5 คุณสมบัติของรองเท้าฟุตบอลที่นักเตะดังเลือกใช้

5 คุณสมบัติของรองเท้าฟุตบอลที่นักเตะดังเลือกใช้

รองเท้าฟุตบอล หรือหลายคนอาจเรียกว่า รองเท้าสตั๊ดนั้น เดิมทีคำว่า รองเท้าสตั๊ด นั้นมาจมีรากศัพท์มาจากภาษาอังกฤษของคำว่า Stud ที่แปลว่า ปุ่ม ไม่ได้ใช้แค่กับรองเท้าฟุตบอล แต่ยังรวมยถึงรองเท้าอื่นๆที่มีปุ่มยื่นออกมาด้วยเช่นกัน แต่ชาวต่างชาติไม่ค่อยนิยมเรียกเท่าไร เพราะฉะนั้นอย่าไปหลงเรียกเวลาจะสั่งจากพนักงานในช็อปต่างประเทศ เพราะรองเท้าฟุตบอลที่เราเข้าใจว่าสตั๊ดนั้นในหลายประเทศเขามีหลายกีฬาที่ใช้รองเท้ามีปุ่ม

ประเภทของรองเท้าฟุตบอล

สำหรับรองเท้าฟุตบอลในปัจจุบันที่ถูกออกแบบมานั้นมีด้วยกันหลายประเภท โดยในแต่ละประเภทนั้นก็จะมีคุณสมบัติที่ให้ประสิทธิภาพ รองรับทักษะการเล่นตามความแตกต่างกัน รวมทั้งในเรื่องของลักษณะ รูปร่าง สีสัน วัสดุที่ใช้ในการผลิต รวมไปถึงนวัตกรรมด้านการออกแบบจากเทคโนโลยีสู่ความสามารถที่จะช่วยเสริมให้นักเตะเกิดความคล่องรองรับการใช้งานได้อย่างที่ต้องการ โดยสามารถแบ่งออกเป็นประเภทตามคุณสมบัติได้ ดังนี้

1. SPEED จะออกแบบให้มีน้ำหนักของตัวรองเท้าที่เบา เรียกว่ามีการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง มาช่วยในการออกแบบ เพื่อเพิ่มความรวดเร็ว ความว่องไว ปราดเปรียว ความแม่นยำในขณะขยับ หรือแม้แต่การเคลื่อนที่ในการวิ่งรับส่งลูกบอล อีกทั้งการยึดเกาะกับพื้นสนามที่ดี เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมความเร็ว

นักเตะที่ใช้ = Ronaldo, Messi

2. ENERGY ถูกเรียกว่าเป็นรองเท้ากระตุ้นพลังงาน เปรียบเสมือนเครื่องยนต์ที่ช่วยให้นักเตะขับเคลื่อนในสนาม ส่งเสริมประสิทธิภาพให้นักฟุตบอลในการเคลื่อนที่ รวมไปถึงการกระโดด ในระหว่างการปะทะ เพื่อการแย่งบอล สุดท้ายนี้ยังช่วยในเรื่องการป้องกันอาการบาดเจ็บได้ดีอีกด้วย

นักเตะที่ใช้ = Lavezzi, J.Rodwell

3. CONTROL เป็นรองเท้าออกแบบมาเพื่อเน้นการควบคุมและการสัมผัสกับลูกฟุตบอลเป็นหลัก ตัวอย่างเช่น การจับบอล การผ่านบอล การครองบอล รองเท้าฟุตบอลลักษณะนี้จะมีจุดเด่นที่มีการนำเอาเทคโนโลยีขั้นสูงมาเพื่อช่วยในการเล่นฟุตบอลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นักเตะที่ใช้ = Oscar, Gerrard

4. TOUCH เป็นรองเท้าฟุตบอลที่มีรูปร่าง ที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม และมีสไตล์คลาสสิคที่ดูทันสมัย รูปแบบนี้จะเน้นจุดเด่นที่สัมผัสมีความนุ่มนวลของหนังแท้ ทำให้ผู้ใช้สวมใส่สบาย อีกทั้งยังให้ความกระชับในระดับสูง เหมาะสำหรับผู้ที่มีสไตล์ที่ชื่นชอบความโมเดิร์นแบบคลาสสิค

นักเตะที่ใช้ :: Lampard, Lucus

5. ATTACK เป็นประเภทรองเท้าฟุตบอลที่เรียกได้เน้นไปที่การโจมตีเป็นหลัก เหมาะสำหรับกองหน้าที่ต้องการความคล่องแคล่วด้านการเคลื่อนที่ เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าที่มีอาวุธครบเครื่องเหมาะกับการเล่นเกมส์รุกอย่างแท้จริง

นักเตะที่ใช้ = Neymar, Rooney

New Arrivals