำหรับสาวผิวผสม ปกติแล้วคุณสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว สำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไปได้เลย คือต้องไม่เข้มข้นหรือบางเบาเกินไป อาจจะช่วยปรับสมดุลของสภาพผิวทั่วบริเวณให้ใกล้เคียงกัน ซึ่งบางครั้งอาจต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง ที่แตกต่างกันในแต่ละบริเวณที่มีสภาพผิวต่างกัน

- สำหรับสาวผิวแห้ง แนะนำเป็นอย่างยิ่งว่าให้ควรเลือกครีมที่เนื้อครีมเข้มข้น เพราะจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว อีกทั้งช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้นได้ โดยเฉพาะหลังการชำระล้างหน้า

2. ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุงผิวทั้งหลายมักจะมี ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์คล้ายคลึงกัน เช่น มอยส์เจอไรเซอร์, วิตามิน C ,วิตามิน E , AHA ,BHA , วิตามิน B3 รวมไปสารป้องกันรังสีจากแดด และอาจจะมีส่วนประกอบอื่นๆ แตกต่างกันออกไปบ้าง เช่น คอลลาเจน โคเอนไซม์คิวเท็น ชาเขียว สารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ เพื่อคุณสมบัติการบำรุงผิว แนะนำว่าควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพและปัญหาผิวของแต่ละคนโดยการอ่านจากฉลากผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว

3. สารอันตรายที่ควรหลีกเลี่ยง สำหรับสาวหลายๆคนที่มีผิวบอบบาง ที่อาจจะทำให้ผิวหนังแพ้ง่ายนั้น ควรระมัดระวังในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดต่างๆให้มากเป็นพิเศษ เลือกดูส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ให้ละเอียดเสียก่อน ว่ามีส่วนประกอบใดที่เราเคยแพ้หรือไม่ โดยทั่วไปแล้วสำหรับผู้ที่มี ผิวบอบบาง แพ้ง่าย แนะนำว่าให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษไปเลยจะดีกว่า เพราะโดยส่วนมากแล้วจะปราศจากสี น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อีกทั้งหากมีการรับรองว่าผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่า อ่อนโยน ปลอดภัย สำหรับ ผิวแพ้ง่ายก็ยิ่งเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

ข้อแนะนำที่สำคัญที่สุด ถ้าหากรู้ตัวว่าแพ้ ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวนั้นๆ ก็ไม่ควรทนใช้ต่อไปด้วยความเสียดาย เพราะอาจเกิดก่อให้ปัญหาและเป็นอันตรายเรื้อรังต่อผิวขึ้นได้ ทางที่ดีควรหยุดใช้และรีบไปปรึกษาแพทย์ทันที

New Arrivals