5 จุดเสี่ยงที่คนทั่วไปมักทำกระเป๋าสตางค์หาย

5 จุดเสี่ยงที่คนทั่วไปมักทำกระเป๋าสตางค์หาย

กระเป๋าสตางค์ สำหรับสาวๆหลายคนนั้นไม่ใช่แค่เพียงแค่ไว้เก็บเงิน เหรียญ หรือบัตรต่างๆ กลายเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่แสดงออกถึงความเป็นตัวตน ทำให้กระเป๋าสตางค์ถูกออกแบบมาหลากหลายสไตล์ หลากหลายสีสัน ทำให้มีตัวเลือกมากขึ้น การออกแบบคำนึงถึงการใช้งานมากขึ้น เช่น แบบทรงยาว แบบถือ แบบหนีบ บางใบก็สามารถจุทั้ง เงิน บัตรเครดิต เหรียญ ได้อย่างจุใจ บางใบก็สามารถนำมือถือมาใส่ได้เลยทีเดียว บางใบสามารถแปลงร่างเป็นกระเป๋าตังค์แบบสะพายได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกที่สาวๆทั้งหลายจะหวงแหนกระเป๋าสตางค์อันแสนที่รัก วันนี้เราจึงนำเอา 5 จุดระวังที่สาวๆควรใส่ใจและมีสติถ้าไม่อยากลืมหรือทำกระเป๋าหายมาฝากกัน

เคาน์เตอร์ชำระเงิน สาวๆหลายคนจิตใจอาจจดจ่ออยู่แต่ที่สิ่งของมาก จนทำให้เมื่อชำระเงินเสร็จแล้ว เราก็จะหยิบแต่สิ่งของออกมา แล้วก็เผลอลืมวางกระเป๋าสตางค์ไว้ที่เคาน์เตอร์ได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันกระเป๋าหาย ควรที่จะมีสติทุกครั้ง เมื่อชำระเงินเสร็จแล้วก็อย่าลืมนำกระเป๋าสตางค์เก็บใส่ไว้กระเป๋าถือ หรือกระเป๋ากางเกงทันที

ช้อปปิ้ง สำหรับการช้อปปิ้งเชื่อว่าเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ และแน่นอนมันเป็นจุดเสี่ยงอีกแห่งที่ทำให้กระเป๋าสตางค์หายได้ โดยฝีมือของนักกรีด หรือนักล้วงกระเป๋าที่มือเบาจนเราไม่รู้สึกตัวเลยว่าตอนนี้กระเป๋าได้หายไปแล้ว ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ สาวๆควรที่จะเอากระเป๋ามาไว้ข้างหน้าเสมอ และรูดซิปกระเป๋าทุกครั้ง

บนรถโดยสารสาธารณะ เมื่อก้าวขาขึ้นรถแล้ว หลายคนก็อาจจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเม้าท์กับเพื่อน หรือเล่นเกมส์ ในระหว่างที่จ่ายเงินเสร็จแล้วก็อาจไม่ได้สนใจมากเท่าไรว่าวางกระเป๋าสตางค์ไว้ตรงไหน ซึ่งเมื่อถึงจุดหมายปลายทางแล้วก็จะรีบหยิบสิ่งของลงจากรถทันที โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าได้ทำกระเป๋าสตางค์หล่นไว้ในรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กระเป๋าสะพาย เชื่อว่าสาวๆ หลายคนชอบที่จะเก็บกระเป๋าสตางค์ไว้ที่กระเป๋าสะพายกันอย่างแน่นอน ซึ่งระหว่างเดินๆ อยู่กระเป๋าอาจจะถูกพวกมือเบามาล้วงกระเป๋าไปได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันกระเป๋าหาย สาวๆ ควรเก็บกระเป๋าสตางค์ไว้ที่กระเป๋าหน้าของกางเกง หรือใส่ในกระเป๋าสะพายไว้ด้านหน้าที่เรามองเห็นชัดๆ

สถานที่นั่งต่างๆ การนั่งรอรถเมล์ การนั่งในโรงหนัง หรือแม้การนั่งในห้องเรียนนาน ก็ทำให้รู้สึกเมื่อยได้ ดังนั้นก็ต้องมีการพลิกตัวไปมาเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถในการนั่งบ้าง ซึ่งก็อาจจะทำให้กระเป๋าสตางค์หล่นไปอยู่ใต้เบาะ ซอกเก้าอี้หรือบริเวณแถวๆนั้นได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันกระเป๋าหล่นหาย ก่อนที่จะหลุดจากเก้าอี้ควรที่จะสำรวจให้ดีว่ากระเป๋าสตางค์ว่ายังอยู่ที่ตัวรึเปล่า

New Arrivals