เพิ่มเสน่ห์สาวรักสุขภาพด้วยเสื้อกีฬาสีสันสะดุดตา

เพิ่มเสน่ห์สาวรักสุขภาพด้วยเสื้อกีฬาสีสันสะดุดตา

ปัจจุบันนี้เทรนด์การออกกำลังกายเรียกได้ว่ามาแรงเป็นอย่างมากในหมู่สาวๆ ที่เริ่มให้ความใส่ใจและหันมารักสุขภาพ และเป็นผลทำให้มีรูปร่างสมส่วนและซิกแพคตามแบบฉบับของสาวเฮลท์ตี้ การได้เลือกใส่ชุดกีฬาสวยๆรวมไปถึงเสื้อกีฬาแบบต่างๆ ก็อาจเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นและเป็นแรงผลักดันให้คุณอาจจะขยันออกกำลังกายมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีชุดกีฬาออกแบบมาให้เราเลือกกันหลากหลายสไตล์ นอกจากการดีไซน์ที่สวยงามแล้ว เรื่องของ “สีเสื้อกีฬา” นั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญและมีผลต่อการออกกำลังอยู่ไม่น้อย

“สี” นั้นได้ถือว่าเป็นศาสตร์แขนงหนึ่ง ที่เกี่ยวพันกับศาสตร์แขนงอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านของความรู้สึกรับรู้ของมนุษย์ หากจะให้กล่าวในแง่ของหลักจิตวิทยาแล้ว “สี” เป็นเรื่องของกระบวนการรับรู้ของมนุษย์ ที่มีความซับซ้อนเชิงระดับสมอง ไม่ใช่เพียงแค่ในระดับเพียงการมองเห็น เพราะ สีที่เราเห็นอยู่ในธรรมชาตินั้นจะเกี่ยวโยงกับความรู้สึกและการรับรู้ ส่งผลให้มีอิทธิพลต่อจิตใจ รวมถึงการตอบสนองที่ซับซ้อน ซึ่งเราจะมาแนะนำตัวอย่างสียอดนิยม 5 สีหลักๆ ดังนี้

เสื้อกีฬาน้ำเงินเป็นหลัก สีน้ำเงิน จะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงความสงบเยือกเย็น จะส่งผลให้อารมณ์ของผู้พบเห็นนั้นส่งผลให้จิตใจอาจสงบลงได้ หรือส่งผลต่อความรู้สึกที่ตรงกันข้ามกับสีแดง เห็นได้จากตัวอย่างเช่น นักกีฬายกน้ำจะสามารถยกได้หนักได้มากขึ้นในห้องสีน้ำเงินอีกด้วย สังเกตได้จากสนามแข่งในรายการดังๆที่มักจะใช้โทนสีน้ำเงิน

เสื้อกีฬาสีขาวเป็นหลัก สีขาว เป็นสีที่ให้ความรู้สึก อ่อนโยน หรูหรา เรียบร้อย สบายตา และยังสะดุดตาอีกด้วยะตามหลักจิตวิทยาแล้ว เสื้อกีฬาสีขาวนั้นให้ความรู้สึกถึงความปลอดโปร่ง ไม่ตึงเครียด เห็นได้จาก การแข่งขันกีฬาเบสบอลที่นักกีฬาหลายๆทีมมักมีชุดทีมเป็นสีขาว เพื่อเป็นการดึงความสนใจของผู้เล่นจากลูกเบสบอล

เสื้อกีฬาที่มีสีดำเป็นหลัก สีดำ คือสีแห่งอำนาจ การควบคุม ลุ่มลึก ตามหลักจิตวิทยาสีแล้ว สีดำนั้นอาจหมายถึงการยอมจำนน มีผลเป็นนัยๆทำให้คู่แข่งรู้สึกถึงความพ่ายแพ้ และทำให้ผู้สวมใส่ดูแปลกแยก น่าเกรงขามต่อฝ่ายตรงข้าม

เสื้อกีฬาสีเหลืองเป็นหลัก สีเหลือง เป็นสีที่ให้ความรู้สึกน่าสนใจและดึงดูด แต่กลับเป็นสีที่สายตาโฟกัสและจ้องมองได้ยากมากที่สุด ส่งผลให้คู่แข่งนั้นต้องเพ่งมองพิจารณาให้เป็นอย่างดีในช่วงเวลาแข่งขัน ส่วนทางจิตวิทยา สีเหลือง จะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองและกำลังกล้ามเนื้อได้ดีมากกว่าสีอื่น

New Arrivals