5 ข้อควรคำนึงเมื่อถึงเวลาต้องซัก ชุดกีฬา

5 ข้อควรคำนึงเมื่อถึงเวลาต้องซัก ชุดกีฬา

สาวรักสุขภาพทั้งหลายรู้ไหมคะว่าชุดออกกำลังกายหรือ ชุดกีฬา ที่เราใส่กันบ่อย ๆ นั้น ต้องการการซักทำความสะอาดและการดูแลที่มากเป็นพิเศษ เพราะเนื่องจากชุดเหล่านี้เป็นชุดที่มีคุณสมบัติเฉพาะ อีกทั้งยังมีราคาค่อนข้างสูงอีกต่างหาก ฉะนั้นการหันมาใส่ใจดูแลชุดออกกำลังกายตัวเก่งกันอย่างถูกต้อง ซึ่งสำหรับใครที่สงสัยว่าชุดออกกำลังกายซักยังไงดี หรือชุดออกกำลังกายต้องทำความสะอาดแบบไหน วันนี้เราได้รวมรวมเคล็ดลับการซักและการดูแล ชุดกีฬา ชุดออกกำลังกาย เพื่อช่วยถนอมและยืดอายุการใช้มาฝากให้ทุกคนลองนำไปใช้กัน

1. ควรซักด้วยมือ ชุดออกกำลังกายหรือ ชุดกีฬา ก็เหมือนกับกางเกงยีนส์ ถึงแม้จะใส่เป็นประจำ แต่ก็อยากแนะนำว่าไม่ควรซักบ่อย ถึงอย่างไรก็ตามเมื่อถึงเวลาที่ต้องซักจริง ๆ ควรเลือกซักชุดออกกำลังกายด้วยมือแทนการใช้เครื่อง เนื่องจากการซักมือจะอ่อนโยนต่อเนื้อผ้าได้มากกว่า ทำให้ถนอมใยผ้า รวมถึงช่วยให้ชุดออกกำลังกายมีประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นได้นั่นเอง

2. ซักแยกกับเสื้อผ้าทั่วไป เนื่องจากเนื้อผ้าที่ถูกออกแบบมาอย่างพิเศษแตกต่างเสื้อผ้าทั่วไปนั้น อาจทำให้ต้องแยกซักกับเสื้อผ้าทั่วไป เพื่อลดแรงเสียดสี ยิ่งไปกว่านั้นหากเสื้อผ้าที่เรานำมาซักร่วมกันมีน้ำหนักมาก ก็จะทำให้เสื้อผ้าตัวดังกล่าวดูดซึมน้ำยาซักผ้าได้มากกว่าชุดออกกำลังกายหรือชุดปกติที่มีน้ำหนักเบา ส่งผลให้การซักเสื้อผ้าของเราไม่สะอาดหมดจดได้เท่าที่ควรจะเป็นนั่นเอง.. รู้อย่างนี้แล้วคราวหน้าคราวหลังก็อย่าได้เผลอนำมาซักรวมกันเด็ดขาดเลย อาจจะทำให้ซักยากและเพิ่มขั้นตอนเรายิ่งขึ้นไปอีก

3. ชุดกีฬา ซักรวมกันได้ทุกตัว ชุดออกกำลังกายแบรนด์ชั้นนำส่วนใหญ่นั้นมักจะมีการทดสอบเรื่องสีก่อนนำออกมาวางขายเป็นประจำอยู่แล้ว ฉะนั้นไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการแยกสีชุดออกกำลังกาย ให้วางใจได้เลยว่าสามารถนำไปซักรวมกันได้ตามสบายได้เลย

4. ใส่ถุงตาข่ายเสมอ ถ้าจำเป็นจะต้องซักด้วยเครื่องซักผ้าหรือหากไม่อยากให้ตะขอของ ชุดกีฬา บางประเภทไปเกี่ยวชุดออกกำลังกายอื่น ๆ จนทำให้พัง ชำรุดเสียหาย แนะนำว่าใส่ในถุงตาข่ายถนอมผ้า ถุงซักผ้า หรือถุงซักชุดชั้นใน ก่อนนำลงไปซักในเครื่องซักผ้า เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณซักชุดออกกำลังกายได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกังวลอะไรอีกแล้ว

5. กลับตะเข็บ ชุดกีฬา ก่อนซัก เพื่อเป็นการถนอมเนื้อผ้าด้านนอกให้สวยงามเหมือนใหม่ การกลับตะเข็บเอาเนื้อผ้าด้านในออกมาซักจึงเป็นเคล็ดลับที่ช่วยยืดอายุ ชุดกีฬา ชุดออกกำลังกายของคุณได้ ที่สำคัญเนื้อผ้าด้านในยังเป็นบริเวณที่สัมผัสกับผิวและเหงื่อของเรามากกว่าด้านนอกด้วย หากได้รับทำความสะอาดโดยตรง ก็น่าจะช่วยให้สะอาด ไร้กลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

New Arrivals