5 ข้อเคล็ดไม่ลับกับการเลือกซื้อชุดชั้นใน

5 ข้อเคล็ดไม่ลับกับการเลือกซื้อชุดชั้นใน

ผู้หญิงกับชุดชั้นในนั้นเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว เพราะสรีระของผู้หญิงนั้น ควรได้รับการห่อหุ้มและกระชับให้ได้รูป ในหลายๆ ครั้งที่เราซื้อชุดชั้นในมาแล้วพบว่าไม่เหมาะกับขนาดหน้าอกของเรา ทำให้เวลาไปไม่เท่าไรก็รู้สึกอึดอัดแล้ว ในบางรายอาจถึงขั้นได้รอยแผลและรอยกดรัดต่างๆจากชุดชั้นในก็มี วันนี้จึงขอแนะนำ 5 5 ข้อเคล็ดไม่ลับกับการเลือกซื้อชุดชั้นในมาฝากกัน

1. ตะขอต้องติดได้ครบ ควรเลือกขนาดให้พอดีจนสามารถติดตะขอทุกระดับได้ เพราะนั่นหมายความว่าเสื้อชั้นในตัวใหม่ที่คุณเลือกมามีขนาดพอดีตัว หากสาวๆ คนไหนที่ติดตะขอเสื้อชั้นในไม่ได้เลย เป็นไปได้ว่าเสื้อชั้นในของคุณคับจนเกินไปแล้ว หรือหากติดได้ครบทุกระดับ แล้วยังเหลือช่องว่างพอที่ทำให้ชุดชั้นในเคลื่อนเสียดสีกับรักแร้ นั้นแสดงว่ามันหลวมเกินไปแล้ว

2. สายไม่เลื่อนหลุดเวลาสวมใส่ อาการนี้เกิดขึ้นได้จากการที่ชุดชั้นในของเราหลวมเกินไป ทางที่ดีควารเลือกขนาดชั้นในที่พอดีกับหน้าอกขงเราจะดีที่สุด เพราะอาจส่งผลให้สาวๆ เคยเสียความมั่นใจ และคงไม่สะดวกเท่าไหร่เมื่อต้องอยู่ท่ามกลางผู้และต้องมาคอยขยับสายชั้นในทุกๆ 2-3 นาที คงน่ารำคาญและน่าหงุดหงิดอยู่ไม่น้อยที่ต้องคอยมาจัดระเบียบสายเสื้อในให้เข้าที่เข้าทาง ทั้งๆ ที่ก็พยายามปรับสายชั้นในให้พอดีที่สุดแล้ว

3. ก่อนมีประจำเดือนควรหลีกเลี่ยง สำหรับช่วงก่อนมีประจำเดือนประมาณ 1 สัปดาห์หรือช่วงขณะที่มีประจำเดือนอยู่ แนะนำว่าไม่ควรซื้อเสื้อชุดชั้นในตัวใหม่ เพราะอาจทำให้เสื้อในที่ซื้อมามีขนาดไม่พอดีตัวได้ เนื่องจากในช่วงมีประจำเดือน ในสาวๆบางรายอาจมีขนาดหน้าอกที่ขยายขึ้น อาจทำให้ได้เสื้อชั้นในที่มีขนาดหลวมกว่าความเป็นจริงได้

4. ดันโครงต้องไม่ทิ่มหน้าอก หลายครั้งที่ชุดชั้นในตัวใหม่ที่เราชอบแต่กลับมีขนาดไม่พอดีกับหน้าอกของเรา ซึ่งหากว่าคุณเลือกชั้นในที่มีขนาดเล็กจนเกินไป เหล็กหรือพลาสติกดันโครงอาจจะทิ่มเนื้อและทำให้รู้สึกเจ็บเวลาใส่ได้ เพราะฉะนั้นก่อนซื้อชั้นในตัวใหม่ อย่าเพิ่งตัดสินใจเลือกที่สไตล์อย่างเดียว แต่ควรลองใส่เพื่อหาขนาดที่พอดีกับหน้าอกของเราด้วย

5. ตะขอควรอยู่ใต้ระดับกระดูกสะบักหลัง การเลือกซื้อชุดชั้นในให้พอดีกับขนาดของตัวเรานั้น ควรลองใส่สักพัก และสังเกตด้วยว่าระดับตะขอนั้นควรอยู่ใต้กระดูกสะบักหลังของเรา เพราะหากอยู่สูงเกินไป จะทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยสบายตัวเวลาสวมใส่ อย่าลืมลองเอานิ้วสอดระหว่างร่องอกดู หากมีพื้นที่พอสอดได้แสดงว่าตัวที่เราเลือกมามีขนาดพอดีแล้ว แต่หากสอดนิ้วไม่ได้แสดงว่าเสื้อชั้นในตัวนั้นคับเกินไป

New Arrivals