5 ไอเท็มแฟชั่นที่ใส่ไปที่ทำงานแล้วดู Casual แบบมีสไตล์

5 ไอเท็มแฟชั่นที่ใส่ไปที่ทำงานแล้วดู Casual แบบมีสไตล์

สมัยนี้ที่ทำงานไหนๆก็นิยมให้พนักงานแต่งตัวแบบ Casual ไปทำงานได้กันหมดแล้วนะคะ มันเป็นการแต่งตัวยังไง? มันก็จะไม่เชิงเป็นชุดลำลองใส่ไปเที่ยวขนาดนั้น แล้วก็ไม่ใช่ชุดสุภาพใส่ทำงานเหมือนแต่ก่อน มันจะเป็นการผสมตรงกลางระหว่างกัน ดังนั้นคุณอาจจะต้องเลือกจับคู่ดีๆ ไม่อย่างนั้นก็ลองมาอ่านไกด์ไลน์ที่เราทำมาให้ตามด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

1. เสื้อเชิ้ตสีฟ้าผ้าฝ้าย
ทำไมต้องเป็นเสื้อเชิ้ต คงไม่ต้องบอกหรอกใช่มั้ยคะเพราะทุกทีที่ไม่ได้ใส่ Casual เสื้อเชิ้ตก็ดูสุภาพและเป็นลุคทำงานมากที่สุดแล้ว แต่วันนี้เรามีเพิ่มคำว่าผ้าฝ้ายเข้าไปด้วย ดังนั้นมันจะแตกต่างขึ้นมา ด้วยความที่เป็นเนื้อผ้าฝ้าย คุณจะรู้สึกสวมใส่สบายแน่ๆ และผ้าฝ้ายเองก็ดูเป็นลุคที่ลำลองกว่าเสื้อเชิ้ตผ้าปกติที่เราสวมใส่กัน เทคนิคการจับคู่ก็ง่ายๆ คู่กับกางเกงแสลคก็ได้ หรือจะจะเป็นกระโปรงทรงเอ หรือทรงดินสอก็ดีค่ะ

2. รองเท้าผ้าใบ
รองเท้าผ้าใบถือเป็นเรื่องใหม่ในที่ทำงาน มันคือลุค Casual ที่ครบถ้วนอย่างแท้จริง ดังนั้นอย่ามัวแต่ใส่รองเท้ารัดส้น ไปหาซื้อรองเท้าผ้าใบ Adidas มาใส่เพื่อให้ตัวเองดูทันสมัย ช่วยอัพเดทเทรนด์อยู่เสมอ วิธีการแต่งตัวคู่กับรองเท้าผ้าใบก็แนะนำเป็นกางเกงสแลค หรือชุดเดรส หรือกางเกงขายาว crop ขา แต่จำไว้ว่าความยาวของชุดที่สวมคู่กับรองเท้าผ้าใบ จะต้องเป็นความยาวปิดหัวเข่าลงมา ประมาณหน้าแข้ง หรือ 5 ส่วนนะคะ เพราะไม่งั้นจะดูไม่ Stylist เอาซะเลย

3. กางเกงยีนส์
ถ้าที่ทำงานคุณประกาศว่าใส่ Casual มาเลย! บอกเลยว่านิยามสากลคือคุณสามารถสวมกางเกงยีนส์มาทำงานได้ แต่อย่าใส่แบบแต่งขาดไปล่ะ อันนั้นจะดูลำลองเกินไป วิธีการจับคู่กางเกงยีนส์ให้ดูดีในที่ทำงาน อาจจะลองคู่กับเสื้อเชิ้ตแขนสั้นทรงฮาวายกระดุมหน้าที่มีเนื้อผ้าทิ้งตัวแบบพริ้วๆก็ดีนะคะ หรือจะเป็นเสื้อกั๊กแขนกุดแบบมีเข็มขัดรัดช่วงเอว พร้อมสวมส้นสูงก็จะทำให้คุณดูเป็นชิคที่สุดในออฟฟิศ

4. เสื้อยืดสีสุภาพสกรีนลายเรียบๆ
เสื้อยืดนอกจากจะใส่เล่นดูลำลองแล้วยังดู Casual ได้เหมือนกันค่ะ แค่เลือกโทนสีที่ดูสุภาพหน่อย เช่น ดำ ขาว Earth Tone โทนอุ่นๆ น้ำตาล น้ำเงิน ก็จะช่วยให้ดูดีขึ้น ส้วนการจับคู่ก็ลองจับคู่กับกางเกงแสลคทรงกระบอก กระโปรงทำงานทรงดินสอ หรือจะเป็นกางเกงยีนส์สีอ่อนทรง Boyfriend แบบไม่แต่งขาดก็ได้นะ รองเท้าก็เป็นส้นสูงชิคๆ

New Arrivals