6 วิธีจับคู่เสื้อเชิ้ตลายสก็อตกับไอเท็มแฟชั่นให้ใส่ได้ทุกวันไม่มีเบื่อ

6 วิธีจับคู่เสื้อเชิ้ตลายสก็อตกับไอเท็มแฟชั่นให้ใส่ได้ทุกวันไม่มีเบื่อ

เสื้อเชิ้ตนอกจากจะเป็นไอเท็มแฟชั่นสุดคลาสสิกที่ไม่มีวันหายไปจากวงการรันเวย์แล้ว ลายสก็อตเองก็ถือเป็นสิ่งที่คลาสสิกสุดๆเช่นกันนะคะ และในแต่ละ Season ของการเปลี่ยนผ่านฤดูกาลแห่งแฟชั่น เจ้าเสื้อลายสก็อตนี่เองก็มีการเปลี่ยนทรง เปลี่ยนสไตล์ให้เป็นรูปแบบต่างๆที่หลากหลายมากๆ วันนี้เรามี 6 สไตล์ให้สาวๆได้มาลองจับคู่กับ รับรองว่าคุณจะอยากใส่เสื้อเชิ้ตลายสก็อตทุกวันเลยล่ะ

1. สวมคู่กับเสื้อคอเต่า หรือคอตีบ วิธีการนำมาจับคู่กันนั้นไม่ยากเลยค่ะ แต่เลือกเสื้อเชิ้ตลายสก็อตตัวใหญ่กว่าไซส์ 1 เลเวลแล้วก็ปลดกระดุมเม็ดบน 2 เม็ด ก่อนที่จะสวมทับลงไปบนเสื้อคอเต่าหรือคอตีบ แล้วก็หากระโปรงยีนส์เอวสูงสุดจี๊ด จะแต่งขาดหรือไม่แต่งขาดก็ได้ พร้อมพร็อพอย่างเข็มขดเส้นโตๆก็พร้อมแซ่บแล้ว

2. สวมคู่กับชุดเดรส body con เลือกเสื้อเชิ้ตลายสก็อตแบบตัวใหญ่ อาจจะเป็นตัวเดิมกับข้อ 1 ก็ได้นะ แล้วสวมทับกับชุดเดรสทรง Body Con ของคุณ ซึ่งเราแนะนำให้เลือกชุดเดรสที่ไม่มีแขน จะสายเดี่ยวแขนกุดก็ได้หมดเลย จากนั้นเวลาใส่ก็ใส่ให้ไหล่ตกข้างนึง แอบเห็นหัวไหล่เซ็กซี่ ส่วนรองเท้าถ้าชอบเปรี้ยวเราแนะนำให้ใส่รองเท้าบูธแบบคลุมขึ้นมาเหนือเข่าไปเลย รับรองเดินไปไหนใครก็เรีย แม่มาแล้ววววว

3. ใส่คู่กับกางเกงขายาวทรง Loose หลวมๆ เลือกเสื้อเชิ้ตลายสก็อตที่เป็นทรงใหญ่แต่ไม่ใหญ่มากเพราะรอบนี้ไม่ต้องใส่ทับอะไรทั้งนั้น จากนั้นก็เลือกกางเกงเอวสูงทรงขาบานๆ กว้างๆ รับรองว่าฮิพ

4. ใส่กับเกาะอก วันทำงานแต่อยากใส่เสื้อเชิ้ตลายสก็อตก็ต้องนี่เลยค่ะ สวมเกาะอกโทนสีเดียวกับลายสก็อตที่คุณสวมไปเลย รับรองว่าอินเทรนด์แน่ๆ ส่วนกางเกงท่อนล่างจะเป็นกระโปรงทรงดินสอ ทรงตรงแบบ 5 ส่วน หรือจะเป็นกางเกงแสลคก้ได้หมดเลยนะ ยังไงก็เริ่ด

5. สวมคู่กับกระโปรงหนัง แต่เอาชายเสื้อเชิ้ตลายสก็อตยัดเข้าไปในกระโปรงแค่ฝั่งเดียวแล้วสวมรองเท้าบูธหุ้มข้อส้นสูงก็สวยแล้วค่ะ หรือจะลองเป็นรองเท้าทรง Loafer ก็ได้นะ ยิ่งถ้าเลือกสีรองเท้าให้เข้ากับสีเสื้อก็จะยิ่งเพิ่มความแมทช์ให้กับลุคค่ะ ส่วนเครื่องประดับก็อาจจะรวบผมขึ้นแล้วสวมต่างหูห่วงวงใหญ่ได้เลยนะ ดูเป็น It Girl มากๆ

6. ในวันทำงานอยากได้ลุคที่ดูเรียบร้อยหน่อยแต่อยากใส่เสื้อเชิ้ตลายสก็อตด้วย เราก็ keep it simple เลยค่ะ จับคู่กับกางเกงขากระบอกทรงเต่อๆ สีดำหรือสีเรียบๆแล้วหยิบรองเท้าส้งเข็มทรงหัวแหลมซักคู่สวยเริ่ดค่ะ

New Arrivals