6 ทริคดีๆ เก็บรักษาหมวกมีปีกยังไงให้ปังพร้อมใช้

6 ทริคดีๆ เก็บรักษาหมวกมีปีกยังไงให้ปังพร้อมใช้

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนในที่นี้คงต้องมีหมวกมีปีกใบโปรดที่ไม่ได้มีเอาไว้แค่กันแดด กันลมเท่านั้น แต่หมวกมีปีกใบเก๋ อาจเป็นไอเท็มเด็ดตัวช่วยสำคัญสุดๆในวันที่ลืมสระผม หรือวันที่เวลาน้อยต้องรีบเร่งออกจากบ้านกระทันหันทั้งๆที่ยังไม่ได้เซ็ตผม หรือในวันที่เสียความมั่นใจไปเมื่อช่างทำผมเจ้ากรรมเกิดตัดผมมาสั้นเกิน หมวกมีปีกใบโตก็ช่วยคุณได้เสมอ

แต่หลายคนในที่นี้คงประสบกับเหตุการณ์ ที่วันดีคืนดีนึกอยากจะใส่หมวกมีปีกใบโปรดออกไปนอกบ้าน แต่พอหยิบขึ้นมาแล้วกลับต้องตะลึงเพราะก่อนหน้าที่ซื้อมามันไม่ใช่ใบนี้แน่นอน ทำไมมันเยินยับไม่เป็นทรงอย่างนี้

1. สอบถามวิธีการดูแลรักษาก่อนซื้อ

ส่วนประกอบและวัสดุที่สำคัญของหมวกมีปีกที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดในปัจจุบันนี้นั้น ได้ออกแบบมาอย่างหลากหลาย และมีวิธีการดูแลรักษาต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นการจะดูแลรักษาให้ผลดีที่สุด ควรสอบถามวิธีการดูแลรักษาจากผู้ขาย หรือศึกษาจากรายละเอียดที่ปรากฏอยู่ในแท็กหรือฉลากเล็กๆที่ติดมากับหมวก

2. การทำความสะอาด(ฝุ่นเล็กน้อย)

ให้เอากระดาษกาว หรือเทปกาว หรือสก๊อตเทป มาแปะทับลงไปบริเวณที่ต้องการ แล้วดึงออก ทำแบบนี้วนไปเรื่อยๆ จนคราบฝุ่นต่างๆ ติดออกมากับเทปจนหมด

3. การทำความสะอาด(เหงื่อ)

เพราะต้องโดนเหงื่อ หรือแม้แต่โดนฝนในวันฟ้ารั่ว ก็ควรจะทำความสะอาดก่อนนำไปเก็บ แต่การทำความสะอาดที่ดี ไม่ใช่การโยนลงให้เครื่องซักผ้าจัดการ วิธีการซักที่ดี คือการซักด้วยมือ ใช้น้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง ขัดถูด้วยสบู่ และซักเบาๆ เท่านั้น อาจจะเลือกใช้แปรงสีฟันเป็นตัวช่วยในการขัดจุดที่เปื้อน และอย่าลืมตากให้แห้งก่อนเก็บ เพราะอาจทำให้เกิดคราบขาวขึ้นได้

4. หนังสือพิมพ์รักษาทรง

ก่อนการเก็บในตู้แค่ขยำกระดาษหนังสือพิมพ์ หรือเศษกระดาษรีไซเคิลทั่วไปให้เป็นก้อนกลมแล้วยัดลงไปด้านในหมวก เพียงเท่านี้ก็จะช่วยรักษาทรงของหมวกได้ง่ายๆ แต่แนะนำว่าให้ระวังนิดนึง ถ้าหมวกของเราเป็นสีอ่อน ก็ไม่แนะนำให้ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ เพราะว่าคราบหมึกจากกระดาษหนังสือพิมพ์อาจจะเลอะระเหยติดกับหมวกก็เป็นได้

5. เลือกที่เก็บให้เหมาะสม

หากเลือกแขวนเก็บไว้พร้อมกับเสื้อผ้าก็ควรดูข้อจำกัดข้อควรระวังอื่นๆด้วย เช่น สีของหมวกจะตกใส่เสื้อผ้าไหม สีของหนังสือพิมพ์จะระเหยใส่เสื้อผ้าหรือเปล่า ทางที่ดีแนะนำให้ซื้อที่แขวนหมวกมาแขวนเลย หรือไม่สะดวกต่อการติดตั้งก็ควรเลือกใช้กล่องเก็บหมวกไปเลย

6. ข้อควรระวังต่างๆ

ไม่ควร พับ หัก งอ หมวกเพราะจะทำให้หมวกเสียทรงได้ หรือการกระทำอื่นๆที่อาจทำให้หมวกมีปีกใบเก๋ของคุณเสียรูปเสียทรงได้

New Arrivals